2 Cách kiểm tra tần số quét màn hình đơn giản, nhanh chóng

Công Nghệ

Tần số quét của màn hình điện thoại càng cao sẽ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng với chất lượng và chuyển động hình ảnh chất lượng nhất. Vậy cách kiểm tra tần số quét màn hình như thế nào và ý nghĩa của việc đo tần số là gì? Hãy cùng Blog Trần Phú tìm hiểu kỹ lương hơn trong bài viết này nhé.

Hai cách kiểm tra tần số quét màn hình đơn giản, nhanh chóng

Tần số quét màn hình trên điện thoại là gì?

Tần số quét thể hiện số lần mà màn hình điện thoại được cập nhật trong 1 giây và có đơn vị đo là Hertz (Hz). Những hình ảnh chúng ta nhìn thấy trên màn hình không phải là hình ảnh động mà là các chuỗi hình ảnh tĩnh được chiếu tốc độ cao do đó có cảm giác ảnh đang chuyển động.

Hai cách kiểm tra tần số quét màn hình đơn giản, nhanh chóng

Tần số quét là thông số để người dùng kiểm tra sự độ sắc nét hình ảnh

Khi chúng ta xem phim, chơi các tựa game hành động với điện thoại có tần số quét màn hình càng cao thì tốc độ chuyển cảnh trên màn hình sẽ càng mượt mà, rõ nét. Các tình trạng giật lag sẽ không còn gặp do đó các nhà sản xuất smartphone rất chú trọng đến việc nâng cao tần số quét.

Tần số quét cũng là thông số để người dùng kiểm tra sự độ sắc nét hình ảnh, các chuyển động trên màn hình điện thoại. Người dùng có thể tự kiểm tra tần số trên điện thoại hoặc thông qua các ứng dụng một cách dễ dàng.

Hướng dẫn kiểm tra tần số quét màn hình điện thoại Android

Để kiểm tra tần số quét màn hình điện thoại có thể sử dụng hai cách sau:

Kiểm tra trên cài đặt điện thoại

Cách kiểm tra tần số quét trên cài đặt điện thoại như sau:

Hai cách kiểm tra tần số quét màn hình đơn giản, nhanh chóng

Kiểm tra tần số quét màn hình qua phần “Cài đặt” cũng rất nhanh

  • Bước 1: Chọn tính năng “Cài đặt” trên điện thoại sau đó chọn mục “Giới thiệu về điện thoại”.

  • Bước 2: Trong phần Giới thiệu điện thoại click vào mục “Thông tin phần mềm” sau đó trượt màn hình xuống và chọn “Số bản dựng” rồi ấn liên tiếp cho đến khi xuất hiện thông báo “Bạn đã là nhà phát triển hoặc Không cần”.

  • Bước 3: Trở lại giao diện của phần Cài đặt của điện thoại sau đó chọn mục “Hệ thống” và bấm chọn vào mục “Nâng cao” rồi click vào mục “Tùy chọn nhà phát triển”.

  • Bước 4: Trượt màn hình xuống phía dưới và vào mục “Hiển thị tốc độ làm mới” sau đó gạt thanh từ trái sang phải để mở tính năng này. Khi mở xong sẽ thấy “Tần số quét” hiển thị ở góc trái của màn hình.

Kiểm tra tần số quét thông qua ứng dụng

Bên cạnh cách kiểm tra tần số quét trên màn hình điện thoại qua mục Cài đặt trên máy thì anh em có thể tra thông qua các ứng dụng để giảm các thao tác và tiết kiệm thời gian. Một trong các ứng dụng hỗ trợ kiểm tra tần số quét của màn hình nhanh chóng đó là AIDA64 và cách thực hiện như sau:

Hai cách kiểm tra tần số quét màn hình đơn giản, nhanh chóng

AIDA64 – Ứng dụng hỗ trợ kiểm tra tần số quét của màn hình nhanh chóng

  • Bước 1: Tải ứng dụng AIDA64 về điện thoại, nếu anh em sử dụng điện thoại hệ điều hành Android thì vào CH Play để tìm kiếm và tải về hoặc vào Store nếu dùng hệ điều hành ISO.

  • Bước 2: Sau khi đã tải xong ứng dụng thành công thì mở lên và tiến hành khởi động ứng dụng.

  • Bước 3: Khi đã cài đặt xong mở ứng dụng ra và chọn mục “Hiển thị” thì trên màn hình sẽ xuất hiện phần “Tần số làm mới và Phần cứng trên ứng dụng”.

Chúng ta thấy rằng hai cách kiểm tra tần số quét màn hình như trên đều vô cùng đơn giản, nhanh chóng và có thể áp dụng được tất cả dòng điện thoại chỉ trong vài bước. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp anh em có thể tự kiểm tra tần số quét thành công và từ đó đánh giá được thiết bị dự kiến sẽ mua dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan