Hướng dẫn cách tắt tiên đoán từ, tự sửa chính tả trên iPhone

Công Nghệ

Thực tế, tính năng tiên đoán từ, tự sửa chính tả trên điện thoại thông minh không ít lần khiến cho người dùng rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười. Thậm chí một số người còn tỏ ra cực kỳ khó chịu khi điện thoại tự động sửa chữa từ khi nhắn tin. Hiểu được điều đó, trong bài viết hôm nay, Blog Trần Phú sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt tiên đoán từ, tự sửa chính tả trên Iphone cực đơn giản.

Hướng dẫn cách tắt tiên đoán từ, tự sửa chính tả trên Iphone

Làm cách nào để tắt tên đoán từ trên điện thoại Iphone?

Tiên đoán từ, tự sửa chính tả trên Iphone là gì?

Tiên đoán từ, tự sửa chính tả là những tính năng không thể thiếu trên các dòng điện thoại thông minh hiện nay, bao gồm cả Iphone. Trong đó, tiên đoán từ là một tính năng cho phép điện thoại dự đoán từ được sử dụng. Cụ thể, khi bạn nhập vào một từ, trên màn hình sẽ xuất hiện một số dự đoán về các từ tiếp theo mà bạn muốn nhập căn cứ theo hoạt động của người dùng trong thời gian trước. Bạn có thể nhấn chọn từ tiên đoán để dùng thay vì nhập từng ký tự.

Bên cạnh tiên đoán từ thì tự động sửa cũng là một tính năng không thể bỏ qua trên điện thoại Iphone. Tính năng này có khả năng hát hiện ra những lỗi sai chính tả khi người dùng nhập liệu trên điện thoại. Nó hỗ trợ cho quá trình soạn thảo của người dùng được diễn ra nhanh chóng hơn. Dù vậy thì thực tế hiện nay, tính năng tự động sửa trên Iphone vẫn chưa đủ thông minh. Thường chỉ phát hiện và sửa chính xác ngôn ngữ tiếng Anh mà thôi.

Hướng dẫn cách tắt tiên đoán từ, tự sửa chính tả trên Iphone

Tính năng tiên đoán từ, tự sửa chính tả trên điện thoại

Thực tế, rất nhiều người dùng Iphone do không để ý đã gặp phải những tình huống hài hước, khó xử với tính năng tiên đoán và tự động sửa trên điện thoại. Đây cũng là lý do cách tắt tiên đoán từ, tự sửa chính tả trên Iphone ngày càng được nhiều người quan tâm.

Bạn có biết cách tắt tiên đoán từ, tự sửa chính tả trên Iphone?

Hiện nay, hầu hết các thiết bị Iphone khi mới mua về đều đã được kích hoạt sẵn các tính năng như tiên đoán từ hay tự động sửa chính tả. Mặc dù về bản chất, những tính năng nói trên đều được phát triển nhằm hỗ trợ cho quá trình soạn thảo của người dùng được diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn tuy nhiên thực tế lại khác. Đặc biệt khi sử dụng cho ngôn ngữ tiếng Việt, các tính năng này rất khó để phát hiện và sửa lỗi chính xác.

Vì vậy mà với hầu hết người dùng Việt Nam, tính năng tiên đoán từ và tự sửa chính tả trên Iphone mang đến không ít phiền toái, khiến cho việc soạn tin nhắn, văn bản trở nên khó khăn hơn. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể tắt những tính năng này trên thiết bị thông qua các bước dưới đây:

  • Bước 1: Tại giao diện chính của Iphone, người dùng lựa chọn ứng dụng Cài đặt (Setting) và chọn mục Cài đặt chung (General).

  • Bước 2: Sau khi cửa sổ Cài đặt chung được mở ra, bạn kéo xuống để tìm và lựa chọn Bàn phím (hay Keyboard).

  • Bước 3: Gạt công tắc tại mục Tự động sửa (Auto – Correction) sang chế độ OFF để tắt tính năng tiên đoán và tự động sửa chính tả trên thiết bị của mình.

Hướng dẫn cách tắt tiên đoán từ, tự sửa chính tả trên Iphone

Tắt tiên đoán từ, tự sửa chính tả cực đơn giản

Thực tế, các bước tắt tiên đoán từ, tự động sửa chính tả trên iPhone cũng như các dòng điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay đều không quá phức tạp. Cách cài đặt mà chúng tôi đã cung cấp ở trên có thể áp dụng với tất cả các dòng Iphone trên thị trường hiện nay. Áp dụng quy trình nói trên, người dùng sẽ không còn gặp rắc rối khi gửi tin nhắn nữa. Đừng quên theo dõi Blog Trần Phú qua địa chỉ https://blogtranphu.com/ để cập nhật thêm nhiều thông tin khác.

Bài viết liên quan