Những cách lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone

Công Nghệ

Xóa ảnh vĩnh viễn trên iPhone là cách phổ biến để người dùng dọn dẹp bộ nhớ trên thiết bị. Tuy nhiên, nếu lỡ tay xóa nhầm các bức ảnh quan trọng vậy thì có thể khôi phục lại được không? Sau đây, Blog Trần Phú xin chia sẻ những cách lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone, chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

Những cách lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone

Khôi phục lại ảnh đã xóa trên iPhone tại Thư viện ảnh

Hệ điều hành iOS có thể lưu trữ ảnh và video có thể được lưu trữ tạm thời trước khi bị xóa vĩnh viễn trong vòng 30 ngày. Do vậy, sau khi xóa đi, bạn vẫn có thể khôi phục lại được ngay bất cứ khi nào miễn là không quá thời hạn 30 ngày.

  • Bước 1: Truy cập Ảnh, sau đó vào mục “Đã xóa gần đây”.

  • Bước 2: Chọn vào các tấm ảnh bạn muốn và nhấn “Khôi phục”.

Ảnh sau khi đã được khôi phục sẽ trở lại bộ sưu tập Ảnh của bạn trên điện thoại.

Những cách lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone

Có nhiều cách để lấy lại ảnh đã xóa trên iPhone

Cách lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone bằng iCloud

Để có thể thực hiện được cách làm này thì đăng nhập tài khoản iCloud trên iPhone trước đó và bật chế độ sao lưu trên iCloud cho bộ sưu tập Ảnh. Lúc này tất cả các hình ảnh trong iPhone của bạn đều đã được tự động đồng bộ hóa lên bộ lưu trữ iCloud. Bạn chỉ cần truy cập vào icloud.com để tìm lại.

  • Bước 1: Sử dụng máy tính truy cập iCloud.com.

  • Bước 2: Đăng nhập Apple ID của bạn.

  • Bước 3: Vào mục “Cài đặt”.

  • Bước 4: Chọn mục “Đặt lại tài liệu”.

  • Bước 5: Khôi phục lại dữ liệu đã xóa trên iPhone.

Có thể xem lại ảnh đã xóa bằng bản lưu trên iTunes

Ngoài 2 cách phổ biến trên, bạn cũng có thể xem lại ảnh đã xóa trên iTunes, trường hợp này áp dụng khi bạn không bật chế độ Photo iCloud nên ảnh không tự sao lưu được. Tại đây, bạn có thể sử dụng một phần mềm có tên là Jihosoft iTunes Extractor, để có thể truy cập đến các bản sao lưu trong iTunes.

Những cách lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone

Lấy lại ảnh từ các phần mềm

Bạn tải ứng dụng và bắt đầu cài đặt vào máy tính của mình. Quá trình cài đặt hoàn tất, bạn tìm tới tập tin sao lưu iTunes, mở lên và chọn trích xuất dữ liệu, để xem lại những ảnh mà bạn đã xóa trên thiết bị iPhone. Nhằm tránh tình trạng mất mát dữ liệu (video, hình ảnh,…), bận nên xây dựng cho mình thói quen hãy sao lưu dữ liệu trên điện thoại thường xuyên hơn, có thể thực hiện với iCloud hay iTunes để đảm bảo an toàn.

Sử dụng công cụ Wondershare Dr Fone để khôi phục ảnh đã xóa

Đây cũng là một công cụ hữu ích để bạn có thể khôi phục lại ảnh đã xóa từ iCloud hiệu quả. Sau khi tải xong ứng dụng Wondershare Dr.Fone, bạn bắt đầu khởi động ứng dụng và đồng thời kết nối iPhone vào máy tính qua cổng kết nối USB.

Những cách lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iphone

Công cụ xem lại ảnh đã xóa và khôi phục 

Vào được trang chủ của phần mềm, bạn tìm đến thư mục Photos, và chọn mục Start Scan để cho phần mềm iTunes bắt đầu quét dữ liệu trên iPhone mà bạn đã xóa trước đó. Trên Wondershare Dr.Fone, bắt đầu hiển thị tất cả các hình ảnh hiện tại và hình ảnh đã xóa, bạn lướt từ trên xuống dưới để tìm lại những tấm hình mình cần.

Cuối cùng, bạn chọn vào tấm hình cần khôi phục, chọn tiện ích Recover to Computer để tải ảnh xuống máy tính. Bạn muốn lưu ảnh lại vào điện thoại thì chỉ cần xuống mục Download trên máy tính và copy ảnh lại vào thư mục ảnh của iPhone.

Đó là những cách để lấy lại ảnh đã xóa vĩnh viễn trên iPhone mà bạn có thể dễ dàng thực hiện được. Để tránh mất đi những bức ảnh và video quan trọng nhất, bạn nên bật chế độ Photo iCloud sao lưu thường xuyên. Hy vọng các mẹo trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình sử dụng hệ điều hành iOS.

Bài viết liên quan