Túi giấy – sản phẩm thân thiện với môi trường

Chọn Mua Chuẩn

Vấn nạn ô nhiễm rác thải nhựa ở Việt Nam đang ở mức báo động. Theo thống kê cho thấy, Việt Nam là nước đứng thứ 4 trên thế giới với khối lượng rác thải nhựa mỗi năm lên tới 730.000 tấn. In túi giấy thay thế cho túi nilon là giải pháp bảo vệ môi trường hiện nay.

Túi giấy - sản phẩm thân thiện với môi trường

Ô nhiễm môi trường từ túi nilon

Các sản phẩm nhựa và túi nilon là những vật dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày bởi chúng tiện dụng và giá thành rẻ. Tuy nhiên, đây cũng là mặt trái của vấn đề khi chúng chính là tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống, chất lượng không khí quanh chúng ta.

Theo thống kê cho thấy, mỗi hộ gia đình Việt Nam trung bình mỗi ngày sẽ thải ra hơn 1 chiếc túi nilon, hằng ngày có hàng triệu túi nilon được thải ra môi trường mỗi ngày. Những chiếc túi này mang lại những hiểm họa khôn lường, chúng ảnh hưởng trực tiếp tới nguồn nước và sinh vật biển. Tại Hội nghị Davos, Thụy Sĩ đã ước tính lượng rác thải xuống biển đến năm 2050 sẽ nhiều hơn số lượng cá nếu tính theo trọng lượng. Nhưng phải mất hàng trăm năm, thậm chí nhiều hơn thế, các chất thải từ nhựa và nilon này mới có thể được phân hủy. Bên cạnh đó, nếu các chất thải này bị đốt ngoài môi trường chúng sẽ tạo thành các khí thải có chứa Dioxin và Furan, đây là những chất kịch độc, tồn tại lâu trong môi trường gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của con người. Đó là một vấn đề khẩn thiết, đáng lo ngại.

Túi giấy là giải pháp hữu hiệu

Hiện nay có nhiều biện pháp được đưa ra nhằm hạn chế lượng rác thải từ nhựa và nilon. Trong đó, túi giấy đang là sản phẩm được khuyến khích sử dụng trong các nhà máy, cửa hàng, các siêu thị,… Đây là sản phẩm 100% thành phần từ gỗ, bột gỗ tái chế bởi vậy chúng an toàn và thân thiện với môi trường.

Túi giấy - sản phẩm thân thiện với môi trường

Túi giấy là sản phẩm được được đánh giá cao, đó là giải pháp hữu hiệu giúp bạn bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Đó cũng là yếu tố thúc đẩy ngành lâm nghiệp phát triển. Những chiếc túi giấy được đánh giá cao về độ bền, độ dẻo dai cũng như tính thẩm mỹ bởi vậy mà chúng có thể được thiết kế để ứng dụng trong nhiều ngành sản phẩm khác nhau như túi giấy đựng quần áo, túi giấy đựng đồ trang sức, túi giấy đựng thực phẩm, túi giấy đựng quà,…không chỉ mang lại sự tiện lợi mà đó cũng là cách bạn đang góp một phần nhỏ của mình vào công cuộc bảo vệ môi trường.

Một chiếc túi giấy có thể tái sử dụng được nhiều lần và có thể tái chế tới 10 lần, khi không tái chế được nữa chúng có thể dễ dàng phân hủy trong môi trường, thông thường 1 chiếc túi sẽ mất khoảng 40 đến 50 ngày để phân hủy. Nếu so thời gian phân hủy với túi nilon thì túi giấy là giải pháp hữu hiệu giúp bạn hạn chế số lượng rác thải ảnh hưởng tới môi trường một cách tối đa.

Túi giấy - sản phẩm thân thiện với môi trường

Túi giấy còn là chiến lược marketing

Ngoài tính thân thiện với môi trường, túi giấy còn được nhiều doanh nghiệp sử dụng như một công cụ marketing mang lại hiệu quả cao. Những mẫu thiết kế túi giấy chuyên nghiệp, ấn tượng được in ấn những thông tin như tên doanh nghiệp, tên thương hiệu, địa chỉ, số điện thoại, những câu slogan hay bất cứ thông tin thông tin nào bạn muốn truyền tải tới người dùng. Bằng những chiếc túi này, người dùng sẽ nhớ tới bạn hơn, thương hiệu của bạn sẽ được mở rộng, một cách gián tiếp chất lượng, độ uy tín của bạn sẽ được nâng cao hơn. Đó là điều mà mọi nhà kinh doanh đều hướng tới.

Có thể thấy, túi giấy là giải pháp hiệu quả góp phần không nhỏ cho công cuộc bảo vệ môi trường cũng như bảo vệ sức khỏe của chính chúng ta. Là người tiêu dùng bạn cũng nên tận dụng túi giấy một cách tối đa bằng việc cố gắng tái sử dụng túi giấy nhiều lần. Tuy chỉ là một hành động nhỏ nhưng chúng lại mang ý nghĩa to lớn.

Nếu có bất kỳ nhu cầu in túi giấy chất lượng với mẫu mã thiết kế chuyên nghiệp bạn hãy truy cập ngay website https://trungtaminan.com.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan