Cách để thoát khỏi tình yêu mù quáng

Tổng Hợp

Tình yêu thực ra thật ngọt ngào và lãng mạn nhưng đôi lúc cũng làm cho người ta bị mù quáng. Vì thế, việc làm chủ trái tim mình là điều rất cần thiết để không cảm thấy đau khổ. Vậy làm cách nào để làm chủ được tình yêu? Hãy học cách thoát khỏi tình yêu mù quáng!

1. Vì sao người ta lại mù quáng trong tình yêu?

Cách để thoát khỏi tình yêu mù quáng

Vì sao người ta lại mù quáng trong tình yêu?

Theo giáo sư tâm lý học Frank Bernieri khẳng định rằng: “Tình yêu thực sự là mù quáng. Những người có mối quan hệ lâu dài, hay xem phim, hay đọc tiểu thuyết lại không có kết quả tốt trong việc nhận biết xem người khác có đang yêu hay không”

Yêu mù quáng là khi người bạn không nhận ra được những giá trị đích thực của tình yêu. Họ luôn trở nên ích kỷ coi tình yêu là nhất mà không nhìn ra những điều gì khác nữa. Đó là do các cặp đôi đang yêu thường có xu hướng đặt những quan niệm riêng họ lên đối phương. Chẳng hạn, họ cho rằng những hành vi như ôm hôn, giao tiếp bằng mắt,… là dấu hiệu của tình yêu chân thành và lâu dài.

2. Những cách để thoát khỏi tình yêu mù quáng

Cách để thoát khỏi tình yêu mù quáng

Những cách để thoát khỏi tình yêu mù quáng

Mặc dù là mù quáng nhưng cũng không phải là không có cách để thoát khỏi tình trạng này. Sau đây là một số cách để thoát khỏi sự mù quáng trong tình yêu:

Lý trí lấn át con tim

Hãy dùng sự thông minh vốn có của mình để điều khiển cảm xúc. Bạn cần luôn làm chủ chính mình để tạo ra được sức hấp dẫn với đối phương. Hơn nữa, sự thông minh và sáng suốt sẽ giúp cho bạn biết cách xử lý mọi tình huống, cho dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào đi chăng nữa, hãy luôn là người chủ động.

Tuy nhiên, đừng quá cứng nhắc hay khắt khe đối với những yêu cầu của đối phương. Bởi vì đó là sợi dây trói buộc những xúc cảm chân thành của chính bạn. Hãy kết hợp giữa trí thông minh, sự khéo léo và nhạy cảm mà tạo ra mối gắn kết lâu dài.

Khiến mình luôn bận rộn

Cánh mày râu luôn bận rộn, khi những người phụ nữ nhàn rỗi thì thường xuyên “tra hỏi” chàng đang ở đâu, làm gì. Vô hình chung, bạn đã xâm phạm quyền tự do cá nhân của họ. Thay vì thế, bạn nên tỏ ra mình là người bận rộn không kém.

Tình yêu cần có sự qua lại, quan tâm chăm sóc cho nên nếu chỉ có một bên chăm sóc, quan tâm thì e rằng sẽ không công bằng. Chi bằng cả hai phía đều học cách trân trọng nhau và dành thời gian để chăm sóc cho nhau.

Tạo sự bí ẩn

Bạn nên cố gắng để hiểu hết tính cách, sở thích, thói quen của đối phương nhưng cũng đừng bao giờ thể hiện hết mình cho đối phương thấy rõ những điều ấy về bạn. Hãy để chàng khám phá bạn một cách từ từ, đây cũng là cách tạo để tạo nên sức cuốn hút của mình đối với chàng vì nam giới luôn thích phát hiện những điều mới lạ.

Dành nhiều thời gian cho bản thân hơn

Ai cũng muốn được ở bên người mình yêu nhưng điều này có thể khiến cho bạn bị phụ thuộc quá mức vào người ấy. Bạn sẽ dễ cảm thấy buồn và thấy trống vắng mỗi khi không có đối phương. Điều này còn khiến bạn đánh mất những mối quan hệ khác vì hầu hết thời gian chỉ dành cho tình yêu.

Vì vậy, hãy cố gắng dành cho bản thân chút không gian, làm cho bản thân trở nên bận rộn với công việc. Đồng thời tìm kiếm niềm vui riêng bằng cách làm những điều mình thích, gặp gỡ gia đình và bạn bè nhiều hơn.

Hãy học cách cân bằng giữa tình yêu và cuộc sống, có thể lấy tình yêu làm động lực phát triển công việc và xây dựng cuộc sống vui vẻ. Thế nhưng cũng đừng đặt tình yêu lên trên tất cả!

Bài viết liên quan