Adobe Premiere Pro là gì? Phần Mềm Adobe PR dùng để làm gì?

Công Nghệ

Adobe Premiere Pro là một trong những công cụ chỉnh sửa dành cho video, bao gồm phim, TV và clip cho web và mạng xã hội. Nếu bạn là người đăng ký Adobe CC và đã thấy công cụ này nhưng chưa sử dụng nó, bạn còn chần chừ gì nữa?

Adobe Premiere Pro là gì? Phần Mềm Adobe PR dùng để làm gì?

Mặc dù lúc đầu Premiere Pro có thể trông hơi đáng sợ, nhưng chức năng bắt nguồn từ các nguyên tắc giống như các sản phẩm Adobe khác và chỉ cần mày mò một chút, bạn sẽ tìm ra nó khá nhanh (và có rất nhiều tài liệu và trợ giúp trực tuyến).

Vậy, Adobe Premiere Pro là gì và bạn có thể tận dụng tối đa công cụ chỉnh sửa video này như thế nào? Chúng ta hãy xem xét.

Tải ngay: Adobe Premiere Pro CC 2019

Premiere Pro là gì?

Adobe Premiere Pro là gì? Phần Mềm Adobe PR dùng để làm gì?

Nội dung video là yếu tố cần phải có của tất cả các loại dự án, bao gồm cả thiết kế trang web. Ngay cả khi bạn không bao giờ có kế hoạch trở thành một biên tập viên video chuyên nghiệp, thì khả năng thực hiện các chỉnh sửa đơn giản có thể hữu ích cho bất kỳ chuyên gia sáng tạo nào.

Nếu bạn đã là người đăng ký Adobe, tin tốt là bạn đã có quyền truy cập vào Premiere Pro với gói Creative Cloud đầy đủ. Bạn chỉ cần cài đặt nó và bắt đầu.

Điều tốt nhất khi sử dụng Premiere Pro là nó hoạt động với tất cả các tệp bạn đang làm việc cho các dự án khác. Nó đọc các tệp Adobe gốc, bao gồm các tệp PSD và tệp AI để bạn có thể thả logo hoặc các phần khác của dự án vào các tệp video đang hoạt động. (Đây có lẽ là tính năng yêu thích của tôi.)

Hoặc các bạn có thể tải xuống Adobe Premiere Pro CC 2021, 2020, 2019, 2018 Full Crack tại Chapter 3D

Đây là cách Adobe mô tả công cụ chỉnh sửa video của họ:

Premiere Pro là phần mềm chỉnh sửa video hàng đầu cho phim, TV và web. Các công cụ sáng tạo, tích hợp với các ứng dụng và dịch vụ khác của Adobe và sức mạnh của Adobe Sensei giúp bạn tạo cảnh quay thành phim và video bóng bẩy trong một quy trình làm việc liền mạch. Và Premiere Rush, ứng dụng mới của chúng tôi, được bao gồm trong đăng ký của bạn để bạn có thể quay cảnh và bắt đầu chỉnh sửa trên tất cả các thiết bị của mình, ở bất kỳ đâu.

Premiere Pro cho phép chỉnh sửa cả hình ảnh và âm thanh video. (Hình ảnh và âm thanh thậm chí có các bài chỉnh sửa riêng biệt để tách biệt và quản lý quy trình một cách chuyên nghiệp.)

Premiere Pro cho phép người dùng mở tệp và làm việc với bất kỳ định dạng video hiện đại nào, bao gồm 8K, tệp web và thậm chí cả thực tế ảo. Công cụ này cho phép bạn bắt đầu với rất nhiều định dạng video gốc và lưu vào các loại tệp tiêu chuẩn để dễ dàng phát lại và xem.

