Vay tiền qua ứng dụng có an toàn không?

Tài Chính

Vay tiền qua ứng dụng có an toàn không? Có bị lừa tiền không? Có mập mờ lãi suất không?…. là những băn khoăn không hiếm gặp của nhiều người đang có nhu cầu vay vốn gấp tại các app vay tiền.

Để giúp mọi người hiểu rõ hơn về bản chất của hình thức cho vay này và có quyết định nên vay hay không, vaytientot.com đã có một số tìm hiểu dưới đây.

1. Vay tiền qua ứng dụng online là gì?

Là hình thức vay tín chấp thông qua app – ứng dụng vay trên các thiết bị thông minh có kết nối internet.

Khách hàng sẽ được nhận tiền ngay sau khi đăng ký qua tài khoản ngân hàng, vô cùng đơn giản và tiện lợi mà không cần gặp mặt.

Hình thức vay này khá đơn giản, người vay chỉ cần chụp ảnh 2 mặt CMND/CCCD mà không cần thế chấp tài sản hay người bảo lãnh.

Vay tiền qua ứng dụng có an toàn không?
Vay tiền online

2. Tại sao hiện nay vay tiền online lại phổ biến và được ưa chuộng?

Khác và khắc phục mọi hạn chế của hình thức vay truyền thống tại ngân hàng, vay online qua ứng dụng được phổ biến nhờ sự tiện lợi, nhanh chóng và tối giản trong mọi quy trình, hơn hết khoản vay được giải ngân ngay trong ngày.
Tuy vậy, không thể kể đến một vài rủi ro của hình thức cho vay này như xuất hiện nhiều bên lừa đảo, tín dụng đen với lãi suất “cắt cổ”.

Do đó, trước khi đăng ký vay ở bất kỳ đâu chúng ta cũng nên dành thời gian tìm hiểu kỹ để tránh trở thành “con mồi” của những đối tượng gian xảo.

3. Vậy vay tiền qua ứng dụng có an toàn không?

Hình thức nào cũng có những hạn chế và rủi ro, vì vậy không thể khẳng định vay tiền qua ứng dụng có an toàn hay không bởi phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau.

Vay tiền qua ứng dụng có an toàn không?
Vay tiền qua ứng dụng có an toàn không?

Một số lý do vay online bị “gán” vào lừa đảo đó là:

– Lãi suất cao: Nhiều người nghe đến vay online đều khẳng định lừa đảo vì lãi suất cao.

Mà thực chất lãi suất 16 – 18%/ năm không hề cao hơn vay tín dụng ngân hàng, và nằm trong khoảng được nhà nước cho phép. Mặt khác, trước khi đăng ký vay trong hợp đồng đều ghi rõ lãi suất và người vay có thể lựa chọn vay hay không.

Do đó vay qua ứng dụng không phải lừa đảo nếu dựa vào lãi suất.

– Đòi nợ bằng hình thức khủng bố:

Hiện nay đòi nợ bằng cách làm phiền tới người thân, đến tận nhà đòi,… mình khẳng định đều là tín dụng đen. Vì vay qua ứng dụng không hề thẩm định người thân, mặt khác họ chỉ nhắc nợ bằng hình thức nhắn tin hoặc cùng lắm là gọi điện.

Chưa kể, nếu các bạn vay tiền nhưng không muốn trả để người khác đòi nợ bằng mọi cách thì người vay mới chính là lừa đảo chứ bên cho vay hoàn toàn không lừa đảo.

Chính vì vậy, nếu bạn tìm hiểu và lựa chọn được bên cho vay uy tín thì không có chuyện lừa đảo ở đây.

Một app uy tín luôn rõ ràng mọi điều khoản, bảo mật thông tin cho bên vay cũng như có hợp đồng vay rõ ràng.

KẾT LUẬN

Có thể khẳng định vay tiền online không xấu, cũng không lừa đảo nhưng chúng ta nên tìm hiểu kỹ độ uy tín và minh bạch của các ứng dụng đó để đảm bảo an toàn trong quá trình vay.

Bài viết liên quan