Lazada là ứng dụng gì? Công ty Lazada đến từ nước nào?

Hỏi Đáp

Lazada là ứng dụng gì? Công ty Lazada đến từ nước nào? Lazada  Việt Nam có uy tín không? Nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam.

Lazada là ứng dụng gì? Công ty Lazada đến từ nước nào?

Lazada là địa chỉ mua bán, bán hàng trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích cụ thể cho các bạn hiểu để có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về Lazada Việt Nam và Lazada Group.

Lazada Group là tập đoàn nào?

Lazada Group là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á. Lazada đã đặt chân đến tổng cộng 60 quốc gia (Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam). Tất cả người dùng sẽ được nối với nhau bằng công nghệ với đội ngũ hậu cần vô cùng tài năng. Lazada có khả năng phủ sóng kể cả những khu vực rộng lớn nhất tại 06 nước trên. Ngày nay, Lazada đã đưa ra nhiều sự lựa chọn hơn về thương hiệu và người bán. Dự báo đến năm 2030, mục tiêu của Lazada là phục vụ trực tuyến cho hơn 300 triệu khách hàng.

Năm 2016, Lazada trở thành đại lý đầu tiên trong khu vực của Tập  đoàn Alibaba. Tập đoàn Lazada được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng kỹ thuật tốt nhất của Alibaba. Vào tháng 8 năm 2018, Lazada là nhà điều hành thương mại điện tử lớn nhất Đông Nam Á dựa  trên lượt truy cập mạng trung bình hàng tháng. Vào tháng 9 năm 2019, Tập đoàn Lazada thông báo rằng họ đã trở thành nền tảng thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á với hơn 50 triệu người mua sắm tích cực hàng năm

Lazada là gì? Lazada Việt Nam có trụ sở ở đâu?

Được thành lập vào tháng 3 năm 2012, Lazada Việt Nam là sàn giao dịch thương mại điện tử chuyên cung cấp các mặt hàng nội thất, điện thoại di động và máy tính bảng, thời trang và phụ kiện, sản phẩm chăm sóc cá nhân và các sản phẩm khác thuộc nhiều ngành hàng khác nhau, bao gồm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, đồ chơi và dụng cụ thể thao. Lazada Việt Nam cũng thuộc quản lý của tập đoàn Alibaba, một công ty thương mại điện tử đa quốc gia, hiện có chi nhánh  tại Indonesia,  Philippines,  Singapore, Thái Lan và  Malaysia.

  • Trụ sở chính của Lazada Việt Nam được đặt tại tầng 19 và 20 của Saigon  Centre, 67 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM.

  • Kho 1-2 tọa lạc tại Cụm 1, Đường M14, Phường Bình Hưng Hòa, Khu Công Nghiệp Mở Rộng Tân Bình, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh.

  • Kho hàng của  Lazada.vn tọa lạc tại Thôn Rọi Sóc, xã Phú Chân, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Mô hình kinh doanh của Lazada

Hướng đi của Lazada là  mô hình thị trường với quy trình mua bán trực tuyến qua trung gian. Do đó, ngoại trừ một số trường hợp nhất định (như nhận được khiếu nại của khách hàng),  Lazada sẽ không kiểm soát quá nhiều đối với người bán và chất lượng sản phẩm của người bán.

Vào tháng 1/2016, Lazada Việt Nam xác nhận rằng công ty hiện hợp tác với 3.000 nhà cung cấp để cung cấp 500.000 sản phẩm khác nhau. Lazada cũng cung cấp các dịch vụ khác, chẳng hạn như quy trình thanh toán đơn giản, dịch vụ vận chuyển và dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Năm 2013, Lazada  Việt Nam khai trương kho hàng đầu tiên tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc. Ngay sau đó, một trung tâm điều phối khác đã được mở ở phía đông nam vào năm 2014 để phục vụ số lượng khách hàng ngày càng tăng trong khu vực.

Tính đến tháng 3 năm 2016, Lazada Việt Nam có 35 trung tâm điều phối và  đội vận chuyển Lazada Express (LEX) do công ty cung cấp để hỗ trợ vận chuyển hàng trực tiếp đến người bán.

Lazada bán những sản phẩm nào?

Ngoài việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ, Lazada cũng tham gia thương mại đối với các sản phẩm mà Lazada.vn sở hữu. Chúng được bán bởi các cá nhân, doanh nghiệp và công ty. Lazada hoạt động  giống như một cửa hàng cho thuê gian hàng với những đối tác với phí là một tỷ lệ nhất định của tiền hoa hồng từ người bán. Vì vậy, các sản phẩm trên Lazada rất đa dạng và phong phú.

Bạn có thể mua hầu hết tất cả các mặt hàng tại đây như đồ nội thất, máy tính bảng, thời trang và phụ kiện, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sản phẩm làm đẹp, đồ chơi và thiết bị tập thể dục. Có thể nói khi Lazada còn tung hàng giá rẻ thì nơi đây có thể đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm của bạn.

Lazada Việt Nam có uy tín không?

Có nên mua trên Lazada hay không? Theo thông báo của Lazada Việt Nam, cứ sau hai giây, một đơn hàng trên Lazada sẽ được giao dịch thành công một đơn hàng.Tuy   nhiên để biết có nên mua hàng  trên Lazada hay không thì bạn phải biết sản phẩm của họ bán ở đâu. Như mình đã nói ở trên, về  hàng hóa có thể do Lazada tự bán hàng, cũng có thể do Lazada hợp tác liên kết bán hàng. Do đó, sẽ có hai nguồn mặt hàng:   Lazada nhập  hàng về bán và đơn vị đối tác liên kết của Lazada bán hàng.

Bán hàng nhập khẩu qua Lazada là những nguồn hàng nhập từ thương hiệu lớn, có tiếng trên thị trường và  được Lazada đảm bảo là hàng thật 100%. Khi mua hàng do Lazada bán, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng và thương hiệu của sản phẩm,  không lo mua phải hàng giả. Chưa kể, nếu lấy thêm mã giảm giá Lazada, bạn còn có thể mua được những món đồ với giá siêu rẻ.

Đối tác mặt hàng của các đơn vị liên quan đến bán hàng Lazada bao gồm nhà cung cấp, nhà cung cấp đăng ký qua link bán hàng trung gian. Trong thời điểm bán hàng, sẽ luôn có tính cạnh tranh cao giữa người bán. Điều này giải thích tại sao khi tìm kiếm cùng một sản phẩm trên Lazada lại đưa ra các mức giá khác nhau.

Vấn đề chính ở đây là các sản phẩm được bán từ các công ty khác nhau. Hiện trên  Lazada đã có hơn 1.000 đơn vị hợp tác đăng ký mở gian hàng. Vì vậy, khi mua hàng, bạn nên chọn sản phẩm được cung cấp bởi các thương hiệu nổi tiếng Tuy nhiên, để đăng ký bán hàng, Lazada cũng ràng buộc rất nhiều điều kiện chất lượng rất khắt khe nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng tại đây.

Bài viết này vừa cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin liên quan đến Lazada. Hy vọng bạn đã hiểu Lazada là gì và yên tâm mua sắm trên nền tảng thương mại điện tử này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận bên dưới.

Bài viết liên quan