Hiện nay, chiến dịch KOLs Marketing và lập chiến dịch KOLs Marketing đã trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ. Nó giúp cho các doanh nghiệp quảng bá được thương hiệu của mình một cách hiệu quả. Vậy chiến dịch KOLs Marketing là gì? Có những bước nào để lập KOLs Marketing chuyên nghiệp? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin chi tiết nhất!

Các bước lập chiến dịch KOLs Marketing chuyên nghiệp

Lập chiến dịch KOLs Marketing trở thành xu hướng phát triển mạnh mẽ

Khái quát về thuật ngữ KOLs Marketing

KOLs Marketing chính là hình thức quảng cáo thương hiệu dựa vào sự ảnh hưởng của mạng xã hội. Hay nói đúng hơn là dựa vào những người có tầm ảnh hưởng đối với truyền thông như diễn viên, ca sĩ, hotboy, hotgirl… Họ sẽ ký hợp đồng để hợp tác quảng cáo cho thương hiệu của một doanh nghiệp nào đó. Lượt tương tác và số lượng sản phẩm bán ra sẽ chứng minh được độ hot của những người nổi tiếng nào.

Họ có thể tham gia đóng TVC quảng cáo, review sản phẩm trên livestream, trên Facebook, Instagram, Youtube… Các fans hâm mộ của những celeb này sẽ giúp nhãn hàng bán được số lượng lớn, đồng thời quảng bá được thương hiệu rộng rãi hơn.

Các bước lập chiến dịch KOLs Marketing chuyên nghiệp

Sơn Tùng M-TP là gương mặt vàng của nhiều thương hiệu nổi tiếng

Các bước lập chiến dịch KOLs Marketing chuyên nghiệp bạn nên biết

Để có thể lập được chiến dịch KOLs Marketing, các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Xác định nguồn vốn và đối tượng cần hợp tác

Bước đầu tiên để lập được chiến dịch KOLs chính là xác định nguồn với và người hợp tác. Từ đó, bạn sẽ phải định ra các tiêu chuẩn đo lường KPI để kiểm định chất lượng công việc.

Bước 2: Xác định được nội dung giới thiệu sản phẩm

Chúng ta cần có một người chuyên viết kịch bản và soạn sẵn những nội dung để đăng. Thông tin sản phẩm phải chính xác, trung thực.

Bước 3: Xác định thời gian tiến hành quảng cáo

Bạn phải sắp xếp rõ ràng, cẩn thận về trình tự đăng bài cho người nổi tiếng mà mình hợp tác. Việc này giúp tăng thêm lượt tương tác khách hàng giúp sản phẩm bán chạy hơn.

Bước 4: Tìm hiểu và xác định mạng xã hội cần đăng

Bạn cần tìm hiểu, suy xét xem kênh truyền thông nào phù hợp với sản phẩm của bạn. Một số kênh xã hội đang được nhiều người sử dụng là Facebook, Instagram, Zalo, Twitter, Youtube, Tiktok…

Bước 5: Chọn lựa, đánh giá và mời KOLs 

Sau khi đã tìm hiểu về đối tượng KOLs cần hợp tác, bạn chọn lựa, đánh giá người nào hợp nhất và mời người ấy hợp tác với mình.

Trong quá trình đó, bạn phải lập hợp đồng kèm các điều khoản cần đáp ứng giữa hai bên và báo giá rõ ràng.

Các bước lập chiến dịch KOLs Marketing chuyên nghiệp

Jack – cái tên được nhiều doanh nghiệp chọn làm KOLs cho chiến dịch quảng cáo của mình

Bước 6: Tiến hành đăng bài

Khi đã lập hợp đồng cùng thỏa thuận giữa hai bên, bạn bắt đầu đưa ra nội dung cần quảng cáo và yêu cầu KOLs thực hiện.

Bước 7: Tối ưu hóa KOLs Marketing

Khi người quảng cáo đã đăng bài, bạn bắt đầu vào giai đoạn tối ưu hóa bài viết. Cách tối ưu là chạy quảng cáo để đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

Bước 8: Báo cáo hoàn thành kế hoạch

Khi đã lập xong kế hoạch và được duyệt thì bạn bắt đầu tiến hành làm việc. Tiếp theo đó, bạn cần làm một bảng báo cáo chi tiết về quá trình thực hiện và kết quả đạt được để kiểm tra hiệu suất công việc.

Trên đây là thông tin về KOLs Marketing cũng như các bước lập chiến dịch KOLs Marketing chuyên nghiệp. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích này, bạn sẽ thực hiện được kế hoạch KOLs Marketing thành công.

Bài viết liên quan