Những cuốn sách hay nhất về phát triển bản thân nên đọc

Tổng Hợp

Bạn quan tâm đến phát triển cá nhân và cải thiện bản thân?

Đọc sách là một trong những cách rèn luyện, học tập tốt nhất – đây chính là cách thức tối ưu nhất để phát triển bản thân của mình. Sách phát triển bản thân là những kiến thức bài học hay về cuộc sống, kỹ năng, cách tư duy và suy nghĩ nhìn nhận các vấn đề xung quanh, các bài học về nhân sinh đồng thời là những câu trả lời làm sao để bản thân có thể hoàn thiện và sống tốt hơn.

Những cuốn sách hay nhất về phát triển bản thân nên đọc

Có hàng ngàn đầu sách phát triển kỹ năng trên thị trường, có nhiều đầu sách để bạn lựa chọn. Trong những cuốn sách đó nên bắt đầu đọc cuốn nào? Để trả lời câu hỏi đó, SachHay24h.Com sẽ tổng hợp top những cuốn sách phát triển bản thân hay nhất nên đọc dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

1. Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Anthony Robbins

Để thành công, bạn phải thành công trong việc làm chủ cảm xúc, cơ thể, các mối quan hệ, niềm tin và tài chính, hay nói cách khác là toàn bộ cuộc sống của bạn, đó là những gì Anthony Robbins đặt ra: nắm bắt những giấc mơ.

Những cuốn sách hay nhất về phát triển bản thân nên đọc

Cuốn sách Đánh thức con người phi thường bên trong bạn là kết quả của hơn 20 năm nghiên cứu phân tích sự khác biệt giữa những người thành công và những người ở thường ở cuối bảng. Thông qua nội dung, tác giả giúp bạn đạt được ước mơ của chính bạn. Do đó, nó là một cuốn sách rất phong phú, chứa đầy những giai thoại lịch sử, được chia thành bốn phần như sau:

Thứ nhất, Hiểu về sức mạnh của bạn

Thứ hai, Kiểm soát kế hoạch tổng thể

Thứ ba, 7 ngày để sắp xếp lại cuộc sống của bạn

Thứ tư, Tony nói về số phận của một người

Qua các phần, tác giả sẽ đưa bạn đi sâu vào thế giới của sự phát triển cá nhân, để khám phá những bí ẩn về danh tính của bạn. Niềm tin ảnh hưởng đến bạn như thế nào, làm thế nào để đạt được điều bạn muốn, tại sao phải đặt những câu hỏi hay nhất? Thay đổi vốn từ vựng của một người, làm thế nào để giá trị và quy tắc của bạn quyết định hạnh phúc của bạn? Bạn sẽ có câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này.

2. Bảy Thói Quen Của Người Thành Đạt – Stephen R. Covey

Cuốn sách 7 thói quen của người thành đạt – bài học mạnh mẽ về thay đổi cá nhân. Đây là cuốn sách  bán chạy nhất vì lý do đơn giản là nó bỏ qua các xu hướng và tâm lý đại chúng, tập trung vào các nguyên tắc vượt thời gian về sự công bằng, chính trực, trung thực và phẩm giá con người.

Những cuốn sách hay nhất về phát triển bản thân nên đọc

Một trong những cuốn sách hấp dẫn nhất mà tôi từng đọc, cuốn sách đã truyền sức mạnh và truyền cảm hứng cho độc giả trong hơn 25 năm. Đồng thời, góp phần vào sự thay đổi của hàng triệu cuộc đời, ở mọi lứa tuổi và ngành nghề.

Bảy thói quen của người thành đạt được Stephen R. Covey thể hiện nhu sau:

Thói quen 1: Chủ động

Thói quen 2: Bắt đầu mục tiêu đã được xác định

Thói quen 3: Ưu tiên cho điều quan trọng nhất

Thói quen 4: Tư duy cùng chiến thắng

Thói quen 5: Lắng nghe và thấu hiểu

Thói quen 6: Đồng tâm hiệp lực

Thói quen 7: Rèn giũa bản thân

3. Nhà giả kim – Paulo Coelho

Nhà Giả Kim đã được hơn 62 triệu độc giả đón đọc và yêu thích, đứng đầu danh sách sách bán chạy tại 74 quốc gia trên toàn thế giới. Một cuốn sách đã được xuất bản và làm thay đổi cuộc đời của độc giả mãi mãi. Cuốn sách là một câu chuyện ngụ ngôn tuyệt đẹp về việc học cách lắng nghe trái tim bạn, đọc những điềm báo trên đường đời và trên hết, hãy theo đuổi ước mơ của bạn.

Những cuốn sách hay nhất về phát triển bản thân nên đọc

Santiago, một người chăn cừu trẻ tuổi sống trên những ngọn đồi của Andalucia, cảm thấy rằng có nhiều điều đáng sống hơn là ngôi nhà khiêm tốn. Một ngày nọ, anh ta can đảm để theo đuổi ước mơ của mình đến những vùng đất xa xôi. Những người anh ấy gặp trên đường đi, những điều anh ấy nhìn thấy và trí tuệ anh ấy học được đều thay đổi cuộc sống.

