Hướng dẫn cách tra cứu ngành nghề kinh doanh đơn giản nhất

Tổng Hợp

Tra cứu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp là cụm từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trên các trang mạng xã hội và diễn đàn trực tuyến hiện nay. Theo quy định của Luật doanh nghiệp hiện hành, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ không ghi ngành nghề kinh doanh của công ty. Vậy các bạn cần phải làm gì để biết để doanh nghiệp đó đang kinh doanh ngành nghề gì? Trong bài viết bên dưới, Blog Trần Phú sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc này.

Hướng dẫn cách tra cứu ngành nghề kinh doanh đơn giản nhất

Cách tra cứu ngành nghề kinh doanh của công ty bằng mã số thuế

Hướng dẫn cách tra cứu ngành nghề kinh doanh đơn giản nhất

Cách tra cứu ngành nghề đầu tư kinh doanh bằng mã số thuế

Muốn tra cứu ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh của một công ty nào đó, các bạn có thể dựa vào mã số thuế của họ. Cách tra cứu các ngành nghề kinh doanh của công ty bằng mã số thuế như sau:

  • Bước 1: Các bạn truy cập vào đường link của trang Cổng thông tin Đăng ký doanh nghiệp quốc gia như sau: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/. Sau đó, mọi người chỉ cần nhập mã số thuế của công ty đó vào ô “Tìm kiếm” ở bên góc phải màn hình.

  • Bước 2: Trên giao diện chính của diễn đàn lúc này sẽ hiện lên Thông tin doanh nghiệp đã được tìm kiếm theo Mã số thuế. Các bạn hãy kiểm tra tên công ty và nhấn chọn vào tên công ty để có thể xem chi tiết và rõ ràng hơn về ngành nghề, cũng như những hoạt động kinh doanh của công ty.

  • Bước 3: Ở bước này, màn hình chính sẽ hiển thị những ngành nghề mà công ty đó đã đăng ký hoạt động kinh doanh, tuy nhiên chỉ hiển thị một phần thông tin. Các bạn có thể nhấp chuột vào mục “Xem thêm” để xem được tất cả nội dung các ngành nghề kinh doanh của công ty.

  • Bước 4: Cuối cùng, khi kết thúc quá trình tìm kiếm, các bạn sẽ nhận được toàn bộ thông tin về những ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp đã đăng ký.

Cách tra cứu ngành nghề kinh doanh trước khi mở công ty mới

Hướng dẫn cách tra cứu ngành nghề kinh doanh đơn giản nhất

Cách tra cứu ngành nghề đầu tư kinh doanh trước khi mở công ty mới

Trước khi đăng ký giấy phép kinh doanh để thành lập doanh nghiệp mới, các bạn cần phải tra cứu để xác định được mã số và thông tin ngành nghề kinh doanh theo quy định của Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam. Cách tra cứu các ngành nghề kinh doanh trước khi mở công ty mới như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo địa chỉ: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/. Sau đó, các bạn lựa chọn mục “HỖ TRỢ”  rồi nhấp chuột vào vào ô “Tra cứu ngành, nghề kinh doanh”

Bước 2: Mục Tra cứu ngành nghề kinh doanh có ô tìm kiếm và bảng tổng hợp đầy đủ tất cả những mã ngành nghề kinh doanh của mọi lĩnh vực. Có 2 cách để tiến hành để tra cứu là:

  • Cách 1: Nhập trực tiếp mã ngành nghề kinh doanh vào ô tìm kiếm. Trong trường hợp này, người nhập đã biết mã ngành nghề kinh doanh của một lĩnh vực nào đó nhưng vẫn chưa nắm được tên chính xác và cụ thể thì sẽ sử dụng được. Trong trường hợp chưa biết mã ngành nghề kinh doanh, các bạn có thể tra cứu nhanh như sau: Lựa chọn mã ngành cấp 4 bao gồm 4 chữ số đúng với ngành nghề kinh doanh của công ty theo từ khoá. Tiếp theo, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + F và gõ từ khóa liên quan tới ngành nghề kinh doanh thì sẽ tìm được mã. Chẳng hạn như khách sạn, nhà hàng, xuất nhập khẩu, bất động sản,…

  • Cách 2: Nhập một phần thông tin của ngành nghề kinh doanh vào ô tìm kiếm. Trong trường hợp này, người nhập chỉ biết một phần tên của ngành nghề hoặc lĩnh vực đó và cũng không biết được mã ngành nghề thì có thể đánh trực tiếp một phần thông tin vào ô tìm kiếm. Sau khi nhập xong, những thông tin còn lại cần được tra cứu sẽ hiện lên, gồm mã ngành và tên ngành hoàn chỉnh.

Cách tra cứu ngành nghề kinh doanh có điều kiện trực tuyến

Hướng dẫn cách tra cứu ngành nghề kinh doanh đơn giản nhất

Cách tra cứu ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện trực tuyến

Khi chuẩn kinh doanh một ngành nghề nào đó mà tổ chức hoặc cá nhân vẫn chưa rõ ngành nghề này có cần phải tuân thủ theo quy định của Pháp luật hay không, những điều kiện cụ thể và chi tiết đó là gì? Cá nhân hay tổ chức cần phải tra cứu ngành nghề có điều kiện để đảm bảo tính chính xác trước khi bắt đầu kinh doanh sản xuất. Cách tra cứu các ngành nghề kinh doanh có điều kiện trực tuyến như sau:

  • Bước 1: Cá nhân hoặc tổ chức cần truy cập vào trang web chính thức của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo địa chỉ như sau: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Nganhnghedautukinhdoanh.aspx

  • Bước 2: Nhấp chuột vào mục ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, bảng danh mục các ngành nghề sẽ hiện ra

  • Bước 3: Lựa chọn lĩnh vực mà các bạn dự kiến kinh doanh và tiến hành kiểm tra những điều kiện cụ thể.

Qua bài viết ngày hôm nay, Blog Trần Phú hy vọng các bạn đã biết cách tra cứu ngành nghề kinh doanh đơn giản nhất. Hi vọng sẽ giúp quý độc giả có thể nhanh chóng tra được ngành nghề kinh doanh dựa vào mã số thuế một cách nhanh nhất, nếu còn thắc mắc nào khác? Hãy để lại bình luận ở bên dưới để cùng với admin trao đổi thêm nhé!.

Bài viết liên quan