Điều cần lưu ý là Premiere Pro là phần mềm khá nặng và yêu cầu một số không gian máy tính trên một máy được hỗ trợ tốt. Nếu bạn muốn chỉnh sửa nhẹ nhàng hơn khi đang di chuyển, các gói Premiere Pro độc lập và gói Creative Cloud bao gồm Premiere Rush , một ứng dụng chỉnh sửa video hoạt động trên nhiều thiết bị và cho phép bạn làm việc trên các tệp giữa ứng dụng và Premiere Pro trên máy tính để bàn của mình.

Công dụng của Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là gì? Phần Mềm Adobe PR dùng để làm gì?

Adobe Premiere Pro là một công cụ linh hoạt khi bạn đã hiểu rõ về nó.

Bạn có thể chỉnh sửa video? Cắt các đoạn clip từ các tệp lớn hơn để tạo sự phức tạp của bạn, thêm b-roll vào bản âm thanh hoặc tạo ảnh ghép với hình ảnh tĩnh, hình ảnh chuyển động, thành phần văn bản và âm thanh.

Premiere Pro đủ mạnh để bạn có thể tạo và chỉnh sửa phim truyện có thời lượng đầy đủ, nhưng có thể nghi ngờ rằng hầu hết người dùng sẽ cần ứng dụng này.

Sử dụng phổ biến bao gồm:

  • Bạn có thể sử dụng nó để chuyển đổi video clip sang định dạng và kích thước sẽ phát trên trang web.

  • Bạn có thể thêm chú thích hoặc phần giới thiệu / kết thúc vào clip trước khi đăng trực tuyến.

  • Bạn có thể chỉnh sửa một vài giây của video và thay thế chúng bằng thứ gì đó khác.

  • Bạn có thể điều chỉnh màu sắc để xem tốt hơn.

  • Bạn có thể điều chỉnh mức âm lượng hoặc chất lượng âm thanh để xóa âm thanh khó nghe hoặc khó nghe.

Tính năng thú vị

Một trong những điều thú vị về Premiere Pro là nó không ngừng trở nên tốt hơn. Khi công nghệ thay đổi, phần mềm cũng vậy. Mặc dù Premiere Pro tuyệt vời cho các chỉnh sửa đơn giản và tổng hợp video, bạn có thể có rất nhiều trải nghiệm thú vị với các công cụ giúp bạn chơi trong thực tế ảo hoặc thực tế tăng cường hoặc mở rộng kỹ năng sáng tạo của mình.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, trợ giúp của Adobe hoặc sử dụng mẫu Premiere Pro có thể giúp bạn tìm hiểu cách điều hướng phần mềm.

Một số tính năng tốt nhất của Premiere Pro bao gồm:

  • Tính năng Auto Ducking cho âm thanh xung quanh giúp bạn trộn tiếng ồn xung quanh vào video mà không chế ngự các kênh và phần tử âm thanh khác.

  • Các tùy chọn xuất mạnh mẽ cho phụ đề chi tiết cho phép bạn chia sẻ phụ đề với các ứng dụng của bên thứ ba để quy trình làm việc dễ dàng hơn.

  • Bảng điều khiển đồ họa để giúp bạn thêm các yếu tố hoặc văn bản đặc biệt vào nội dung video một cách dễ dàng.

  • Thước và hướng dẫn hoạt động giống như các công cụ khác của Adobe để giúp bạn giữ mọi thứ được căn chỉnh theo đúng cách trên canvas.

  • Theo dõi mặt nạ nhanh cho các định dạng HD, 4K và độ phân giải siêu cao.

Làm thế nào để bạn có được nó?

Adobe Premiere Pro đi kèm với các gói Creative Cloud đầy đủ. Nếu bạn đang làm việc với nhiều công cụ của Adobe, có thể bạn đã đăng ký phiên bản này và Premiere Pro đã sẵn sàng để tải xuống từ tài khoản của bạn.

Kết luận

Bây giờ là lúc để bắt đầu học cách chỉnh sửa và thao tác với video nếu bạn chưa có. Adobe Premiere Pro là công cụ thích hợp cho nó.

Bài viết liên quan