Tại sao chụp ảnh trên instagram không lưu được?

Công Nghệ

Instagram chính là ứng dụng bạn có thể chia sẻ ảnh hiện đang được rất nhiều người dùng yêu thích. Tuy nhiên, ứng dụng này không được hoàn hảo nên thường gặp rất nhiều lỗi trong quá trình sử dụng chính là không lưu được ảnh. Vậy thì tại sao chụp ảnh trên instagram không lưu được? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này.

Tại sao chụp ảnh trên instagram không lưu được?

Tại sao chụp ảnh trên instagram không lưu được?

Lỗi không lưu được ảnh

Instagram chính là ứng dụng khi mới xuất hiện đã gây được sự chú ý của giới trẻ. Nhất là đối với những bạn yêu thích nghề nhiếp ảnh thì đây chính là nơi có nhiều filler đẹp dành cho bạn thích sống ảo. Ngoài ra, tính năng chia sẻ ứng dụng này còn có rất nhiều hiệu ứng ấn tượng để có thể chỉnh sửa ảnh.

Tuy nhiên, với lỗi này bạn hoàn toàn có thể tự xử lý chúng được một cách dễ dàng nhất. Sự cố này mang đến cho bạn rất nhiều bất tiện cho người dùng. Những lúc mà bạn muốn lưu bức ảnh này từ Instagram về máy sẽ rất khó khăn. Tại sao lại xảy ra hiện tượng này. Có thể bởi những nguyên nhân sau đây:

  • Nguyên nhân chính có thể là do dung lượng của bộ nhớ bạn đã hết nên không thể lưu ảnh về được.

  • Có thể do bộ nhớ dữ liệu và cache trên instagram đầy.

  • Phiên bản bạn sử dụng là phiên bản cũ nên không lưu được ảnh.

Cách xử lý lỗi khi không lưu được ảnh

Tại sao chụp ảnh trên instagram không lưu được?

Cách sửa lỗi không lưu được ảnh

Bạn muốn sửa lỗi chụp ảnh trên instagram mà không lưu được thì có thể áp dụng 3 cách dưới đây. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây lỗi thì bạn có thể chọn ra một cách xử lý phù hợp nhất.

Khởi động lại thiết bị

Việc khởi động lại thiết bị khi gặp lỗi là một cách làm rất nhanh gọn và hiệu quả. Có thể là do lỗi phần mềm gây ra, cho nên đối với cách làm này còn giúp bạn khắc phục được những lỗi đang xảy ra trên điện thoại của mình. Tuy cách làm này đơn giản nhưng lại là biện pháp hữu hiệu nhất mà nhiều người đang sử dụng.

Xóa bớt dữ liệu để không nặng máy

Bộ nhớ điện thoại đầy chính là một trong số những lý do khiến cho bạn không thể lưu được ảnh trên Instagram. Đối với trường hợp này bạn cần xử lý bằng cách xóa bớt các dữ liệu không cần thiết phải sử dụng đến.

Những dữ liệu này đã bao gồm ứng dụng hoặc phần mềm không sử dụng và ảnh trùng lặp,…. Cho nên, bạn hãy xóa bớt các dữ liệu để có thể giải phóng dung lượng trên điện thoại của bạn sau đó hãy chụp ảnh trên Instagram để có thể kiểm tra lỗi.

Xóa cache và dữ liệu của Instagram

Để có thể xóa được cache và dữ liệu của Instagram bạn cần thực hiện các bước như sau:

  • Bước 1: Mở màn hình điện thoại và tìm kiếm ứng dụng Instagram

  • Bước 2: Nhấn giữ biểu tượng Instagram ở trên phần giao diện với được hiện ra và chọn thông tin ứng dụng.

  • Bước 3: Ở trên màn hình mới bạn chọn lưu trữ, sau đó chọn xóa dữ liệu rồi tiếp tục chọn xóa bộ nhớ đệm.

Cập nhật phiên bản mới

Khi mở ứng dụng Instagram mà có thông báo rằng phiên bản lỗi hoặc phiên bản cũ thì đây chắc chắn làm lỗi ứng dụng của bạn. Do phiên bản này đã cũ và chứa nhiều lỗi bên trong ứng dụng.

Cách xử lý tốt nhất chính là cập nhật phiên bản mới nhất. Quá trình cập nhật sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Mở điện thoại và truy cập vào CH Play hoặc App Store.
  • Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng Instagram và nhấn nút cập nhật nếu có.

Trên đây là cách khắc phục lỗi tại sao chụp ảnh trên instagram không lưu được. Nếu như bạn đang gặp phải tình huống này thì bạn hãy thực hiện như hướng dẫn ở trên nhé.

Bài viết liên quan