Chơi skateboard: 9 bước cho người mới bắt đầu ai cũng chơi được

Tổng Hợp

Những hình ảnh các chàng trai nhảy điệu nghệ trên chiếc ván trượt, di chuyển nhanh và thực hiện các động tác xoay đáp đẹp mắt đã xuất hiện ngày càng nhiều. Hiện nay, bộ môn skateboard đã có mặt tại rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nếu như bạn đang muốn chơi skateboard, Nếu như bạn đang muốn chơi skateboard, thì hãy cùng https://longboardbrand.com/ sẵn sàng với 9 bước sau để cùng tham gia cuộc chơi nào.

Chuẩn bị đồ nghề chơi skateboard một cách cẩn thận

Để có thể chơi bất kỳ môn thể thao nào, bạn đều cần tới đồ nghề chuẩn chỉnh. Đối với nhiều người chơi skateboard, họ không thể thiếu ván trượt, bảo hộ tay, giày và nón bảo hiểm.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ chơi ván trượt

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ chơi ván trượt

Đối với giày, nếu có điều kiện, bạn hãy mua những đôi giày tiêu chuẩn của môn skateboard. Điều này sẽ giúp bạn tăng bề mặt tiếp xúc lên mặt ván, ngoài ra còn có lót chân trợ lực để bạn không đau khi đáp xuống.

Những người mới chơi sẽ không thể bỏ qua mũ bảo hiểm. Bởi vì, đây là một môn thể thao mạo hiểm, bạn cần phải trang bị món đồ bảo vệ đầu để tự tin hơn khi tập luyện.

Tập đứng trên tấm ván trượt

Hãy lựa chọn cho mình những địa điểm lý tưởng, những bãi bỏ hay nơi nào đó ít trơn trượt để làm quen với ván trượt. Bạn sẽ cần phải đứng im trên đó, thử đứng vững với các bánh xe phía sau và nhảy lên tấm ván.

Nhảy lên, nhảy xuống nhiều lần để tạo cho bạn cảm giác thoải mái và thành thạo hơn khi đứng trên đó. Lưu ý, đừng cố thử những trò điên rồ khi mới bắt đầu.

Xác định chân thuận

Trong môn skateboard, chân thuận sẽ giữ một vai trò vô cùng quan trọng đối với người chơi. Vì vậy, tuy đây là bước đơn giản nhưng không thể bỏ qua.

Xác định chân thuận để trượt ván

Xác định chân thuận để trượt ván

Nếu bạn thuận chân phải thì hãy dùng chân phải làm chân trượt hay còn được gọi là Goofy. Ngược lại, khi chân thuận của bạn là chân trái, hãy để chân trái của bạn làm nhiệm vụ chân trượt.

Đẩy ván trượt đi

Bạn cần phải đứng trên ván và để chân thuận của mình ra phía sau. Sau đó, sử dụng chân thuật để bước xuống mặt đất, đẩy nhẹ ván trượt về trước và rút chân thuận lên để tấm ván di chuyển 1 đoạn.

Bạn cần lắp đi lặp lại động tác này nhiều lần để làm quen với sự di chuyển của tấm ván. Lưu ý, nên luyện tập thành thạo và chọn những nơi vắng người, ít xe qua lại để thực hiện. Ngoài ra, bạn cần loại bỏ sự sợ hãi khi bị ngã, có như vậy mới chơi skateboard nhanh được.

Cách dừng ván trượt

Đối với cách dùng ván trượt, các bạn cần thực hiện như sau:

Học cách dừng ván trượt

Học cách dừng ván trượt

Thắng chân: Bạn cần phải thả từ từ chân trượt của mình xuống mặt đất, sau đó lê chúng trên mặt đất thì tấm ván sẽ dừng lại ngay sau đó.

Thắng bằng gót giày: Bạn cần thực hiện nhấn mạnh chân sau của mình lên phía mép ván sau của tấm ván. Phần trước sẽ nhô cao lên khỏi mặt đất và tấm ván sẽ dừng lại ngay tức khắc.

Nhảy khỏi ván: đây chỉ là cách đơn giản là bạn thoát khỏi tấm ván trong tình thế nguy cấp.

Chuyển hướng ván trượt

Bên cạnh cách dừng ván trượt, để có thể di chuyển trên nhiều đoạn đường bạn cần bổ sung thêm kỹ năng chuyển hướng ván trượt. Để thực hiện cách này, bạn cần làm theo các bước sau:

– Dùng lực bàn chân ấn thật mạnh vào bánh xe sau.

– Xoay chân và người theo hướng bạn muốn. Khi đó, tấm ván sẽ tự chuyển hướng và bạn càng nhấn mạnh thì nó càng dễ chuyển hướng.

Cú Kickturn trong môn skateboard

Sau khi đã thành thạo các bước di chuyển, dừng và chuyển hướng ván trượt khi chơi skateboard. Những cú kickturn sẽ là điều mà người chơi cần hướng đến. Đó là khi bạn đang trượt một hướng, bạn đột ngột quay ván lại 180 độ.

Thực hiện và học các cú kickturn để ghi điểm

Thực hiện và học các cú kickturn để ghi điểm

Khi đó, bạn cần phải dứt khoát xoay người và dùng lực nhấn mạnh vào tấm ván. Để thành thục kỹ năng này, bạn cần phải có thời gian tập luyện và giữ thăng bằng cho bản thân. Điều này sẽ giúp bạn linh động hơn khi chuyển hướng bất ngờ.

Chịu đau và đứng lên tập luyện

Khi tập luyện, bạn hãy sử dụng đồ bảo hộ cẩn thận, nhưng chắc chắn vẫn không tránh khỏi trường hợp bị ngã. Bởi vậy, trượt ván là môn thể thao đau đớn.

Khi ngã, đừng cố níu mình lại hay gồng tay, chống chân sẽ dẫn đến khuỷu tay, khuỷu chân của bạn bị thương. Khi ngã, bạn cần co người lại và để lăn theo tự nhiên. Như vậy, vết thương của bạn sẽ không bị nặng hơn và hãy đứng dậy chiến đấu tiếp.

Trượt ván sáng tạo

Trước khi nghĩ đến điều này, người chơi skateboard cần phải thành thạo với những bài tập cơ bản. Trên mạng hiện nay có sẵn rất nhiều video về những cú Ollie, Pop Suvit,…để bạn có thể học hỏi.

Tạo thêm nhiều cách chơi trượt ván sáng tạo

Tạo thêm nhiều cách chơi trượt ván sáng tạo

Càng có nhiều chiêu mới, bạn sẽ càng đam mê hơn với môn này. Hãy tham gia vào các câu lạc bộ hoặc đến những địa điểm chơi trượt ván để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Hãy tận hưởng những cảm giác mạnh mẽ, thú vị khi chơi skateboard đem lại cho bạn. Với những hướng dẫn trên, chắc hẳn các bạn đã có cho mình một lộ trình tập luyện cùng chiếc ván trượt của mình để thỏa mãn đam mê của mình.

Bài viết liên quan