Giải đáp: “Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không”

Chọn Mua Chuẩn

Hiện nay, trên thị trường có nhiều lại hình bảo hiểm khác nhau. Một trong số đó có thể kể đến như bảo hiểm nhân thọ. Đây là loại bảo hiểm được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng nhiều người còn khá nghi ngờ về lợi ích của nó. Họ phân vân liệu có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không? Để có câu trả lời chính xác nhất thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Giới thiệu về bảo hiểm nhân thọ

Giải đáp: “Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không”

Tìm hiểu đôi nét về bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm bảo vệ con người trước những rủi ro bất ngờ xảy đến. Đồng thời, đây cũng chính là kế hoạch giúp bạn tiết kiệm tài chính cho tương lai một cách hiệu quả.

Nếu bạn chưa biết về bảo hiểm nhân thọ, có thể tìm hiểu thêm: Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Khi tham gia vào loại hình bảo hiểm này, bạn sẽ đóng những khảo phí định kỳ vào một quý lớn do công ty bảo hiểm quản lý theo như hợp đồng đã ký trước đó, nó có thể là 5 năm 10 năm hay 15 năm. Và trách nhiệm của công ty là sẽ chi trả những khoản tiền mà bạn đã đóng khi kết thúc hợp dòng hoặc khi xảy ra tình huống rủi ro đối với người đứng tên bảo hiểm.

Bạn có thể tham gia lại bảo hiểm nhân thọ này với 2 phương thức sau:

– Bảo hiểm cá nhân:

Là loại hình bảo hiểm được thực hiện dưới hình thức người tham gia bảo hiểm là một cá nhân nào đó. Và họ có quyền tự nguyện tham gia một hoặc nhiều hợp đồng bảo hiểm. với phương thức tham gia này, người đứng tên bảo hiểm sẽ có thể mua thêm các gói sản phẩm bổ sung cho người thân trên cùng 1 hợp đồng

– Bảo hiểm nhóm: 

Là loại bảo hiểm thực hiện theo hình thức tập thể có kèm theo danh sách cá nhân là người đứng tên bảo hiểm chính. Phương thức này thường được áp dụng cho các sản phẩm bảo hiểm hưu trí nhóm của Bảo Việt Nhân thọ hay là Điểm Tựa Hưu Trí của Manulife

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ

Giải đáp: “Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không”

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không?

Có nên mua không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra trước khi tìm hiểu một sản phẩm bảo hiểm nào đó. Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm được sử dụng rất phổ biến. Và tất nhiên không phải dĩ nhiên mà nó nhận được sự ưu ái từ các đối tượng khách hàng như thế. Khi tham gia vào loại hình bảo hiểm này, bạn sẽ nhận được những quyền lợi như sau:

Xem chi tiết tại có nên mua bảo hiểm nhân thọ. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi mà bạn đang băn khoăn về bảo hiểm nhân thọ nhé.

Hỗ trợ nguồn tài chính trước những tai nạn bất ngờ

Khi bạn vô tình gặp phải một tai nạn nào đó mà bị thương tật hoặc có thể không may tử vong thì quyền lợi này sẽ được áp dụng. Nếu bị thương tật do tai nạn, bạn sẽ nhận được số tiền đến bù tối đa là 100% từ quỹ bảo hiểm. Trong trường hợp, khách hàng tử vong do tai nạn sẽ được đền bù từ 100 đến 300% số tiền bảo hiểm tùy vào tình huống xảy ra tai nạn

Ví dụ: Số tiền mà bạn đã đóng từ khi tham gia bảo hiểm cho tới lúc gặp tai nạn là 400 triệu, Vậy thì số tiền bạn nhận được sẽ như sau:

 • Tai nạn bị thương tật: số tiền được chi trả từ phía công ty bảo hiểm là 100%, tức là 400 triệu.

 • Tai nạn dẫn đến tử vong: được đền bù từ 100 đến 300% số tiền bảo hiểm, tức là bạn sẽ nhận được số tiền từ 400 triệu đến 1,2 tỷ ( số tiền cụ thể mà bạn nhận được  sẽ tùy thuộc vào tình huống xảy ra tai nạn dẫn đến tử vong)

Chi trả các khoản phí khi bạn mắc bệnh phải nằm viện

Những khoản tiền khám chữa bệnh, tiền thuốc, nằm viện, phí phẫu thuật sẽ được công ty bảo hiểm chi trả. Đây là cách mà bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ bạn trước những rủi ro về sức khỏe.

