Key visual là gì? Bí quyết để tạo ra một Key Visual Đẹp – Độc – Lạ

SEO - Marketing

Thông thường khán giả họ chỉ dành trung bình 10 giây để xem một quảng cáo thay vì ngồi dưới màn hình TV xem hết 5-10 phút quảng cáo. Do đó, Key Visual là giải pháp các nhãn hàng sử dụng để chiếm trọn cảm tình và sự chú ý của người xem trong chỉ trong 10 giây ngắn ngủi này.

Key visual là gì? Bí quyết để tạo ra một Key Visual Đẹp – Độc – Lạ

Vậy Key Visual là gì? Làm thế nào để tạo ra một Key Visual “Đẹp – Độc – Lạ” thu hút người xem? Hãy cùng Blog Trần Phú tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Key visual là gì?

Key visual là một hình ảnh sáng tạo thể hiện thông điệp chính định hướng truyền thông trong toàn bộ quá trình quảng bá sản phẩm của một thương hiệu. Mục đích chính của key visual giúp doanh nghiệp truyền đạt thông tin sản phẩm hay dịch vụ, gây sự chú ý và tạo cảm xúc thích thú cho khách hàng, dẫn đến hành động quan tâm, mua hàng.

Key visual là gì? Bí quyết để tạo ra một Key Visual Đẹp – Độc – Lạ

  • Key visual đạt tiêu chuẩn: Nên được thể hiện một cách dễ hiểu, ngắn gọn và hàm chứa đặc điểm sản phẩm trong đó. Ý tưởng key visual của bạn phải đủ độc đáo để khách hàng nhận diện và phân biệt với các thương hiệu khác.
  • Bạn đừng nhầm lẫn key visual và logo: Có thể tưởng tượng logo giúp nhận diện thương hiệu của bạn, đi liền xuyên suốt tất cả chiến dịch marketing, còn key visual như những con át chủ bài được “đánh” ra trong mỗi chiến dịch marketing khác nhau, giúp củng cố thêm độ nhận diện của tên thương hiệu, logo.

Vì vậy, óc sáng tạo của bạn được tận dụng tối đa để phát triển những key visual độc đáo, thu hút nhất có thể.

Bí quyết để tạo ra Key Visual Đẹp – Độc – Lạ

Để giúp các nhãn hàng hay dịch vụ có thể thu hút được người xem thì cần một bộ Key Visual “Đẹp – Độc – Lạ”, sau đây là các bí quyết mà bạn cần lưu ý:

Key visual là gì? Bí quyết để tạo ra một Key Visual Đẹp – Độc – Lạ

1. Đảm bảo tính nhất quán trong các ấn phẩm truyền thông 

Để tạo ra một key visual cho sản phẩm đòi hỏi bạn phải hiểu rõ đặc điểm sản phẩm và phân khúc khách hàng bạn hướng đến. Nếu nhãn hàng của bạn hướng đến phân khúc cao cấp, hãy chắc chắc key visual bạn đưa ra thể hiện sự sang trọng, thanh lịch, đừng quá phô trương hay màu mè.

2. Chú trọng yếu tố cảm xúc 

Một key visual thành công cần chạm trực tiếp đến cảm xúc của người xem, có thể là vui, buồn hay ngạc nhiên, … con người sẽ dễ dàng ghi nhớ mọi thứ gắn liền với cảm xúc của họ. Hơn nữa, người xem sẽ có hứng thú bình luận, tham gia đóng góp ý kiến với sản phẩm khi bạn “ chạm “ đúng cảm xúc và sự quan tâm của họ.

3. Tận dụng màu sắc – Rút ngắn content

Chính vì khách hàng chỉ có khoảng 5 – 10 giây trước khi lướt qua xem những thương hiệu khác, nên việc thiết kế bố cục, màu sắc như màu vàng, cam, đỏ, tím…  , tạo sự chú ý đặc biệt với người xem sẽ mang đến lợi thế rất lớn thay vì những dòng chữ dài ngoằng miêu tả đặc tinh sản phẩm. Sở dĩ các nhãn hàng đồ ăn nhanh như Mcdonald’s , KFC, Lotteria … sử dụng màu đỏ tượng trưng cho mình là để tạo cảm giác khẩn trương, vội vã cũng như kích thích cảm giác thèm ăn của mọi người.

4. Chú trọng yếu tố thời điểm

 Vấn đề đang được quan tâm nhất mạng xã hội hiện nay là gì ? Sự kiện nào đang được bàn tán nhiều nhất thời gian vừa qua ? Một key visual hay nên lồng ghép những chi tiết bắt kịp xu hướng và thể hiện đúng sự quan tâm của công chúng. Ý tưởng của bạn dù sáng tạo,độc đáo, nhưng đi ngược lại với thị hiếu người xem đều sẽ nhận về lượng tương tác không hiệu quả.

Tạm kết

Trên đây là nhưng thông tin về khái niệm Key Visual là gì? Và những bí quyết giúp bạn có thể tạo ra bộ Key Visual “Đẹp – Độc – Lạ” để thu hút mọi người xem trong khoản 10 giây đầu tiên khi xuất hiện quảng cáo trên TV hay internet.

Theo: colorme.vn

Bài viết liên quan