Chiến lược marketing là gì? Những chiến lược marketing cơ bản

SEO - Marketing

Có rất nhiều người kinh doanh hiện nay đầu tư thời gian và tiền bạc của mình để xây dựng một doanh nghiệp mới. Tuy nhiên lượng khách hàng lại không có, và để thu hút và có được lượng khách hàng ổn định là điều không dễ. Chính vì vậy mà chiến lược marketing là giải pháp cải thiện cho chủ doanh nghiệp về vấn đề tìm kiếm khách hàng. Vậy chiến lược marketing là gì? Có những loại cơ bản nào? Bài viết sẽ giải đáp hết những thắc mắc cho bạn.

Chiến lược marketing là gì? Những chiến lược marketing cơ bản

Chiến lược marketing là gì?

Chiến lược marketing là gì? Những chiến lược marketing cơ bản

Giải pháp nâng cao doanh số cho doanh nghiệp

Chiến lược marketing là gì? Chiến lược marketing chính là một bản kế hoạch hoàn chỉnh với những bước cụ thể nhất nhằm tiếp thị sản phẩm, dịch vụ mà thương hiệu cung cấp ra thị trường. Một chiến lược marketing đúng và phù hợp với doanh nghiệp sẽ giúp cho doanh nghiệp nâng cao tiêu thụ, tăng doanh số. Đây cũng chính là lý do mà nhiều doanh nghiệp hiện nay đầu tư thời gian và tiền bạc vào xây dựng chiến lược marketing.

Những loại chiến lược marketing cơ bản hiện nay

Chiến lược marketing là gì? Những chiến lược marketing cơ bản

Có rất nhiều chiến lược marketing

Sau khi tìm hiểu về khái niệm chiến lược marketing là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem phương thức marketing này có những loại nào. Chiến lược marketing có rất nhiều loại khác nhau, nhưng là chủ doanh nghiệp bạn cần biết những chiến lược cơ bản dưới đây:

Chiến lược marketing phân khúc

Đây là chiến lược marketing quyết định phân khúc khách hàng của doanh nghiệp. Cụ thể hiện nay trên thị trường có 3 loại phân khúc đó là khác biệt hóa, tập trung và phân khúc đại trà.

  • Chiến lược khác biệt hóa: Là loại có chiến lược có mức chi phí cao nhất nhưng hiệu quả nó mang lại vào phân khúc khách hàng của doanh nghiệp rất tuyệt vời.
  • Chiến lược tập trung: Là chỉ lựa chọn một chân dung, đối tượng khách hàng nhất định để chạy chiến dịch.
  • Chiến lược đại trà thường được lựa chọn sử dụng cho các chiến dịch bao quat, hoạt động với mục đích tiếp cận lượng lớn khách hàng cho doanh nghiệp.

Chiến lược marketing định vị thương hiệu

Chiến lược marketing là gì? Những chiến lược marketing cơ bản

Nâng cao thương hiệu và định vị thương hiệu

Là chiến lược phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để nâng cao thương hiệu cũng như tạo được dấu ấn về thương hiệu với khách hàng. Chiến lược này bao gồm việc xác định sự nhìn nhận của khách hàng, những điểm nổi bật và định hướng hình ảnh doanh nghiệp muốn xây dựng.

Chiến lược marketing sản phẩm

Chiến lược marketing sản phẩm được hình thành từ chiến lược marketing hỗn hợp. Đây cũng chính là chiến lược ảnh hưởng đến mục đích thương mại mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Chiến lược này còn được biết đến với tên gọi là 4P, bao gồm:

  • Product (sản phẩm)
  • Price (Giá cả)
  • Place (Phân phối)
  • Promotion (Xúc tiến)

Xem thêm: Tìm hiểu chiến lược 4P trong marketing chi tiết nhất

Chiến lược marketing cạnh tranh

Chiến lược marketing là gì? Những chiến lược marketing cơ bản

Giúp doanh nghiệp vượt qua đối thủ cạnh tranh

Nghe tên chiến lược là ta có thể biết, doanh nghiệp vận dụng chiến lược này để cạnh tranh với những đối thủ khác. Khi thực hiện doanh nghiệp cần xác định được vị trí  của mình so với đối thủ và đưa ra kế hoạch cụ thể nhất. Trong một số trường hợp chiến lược này cũng có thể gây ra một số ảnh hưởng xấu đến doanh nghiệp nên bạn cần vận dụng thật tinh tế.

Chiến lược marketing nội dung

Là chiến lược tạo ra một hệ sinh thái về những nội dung ý nghĩa hoặc mang đến giá trị cho người xem. Thông thường nội dung được chọn liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm hoặc những chủ đề liên quan đến doanh nghiệp.

Chiến lược marketing cho khách hàng thân thiết

Đây là chiến lược đánh vào phân khúc khách hàng thân thiết, giúp duy trì lượng khách hàng cũng như lòng trung thành của khách hàng. Bên cạnh đó chiến lược cũng có khả năng lôi kéo khách hàng của đối thủ để về với doanh nghiệp, đồng thời giữ chân được khách hàng quen.

Chiến lược marketing là gìVà có những loại nào? Bài viết này đã giải đáp hết cho chủ doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp hãy thật thông thái trong việc lựa chọn chiến lược để nâng cao doanh số cho doanh nghiệp mình.

Bài viết liên quan