Khoản chi phí này không chỉ đơn giản là tăng khả năng phục hồi cho người bệnh mà còn góp phần làm giảm gánh nặng về tài chính có gia đình của bệnh nhân. Đây là lợi ích thiết thực và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đặc biệt là đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hỗ trợ tiết kiệm tài chính

Giải đáp: “Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không”

Bảo hiểm nhân thọ – Hỗ trợ tiết kiệm tài chính có kỷ luật

Bảo hiểm nhân thọ là hình thức tích lũy tài chính có kế hoạch. Bạn thường có thói quen chi tiêu quá lãng phí thì đây chính là giải pháp giúp bạn khắc phục điều đó. Từ đó, giúp bạn có thẻ tiết kiệm được một khoản tiền dài hạn để thực hiện các kế hoạch trong tương lai cũng như khi về hưu.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cách để bạn tiết kiệm tài chính như gửi ngân hàng, sổ tiết kiệm,…Mặc dù những cách thức này đều giúp bạn tiết kiệm tiền một cách an toàn nhưng chỉ có bảo hiểm nhân thọ mới có khả năng bảo về tài chính của bạn trước những rủi ro trong tương lai.

Chuẩn bị nguồn tài chính để an dưỡng tuổi già

Khi kết thúc hợp đồng, bạn sẽ nhận lại được số tiền mà bạn đã đóng vào bảo hiểm trước đó. Đây chính là nguồn tài chính để bạn an vui tuổi già. Sau những năm tháng làm việc vất vả thì đây là thời gian bạn cần được nghỉ ngơi một cách thoải mái nhát mà không phải lo về chuyện cơm áo gạo tiền. Với số tiền này, bạn có thể dùng nó để thực hiện những mơ ước còn dang dở, làm những điều  mà bạn cảm thấy thích.

Lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Để giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng cũng như tránh phải tình trạng bị lừa khi tham giam bảo hiểm thì chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý dưới đây:

 • Trước hết, bạn cần cân nhắc nguồn tài chính của mình để chọn gói bảo hiểm phù hợp. Tố nhất là chỉ nên tham gia vào hợp đồng tối đa ở mức khoảng 15 đến 20% nguồn thu nhập.

 • Bạn cần tìm hiểu rõ những quyền lợi và các điều khoản trước khi ký kết hợp đồng. Đồng thời, đọc và hỏi rõ những thắc mắc về các điều khoản có trong hợp đồng để tránh trường hợp sai sót về sau. Niềm Tin Bảo Hiểm là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua khi tìm hiểu thêm thông tin nhé.

 • Khai báo thông tin cá nhân cũng cũng tình trạng sức khỏe của bạn thân

 • Lựa chọn đại lý bảo hiểm uy tín, làm việc chuyên nghiệp  cũng như mang đến nhiều quyền lợi thiết thực cho bản thân mình nhất.

 • Lựa chọn đóng phí theo nhu cầu của mình. Bạn có thể đóng hàng tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm hoặc nếu có điều kiện thì bạn đóng luôn 1 lần trong suốt thời gian bảo hiểm.

Qua bài viết trên thì chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên mua bảo hiểm nhân thọ?”. Chúng tôi chỉ muốn nhắn nhủ tới các bạn rằng dù là bất kỳ ai thì cũng nên mua bảo hiểm nhân thọ. Bởi nó không chỉ bảo vệ cho bạn mà còn là cả gia đình của bạn nữa.

Bạn có thể truy cập website niemtinbaohiem.com để tìm hiểu và bổ sung thêm nhiều kiến thức hữu ích về bảo hiểm nhân thọ trước khi lựa chọn mua các sản phẩm nhé hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ Niềm Tin Bảo Hiểm

Niềm Tin Bảo Hiểm là kho tàng kiến thức bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm du lịch, ô tô, xe máy… Kiến thức tài chính, kinh tế đầu tư cho mọi người mọi nhà.

 • Website: https://niemtinbaohiem.net/

 • Điện thoại: 098.834.8356

 • Email: niemtinbaohiem@gmail.com

 • Địa chỉ Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Manulife Tower, 29 Nguyễn Đình Chiểu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

 • Địa chỉ Nghệ An: Tầng 2 tòa nhà Trung Đô, 150 V.I. Lê Nin, Hưng Phúc, Thành phố Vinh, Nghệ An, Việt Nam.

Bài viết liên quan