Bitcoin là gì? Những thông tin hữu ích về Bitcon

Tổng Hợp

Chúng ta đang sống trong thời đại kỷ nguyên số, nơi mà nền công nghệ 4.0 phát triển như vũ bão. Hầu hết mọi thứ, mọi ngành nghề đều được ứng dụng công nghệ hiện đại, nhằm nâng cao số lượng và chất lượng sản phẩm.

Đó là điều kiện tất yếu để ra đời những đồng tiền điện tử, một trong những đồng tiền đó – chúng ta cùng tìm hiểu bitcoin là gì? cùng Blog Trần Phú nhé!

Khái niệm bitcoin là gì?

Chắc hẳn một điều,  khái niệm về bitcoin là gì sẽ khá lạ lẫm với nhiều người, vì nó mới phổ biến vào vài năm gần đây. Bitcoin hay được viết tắt là BTC, được định nghĩ là một đồng tiền kỹ thuật số, nó nằm dưới dạng mật mã hóa. Được chính thức đưa vào phát hành và sử dụng vào năm 2009.

Bitcoin là một đồng tiền kỹ thuật số.

Cách thức giao dịch của bitcoin không hề giống các loại tiền thông thường ngoài thị trường, các giao dịch của nó được tiến hành trực tiếp trên mạng internet, mà không cần sự kiểm soát của bên thứ ba. Nên nó không chịu sự quản lý của bất kỳ ngân hàng hay tổ tài chính nào khác.

Nguồn gốc ra đời của bitcoin

Vẫn chưa có câu trả lời chính xác về nguồn gốc ra đời của đồng bitcoin

Đến nay vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng và chính xác về sự ra đời của đồng tiền điện tử này, chỉ biết nó được tạo ra bởi một cá nhân hoặc có thể là một tổ chức nào đó, do họ không muốn cho mọi người biết danh tính, nên lấy tên là Satoshi Nakamoto. Nhưng đến thời điểm này chưa xác thực được thông tin trên và cũng không biết Satoshi Nakamoto là ai, tuy nhiên nó đã được đưa ra thị trường vào năm 2009.

Công dụng của bitcoin là gì

Có thể nói sự có mặt của Bitcoin đã tạo ra một giải pháp mới cho thế giới, nhằm giải quyết hoạt động giao dịch một cách tiện lợi, hiệu mà không cần chịu sự chi phối, quản lý của bất kỳ cá nhân, cơ quan, ngân hàng nào.

Để làm rõ hơn chúng ta lấy ví dụ: nếu bạn muốn chuyển tiền từ tài khoản của mình đến một người nào đó thì phải thực hiện thông quan ngân hàng bằng hình trực tiếp tại các phòng giao dịch, atm hay hình thức online qua web, app… đương nhiên là bạn phải tốn một khoản phí giao dịch. Nhưng đối với bitcoin, chúng ta có thể dễ dàng chuyển quan tài khoản khác chưa mất đến 10 phút, với phí giao dịch gần như bằng 0, chỉ cần bạn có internet.

Bitcoin cũng giống như nhiều loại tiền khác.

Cũng như những loại tiền khác, bạn có thể bán nó theo giá trên sàn, như bán vàng hay đồng đô la vậy. Đây là lý do nó, được các nhà đầu tư, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại điện tử. Theo thống kê đến tháng 6 năm 2016, bitcoin được định giá trị lượng tiền cơ sở lên đến 17 tỷ đô la Mỹ.

Phải chăng bitcoin là một loại tiền ảo

Có nhiều người chưa biết rõ về bitcoin, thường chỉ hiểu nó là loại tiền ảo. Nhưng thật sự nói đúng hơn nó là “ tiền điện tử ”, dẫn đến nhiều người sẽ hiểu rằng đây là một loại tiền không thật, không có giá trị quy đổi.Thông thường nếu tiền “ảo” nó chỉ áp dụng trong một bộ phận nhất định và không có giá trị quy đổi.

Để làm rõ điều này chúng ta lấy một ví dụ sau: nếu như bạn lấy tiền để mua thẻ game để nạp vào, thì tiền trong game đó là tiền ảo và không có thể quy đổi ra ngược lại, dù có thì nó có giá trị rất thấp.

Đồng bitcon có giá trị quy đổi rất lớn.

Tuy nhiên Bitcoin lại có giá trị quy đổi rất lớn, mang tính chất toàn thế giới, theo cập nhật giá trị quy đổi tháng 10 năm 2019, thì 1 bitcoin được chuyển đổi gần bằng 8020,81 đô la Mỹ. Những con số này đã cho thấy sự phát triển như vũ bão của đồng tiền số này, đi kèm theo đó là xu hướng mua sắm bằng hình thức online đang vô cùng phổ biến.

Trong thời đại công nghệ phát triển đến mạnh mẽ và không ngừng, nên sẽ có những kiến thức chúng ta chưa biết đến. Hy vọng bài viết mà Blog Trần Phú đã cung cấp cho bạn hiểu được bitcoin là gì và cùng với đó là những thông tin hữu ích. Bạn hãy là người nắm bắt công nghệ và đừng đi sau nó.

Bài viết liên quan