Có rất nhiều bộ môn thể thao tồn tại trên Trái Đất nhưng tại sao bóng đá lại được nhiều người yêu thích và thích chơi đến vậy? Hãy để Socolive chỉ cho bạn top 5 lý do khiến hầu hết chúng ta đều thích đá bóng nhé!

1. Chi phí cực rẻ

Vì sao chúng ta thích chơi bóng đá hơn nhiều bộ môn khác

Dù là sân xi măng nhưng niềm đam mê  bóng đá là vô tận

Tiền luôn là vấn đều gần như đầu tiên để giải quyết mọi vấn đề và bóng đá cũng thế. Khác với golf, tennis hay bóng bàn,.. bóng đá có chi phí khá rẻ để dễ dàng tiếp cận. Chỉ cần cả nhóm góp tiền với nhau là đã có thể thuê một sân cỏ chất lượng để xỏ giày ra sân để thỏa mãn đam mê.

Thậm chí, nếu bạn không có điều kiện thì chỉ cần 2 đôi dép hay những chiếc lon dựng nên làm khung thành cùng những quả bóng nhựa và một khu vực đủ rộng thì bạn sẽ có thể hóa thân thành những cầu thủ bóng đá.

2. Bóng đá diễn ra bất chấp thời tiết

Vì sao chúng ta thích chơi bóng đá hơn nhiều bộ môn khác

Trời càng mưa, đá càng sung

Trời mưa hay thời tiết xấu có thể khiến một trận tennis bớt hấp dẫn hay thậm chí ở bộ môn golf, các diễn biến có thể phải tạm hoàn nhưng với bóng đá thì rất hiếm xảy ra. Thậm chí, khi trời mưa hay trở lạnh, chúng ta thậm chí còn sung sức hơn rất nhiều, từ đó tạo ra các trận đấu hấp dẫn với đầy những tiếng cười thoải mái.

3. Rèn luyện tinh thần đồng đội

Vì sao chúng ta thích chơi bóng đá hơn nhiều bộ môn khác

Bóng đá là một bộ môn thể thao của 11 người

Bóng đá là một bộ môn thể thao yêu cầu tính đồng đội rất cao. Để có được một trận đấu thành công, bạn cần thấu hiểu và phối hợp nhịp nhàng với người khác. Từ đó, bạn sẽ được rèn giũa tinh thần kỷ luật, làm việc nhóm rất tốt cho không chỉ riêng ở bộ môn này mà còn cả công việc và nhiều thứ khác trong cuộc sống.

4. Không bị nhàm chán

Vì sao chúng ta thích chơi bóng đá hơn nhiều bộ môn khác

Mỗi trận bóng đều có sự hấp dẫn riêng

Tuy chỉ có 22 người hay thậm chí là 10 hay 14 người khi bạn đá bóng ở sân mini và tất cả đều theo đuổi một trái bóng tròn nhưng sẽ không bao giờ bạn cảm thấy nhàm chán. Bởi đơn giản, mỗi trận đấu diễn ra đều có một cách tiếp cận, cách thi đấu khác nhau. Bạn không thể lập trình cho mỗi trận đấu đều diễn ra tương tự nhau được. Một trận diễn ra đồng nghĩa với việc bạn đã có nhiều đường chuyền, cú sút khác nhau rồi và đấy là còn chưa kể thêm các yếu tố bất ngờ khác.

5. Không đòi hỏi thể hình

Vì sao chúng ta thích chơi bóng đá hơn nhiều bộ môn khác

Messi là tấm gương tiêu biểu cho việc bóng đá không cần thể hình

Messi, Insigne đều là những cầu thủ với chiều cao, hình thể khiêm tốn nhưng họ đều là những ngôi sao bóng đá hàng đầu. Và khi đến với bộ môn này, dù cao hay thấp, dù béo hay gầy thì chỉ cần bạn xỏ giày, ra sân là có thể thỏa mãn đam mê và hóa thân thành các cầu thủ bóng đá.

Đó là top 5 lý do nhiều người chọn chơi bộ môn bóng đá thay vì các môn thể thao khác! Socolive hi vọng bạn sẽ có thể thỏa mãn niềm đam mê với trái bóng tròn mỗi khi xỏ giày ra sân nhé!

Bài viết liên quan