#### trong excel là lỗi gì? Cách khắc phục lỗi hiện dấu thăng như thế nào?

Công Nghệ

Khi bạn tính công thức các giá trị trong bảng tính excel có thể sẽ gặp lỗi ####? Đây là một lỗi cơ bản không quá khó để khắc phục với những người sành sỏi về excel. Tuy nhiên, với những người mới ắt hẳn sẽ băn khoăn không biết #### trong excel là lỗi gì? Cách khắc phục lỗi này như thế nào? Bài viết dưới đây Blog Trần Phú sẽ giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân của lỗi #### và cách khắc phục hiện thị dấu thăng nhanh chóng nhất.

#### trong excel là lỗi gì?

#### trong excel là lỗi gì? Cách khắc phục lỗi #### như thế nào?

Lỗi #### trong excel là lỗi gì?

Lỗi #### là một trong những lỗi phổ biến thường gặp khi làm việc với excel. Đây là lỗi thuộc về hiển thị. Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, ####  là do hai nguyên nhân cơ bản sau:

Ô không đủ rộng để chứa giá trị

Nguyên nhân chính của lỗi #### trong excel là do ô chứa không đủ rộng để chứa giá trị. Do đó, bạn cần kiểm tra xem giá trị trong ô đó có quá dài hay không? Nếu giá trị trong ô quá dài, excel sẽ tự động hiển thị lỗi #### khiến bạn không thể nhìn rõ kết quả.

Ô chứa giá trị không hợp lệ

#### trong excel là lỗi gì? Cách khắc phục lỗi #### như thế nào?

Định dạng giá trị trong từng cột của bảng excel

Trong mỗi ô của excel đều được định dạng. Đó có thể là định dạng chung/general, số/number, ngày tháng/date, văn bản/text, phần trăm/percentage, tiền tệ/currency, phân số/fraction… Mỗi định dạng sẽ có quy ước về giá trị khác nhau. Khi nhập trong bảng tính excel, bạn cần nhập đúng. Trong trường hợp, bạn nhập sai giá trị vào các ô excel có thể xuất hiện lỗi ####.

Cách khắc phục lỗi #### trong excel như thế nào?

Dựa vào những nguyên nhân được chỉ ra trong phần #### trong excel là lỗi gì, chúng ta sẽ có những hướng khắc phục khác nhau. Cụ thể như sau:

Khắc phục lỗi #### trong excel do ô không đủ rộng

#### trong excel là lỗi gì? Cách khắc phục lỗi #### như thế nào?

Kéo mở rộng ô để sửa lỗi

Nếu nguyên nhân do ô chứa giá trị không đủ rộng thì cách khắc phục vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần một thao tác nhỏ để sửa lỗi này. Do ô không đủ rộng nên bạn chỉ cần dùng chuột kéo mở rộng ô để đảm bảo chứa đủ giá trị.

Lưu ý, nếu ô chứa các giá trị là số thập phân, bạn nên làm tròn đến hai chữ số thay vì để quá dài. Cách này vừa giúp không mất công mở rộng ô vừa tiện lợi trong khi tính toán. Để làm tròn số thập phân, bạn có thể sử dụng hàm Round để thực hiện. Công thức của hàm Round là (Number, N). Trong đó, Number là số cần được làm tròn và N là đối số. Bạn có thể chọn N =0 tức là làm tròn đến số nguyên gần nhất, N<0 làm tròn đến số được chỉ định và N>0 là làm tròn sang bên trái số thập phân.

Đối với ô chứa giá trị ngày tháng, nếu thông tin dài, bạn nên chọn cách định dạng Short Date. Với cách này, bạn sẽ không mất công căn chỉnh, kéo mở rộng ô khi gặp lỗi #### trên bảng tính excel.

Khắc phục lỗi #### trong excel do định dạng sai giá trị

#### trong excel là lỗi gì? Cách khắc phục lỗi #### như thế nào?

Định dạng lại giá trị trong bảng tính excel để sửa lỗi ####

Nếu nguyên nhân lỗi  ####  do định dạng sai giá trị, cách khắc phục cũng không quá phức tạp. Bạn chỉ cần xem xét giá trị trong ô đó thuộc loại nào để điều chỉnh cho phù hợp.

Chẳng hạn, giá trị trong ô của bạn là số nhưng lại đang định dạng là Ngày giờ/Date thì bạn cần di chuột đến mục định dạng để chuyển sang Số/Number. Hay nếu giá trị của bạn là Văn bản/Text nhưng lại để là Số/Number thì cũng cần điều chỉnh ngược lại. Khi chỉnh lại đúng giá trị, lỗi #### sẽ biến mất.

Trên đây là giải đáp chi tiết ####  trong excel là lỗi gì và cách khắc phục nhanh chóng. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm việc với bảng tính excel.

Bài viết liên quan