Office là bộ phần mềm văn phòng quen thuộc trên hệ điều hành Windows và bất kì hệ điều hành nào khác. Hiện nay chưa có bộ công cụ nào đủ sức để cạnh tranh với Office của Microsoft. Các phiên bản Office được cập nhập đều đặn theo chu kì 3 năm một lần với những phiên bản tối ưu hóa giúp dễ dàng thao tác hơn với nhiều tính năng mới đến từ nhà sản xuất. Hôm nay, Nhất Kiếm Phi Thiên sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra phiên bản Office trên máy tính của mình.

Kiểm tra Phiên bản Office 2019, 2016 và 2013

Mở một chương trình Office bất kỳ nào, chẳng hạn như Word. Nếu nhìn thấy thanh Ribbon có dạng giống như hình dưới đây thì có nghĩa là bạn đang sử dụng Office 2019 hoặc Office 2016.  Nếu Ribbon có dạng khác, bạn có thể tham khảo phần tiếp theo ở phía dưới.

Để tìm thông tin chi tiết về phiên bản Office 2019 hoặc 2016 mà bạn đang sử dụng, click chọn File.

Hướng dẫn kiểm tra phiên bản Office đang sử dụng nhanh nhất

Trên màn hình Backstage, tìm và click chọn Account nằm ở góc dưới bên trái danh sách các mục.

Hướng dẫn kiểm tra phiên bản Office đang sử dụng nhanh nhất

Lúc này xuất hiện màn hình Account, tại đây ở khung bên phải bạn sẽ nhìn thấy phiên bản Office mà bạn đang sử dụng là gì. Tại mục Office Updates, bạn sẽ biết chính xác phiên bản và số Build. Để xem phiên bản Office bạn đang sử dụng là 32bit hay 64bit, click vào About Word.

Phiên bản và số Build được liệt kê ở góc trên cùng cửa sổ hộp thoại About kèm theo 32-bit hay 64-bit. Click chọn OK để đóng cửa sổ hộp thoại lại.

Kiểm tra trên phiên bản Office 2010

Nếu thanh Ribbon trên phiên bản Office bạn đang sử dụng giống như hình dưới đây đồng nghĩa với phiên bản Office bạn đang sử dụng là Office 2010. Để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về phiên bản Office 2010 mà bạn đang sử dụng, click chọn tab File.

Kiểm tra trên phiên bản Office 2010

Trên màn hình File, click chọn Help ở danh sách khung bên trái.

Kiểm tra trên phiên bản Office 2010

Ở khung bên phải màn hình File, bạn sẽ nhìn thấy phiên bản Office bạn đang sử dụng là gì. Tại mục About Microsoft Word (hoặc các chương trình Office khác), bạn sẽ nhìn thấy chính xác phiên bản và số Build (Build Number) được liệt kê tại đó kèm theo cả đó là phiên bản 32bit hay 64bit.

Kiểm tra trên phiên bản Office 2010

Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin khác, bạn click chọn Additional Version and Copyright Information.

Kiểm tra trên phiên bản Office 2010

Trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại có các thông tin về phiên bản chương trình Office hiện tại và Product ID ở góc dưới cùng. Click chọn OK để đóng hộp thoại lại.

Lưu ý: Nếu bạn không có Word các bạn có thể làm tương tự với các phần mềm Office khác như: Word, Excel, PowerPoint, OneNote, Access, Publisher.

Như vậy, Nhất Kiếm Phi Thiên đã hướng dẫn các bạn Cách kiểm tra phiên bản Office đang sử dụng một cách đơn giản và nhanh trên Office 2010, 2013,2016, 2019 trở lên. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan