Zalo ngày càng trở thành ứng dụng “quốc dân” trong lòng người dùng mạng xã hội Việt Nam. Nhờ vào giao diện dễ nhìn, dễ sử dụng cùng tích hợp nhiều tính năng tiện ích trong đó không thể không kể đến tính năng chia sẻ vị trí hiện tại cho người dùng khác. Để hiểu hơn về tính năng này bạn đừng bỏ quả bài viết sau đây nha.

Sơ lược về tính năng gửi định vị qua Zalo 

Khi tình hình thế giới không ngừng phát triển, Zalo cũng đã không ngừng nâng cấp bản thân khi cho ra hàng loạt các tính năng tiện ích, trong đó, tính năng nổi bật nhất phải kể đến là tính năng gửi định vị qua Zalo. Tính năng này được ứng dụng khá nhiều trong những tình huống người dùng cần gửi vị trí cho người giao nhận hàng, cần cho tài xế taxi xác định được đúng vị trí, gửi địa điểm đang đứng cho bạn bè, người thân…

Hướng dẫn cách gửi định vị qua Zalo cực đơn giản

Tính năng gửi định vị trên ứng dụng Zalo sẽ dễ dàng thực hiện hơn đối với các thiết bị điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Còn đối với  điện thoại iPhone thì cách dùng cũng không quá khó chỉ là thao tác có hơi phức tạp, bởi khi người dùng muốn chia sẻ vị trí hiện tại thì cần phải mở thêm tính năng chia sẻ bản đồ của ứng dụng Google Maps.

Hướng dẫn chi tiết cách gửi định vị qua Zalo đơn giản nhất 

Lưu ý: Tính năng gửi định vị trên Zalo chỉ được thực hiện trên ứng dụng Zalo điện thoại, không áp dụng trên Zalo web hay Zalo PC trên máy tính bạn nhé!

Hướng dẫn cách gửi định vị qua Zalo trên iPhone

Bước 1:  Khi bạn muốn chia sẻ vị trí Zalo trên iPhone, trước hết bạn cần mở cuộc trò chuyện hay đối tượng mà bạn đang muốn gửi vị trí ra.

Bước 2: Bạn cần chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm ở góc phải bên dưới màn hình điện thoại rồi ấn vào chọn “Vị trí”.

Bước 3: Nếu bạn chưa được Zalo cho phép sử dụng định vị trên iPhone thì ứng dụng sẽ bị yêu cầu cấp phép truy cập. Để tiếp tục gửi vị trí bạn hãy ấn chọn “Cho phép truy cập” rồi tiến hành kích hoạt để cho phép “Vị trí” được hoạt động.

Bước 4: Bạn nhấn chọn vào “Luôn luôn”, sẽ có 1 bản đồ hiện ra cùng chấm màu xanh. Dấu chấm này chính là vị trí hiện tại của bạn được Zalo xác nhận.

Hướng dẫn cách gửi định vị qua Zalo cực đơn giản

Bước 5: Bạn có thể gửi định vị qua Zalo cho người thân và bạn bè qua 2 hình thức chia sẻ như sau:

Gửi vị trí hiện tại: Chọn vào “Gửi vị trí hiện tại” của bạn => Tiếp theo hãy nhấn chọn “Xác nhận”. Màn hình điện thoại iPhone sẽ gửi vị trí hiện tại nơi bạn đang đứng qua tin nhắn Zalo cho người bạn đã chọn. Khi họ bấm vào tin nhắn thì màn hình của họ sẽ được chuyển tới ứng dụng Google map và họ sẽ nhanh tìm được bạn.

Gửi vị trí đi đường: Hãy chọn “Chia sẻ hành trình trực tiếp”  => Rồi chọn tiếp vào khoảng thời gian bạn muốn chia sẻ. Hành trình di chuyển hiện tại của bạn sẽ được gửi đến người mà bạn đã chọn để chia sẻ vị trí. Cũng giống như khi gửi vị trí hiện tại, khi người nhận bấm vào cuộc trò chuyện thì màn hình sẽ chuyển tiếp đến ứng dụng Google Maps. Lúc này họ sẽ xác định được bạn đang di chuyển trên đoạn đường nào.

Khi không muốn chia sẻ vị trí qua Zalo nữa, bạn chỉ cần ấn chọn vào “Dừng chia sẻ hành trình”.

Hướng dẫn cách gửi định vị qua Zalo trên Android

Cách gửi định vị qua Zalo trên các thiết bị điện thoại Oppo, Samsung, Xiaomi… chạy trên hệ điều hành Android đơn giản hơn rất nhiều so với khi thực hiện trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, bạn có thể chia sẻ vị trí với người khác qua Zalo bằng cách thực hiện như sau:

Hướng dẫn cách gửi định vị qua Zalo cực đơn giản

Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào app Zalo, sau đó chọn đối tượng mà bạn muốn chia sẻ vị trí

Bước 2: Chọn biểu tượng dấu 3 chấm nằm góc phải bên dưới màn hình điện thoại trong khung tin nhắn. Tại đây, bạn hãy ấn chọn vào mục “Vị trí”.

Bước 3: Nên nhớ bật lại GPS để thiết bị có thể định vị vị trí hiện tại của bạn.

Bước 4: Gạt nút bên dưới qua phía cánh phải để mở tính năng xác định vị trí. Lúc này chấm màu xanh hiện lên cũng chính là vị trí hiện tại của bạn đang được Zalo xác định.

Bước 5: Sau đó, bạn cũng sẽ có 2 lựa chọn hệt như iPhone để lựa chọn hình thức chia sẻ vị trí.

Trên đây là cách gửi định vị qua Zalo trên điện thoại chạy trên 2 hệ điều hành Android và iOS. Hy vọng bài viết đã cung cấp được các kiến thức hữu ích cho bạn, ghé page thường xuyên để cập nhật thêm được những kiến thức mới nhất nha!

Bài viết liên quan