Tỷ lệ chuyển đổi là gì? Cách tăng tỉ lệ chuyển đổi trong Marketing

SEO - Marketing

Tỷ lệ chuyển đổi là gì? Tỷ lệ chuyển đối được dịch ra từ cụm từ  Conversion Rate (CR). Có vai trò quan trọng trong việc tiếp thị thị trường, sản phẩm dịch vụ hay bán hàng. Để tìm hiểu và  hiểu rõ hơn về tỷ lệ chuyển đổi, Blog Trần Phú hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc cho những ai chưa biết về tỷ lệ chuyển đổi.

Tỷ lệ chuyển đổi là gì? Cách tăng tỉ lệ chuyển đổi trong Marketing

Tỷ lệ chuyển đổi – Conversion là gì? 

Khái niệm tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi (Conversion rate) là khả năng chuyển đổi các khách hàng tiềm năng bao gồm lượt truy cập website, lượt like trên các fanpage bán hàng. Hay tỉ lệ chuyển đổi thể hiện hiệu quả một chiến dịch tiếp tiếp thị bán hàng, sản phẩm thông qua hành vi mua hàng của khách hàng.

Tỷ lệ chuyển đổi là gì? Cách tăng tỉ lệ chuyển đổi trong Marketing

Công Thức tính tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Tỷ lệ chuyển đổi ( CR) = ( người thực hiện hành vi chuyển đổi / Tỷ lệ số người truy cập trang web ) * 100%

Ví dụ: Bạn xem thống kê truy cập trang web hôm nay (xem lúc 12h đêm nhen) thấy có được 125 người truy cập, có 3 người chọn mua và 1 người gửi email với nội dung quan tâm về sản phẩm mà bạn giới thiệu thì được coi là khách hàng hết. Lúc này tỷ lệ chuyển đổi ngày hôm nay của bạn là (4/125)*100% = 3.2%

Tỷ lệ chuyển đổi là gì? Cách tăng tỉ lệ chuyển đổi trong Marketing

Công thức tính tỷ lệ chuyển đổi 

Các cách tăng tỷ lệ chuyển đổi mà bạn không nên bỏ qua

Để tăng tỷ lệ chuyển đổi bạn nhất định phải rõ những kiến thức dưới đây.

Tối ưu hóa các giao diện

Việc tối ưu hóa giao diện là cần thiết khi khách hàng nhìn vào và muốn tìm hiểu về dịch vụ bên bạn, khi giao diện đẹp mắt, thu hút sẽ giúp cho khách hàng chú ý đến, giữ chân khách hàng, thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp cho doanh nghiệp của của bạn.

Xây dựng nội dung thu hút rõ ràng 

Việc xây dựng nội dung là một trong những bước quan trọng, vì nội dung là nơi truyền tải thông tin, thông điệp mà doanh nghiệp của của bạn muốn gửi gắm đến khách hàng. Nội dung càng rõ ràng, súc tích, ngắn gọn, dễ hiểu sẽ giúp khách hàng nắm được thông tin về bạn.

Xây dựng nhiều chương trình ưu đãi 

Call to action hiện nay đang được rất nhiều doanh nghiệp triển khai và sử dụng, việc bạn áp dụng các chương trình khuyến mãi, chăm sóc khách hàng, giúp lôi kéo càng đông khách hàng đến với bạn, tăng lượng tương tác, tạo cho doanh nghiệp và khách hàng tương tác lẫn nhau.

Tạo ra tính cần thiết 

Tạo ra tính cần thiết sẽ đánh vào nỗi sợ của khách hàng, khi khách hàng cảm giác lo lắng khi khi không mua kịp sản phẩm. Tính cấp thiết giúp tạo động lực cho họ ra quyết định mua hàng sớm hơn. Có hai loại cấp thiết được diễn ra :

  • Sự khan hiếm liên quan đến số lượng

  • Sự khan hiếm liên quan đến thời gian

Sự cấp thiết được tạo ra giúp cho khách hàng đăng ký mua nhanh chóng và sẽ tự hỏi xe, liệu có nên mua món hàng lúc này không.

Tích hợp ứng dụng Live Chat, Chat Box, phản hồi nhanh chóng cho khách hàng

Sử dụng Live chat như một nút bấm thông thường giúp cho khách hành dễ dàng trao đổi, tương tác, bên cạnh đó giải đáp những khó khăn, yêu cầu, tăng độ tương tác.

Lợi ích mà tỷ lệ chuyển đổi mang lại 

  • Tận dụng lượng truy cập hiện có mà không phải chi tiền cho việc quảng cáo

  • Tạo thêm độ tin tưởng, cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp

  • Giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng, giữ chân khách hàng

  • Tăng doanh thu, tăng độ tương tác cao

  • Đánh cấp nhiều khách hàng từ đối thủ

  • Giúp hiểu rõ và thấu hiểu những mong muốn suy nghĩ bên trong khách hàng

  • Giảm chi phí

  • Cải thiện nhận thức cho thương hiệu

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn giải thích được khái niệm Tỷ lệ chuyển đổi là gì và những thông tin liên quan đến vấn đề này.

Bài viết liên quan