Với tầm nhìn xa của Paulo Coelho pha trộn giữa tâm linh, chủ nghĩa hiện thực huyền diệu và văn hóa dân gian, Nhà giả kim là một câu chuyện có sức mạnh truyền cảm hứng cho các quốc gia và thay đổi cuộc sống của mọi người.

4. Chìa khóa thành công – Jim Rohn

Jim Rohn là một chuyên gia về động lực có triết lý đã giúp hàng triệu người cải thiện hoạt động kinh doanh, đời sống cá nhân, khả năng lãnh đạo và tài chính của họ. Hãy tìm hiểu cuốn sách truyền cảm hứng  của Jim Rohn về cách tạo nên thành công cho cả cuộc đời bạn.

Những cuốn sách hay nhất về phát triển bản thân nên đọc

Bắt đầu bằng cách phát triển trí óc, phát triển bản thân, sức mạnh của lời nói, thành công trong kinh doanh, cuộc sống gia đình, xử lý thời điểm khó khăn, quản lý thời gian, giá trị của bạn trên thị trường cuộc sống, thiết lập mục tiêu, nghệ thuật bán hàng và thuyết phục. Chìa khóa thành công của tác giả là đem lại cho độc giả động lực, lời văn dễ đọc, đặc biệt sẽ thay đổi cuộc đời bạn.

5. Cà phê cùng Tony – Tác giả Tony Buổi sáng

Cà phê cùng Tony là tác phẩm đầu tay một trong những tác giả ẩn danh nổi tiếng nhất trên mạng internet. Đây là cuốn sách được viết dựa trên các bài viết nổi tiếng của Fanpage của tác giả. Vì vậy, các nội dung cuốn sách bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Từ câu chuyện nhỏ rất đời thường, chuyện công sở, chuyện vụn vặt của sinh viên đến vấn đề mang tính thời sự,…

Những cầu chuyện đó được Tony hư cấu, tưởng tượng. Tuy nhiên, chúng rất chân thực, tác giả phải có những trải nghiệm nhất định mới có thể diễn đạt được trọn vẹn, vừa xúc động vừa mỉa mai, hài hước lại không kém phần nhân văn đến thế.

6. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Rosie Nguyễn

Những cuốn sách hay nhất về phát triển bản thân nên đọc

Cuốn sách gồm 5 phần xúc tích, ngắn gọn, dễ hiểu, đặc biệt thấm từng câu và từng chữ. Nội dung không đơn thuần là sách kỹ năng sống, mà còn trải nghiệm rất chân thật, gồm cả lý thuyết và thực hành, mang lại nguồn động lực và nhiệt huyết cho mọi người. Đây thực sự là kim chỉ nam cho những bạn trẻ để thức tỉnh và thêm nhiều tinh thần, trí tuệ, thực tiễn để sẵn sàng nâng đôi chân đi về phía trước một cách dũng cảm.

7. Hôm nay ta giàu có – Tim Sanders 

Cuốn sách Hôm nay ta giàu, Tim sẽ dẫn dắt bạn tham gia trong cuộc hành trình của ông ấy. Đó là những câu chuyện cảm động về khó khăn và chiến thắng với những bài học cơ bản về xây dựng sự tự tin. Tim kể chi tiết những thử thách của chính mình và cuộc đấu tranh của những người thân thiết, biến chúng thành những câu chuyện ngụ ngôn về sức bền và sức mạnh của tinh thần con người. Bạn không chỉ cảm động trước những câu chuyện của ông, mà bạn còn học được các bước cần làm để vượt qua bất kỳ trở ngại nào và kiên trì, ngay cả khi đối mặt với xã hội internet và phương tiện truyền thông luôn đầy rẫy hiện nay.

Thông qua sự khôn ngoan và những câu chuyện của bà mình, Tim sẽ dạy bạn bảy nguyên tắc tự tin mà bà của ông đã dạy.

–      Học cách xác định và lọc ra những tiêu cực xung quanh bạn.

–      Học cách thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực và giao tiếp tích cực, tự tin

–      Học cách rèn luyện lòng biết ơn để xây dựng một cái nhìn tích cực

–   Học cách hào phóng của bản thân có thể chống lại cảm giác thiếu thốn

–    Học cách cam kết với mục tiêu của bạn và sẵn sàng cho bất cứ điều gì

–      Học cách kiềm chế sự tự tin của bạn bằng cách tin tưởng vào người khác và tin vào điều gì đó vĩ đại hơn chính mình

–      Học giá trị của sự chính trực bằng cách chịu trách nhiệm về những lời hứa

Trên đây là danh sách các đầu sách hay về phát triển cá nhân. Đọc một cuốn sách sẽ không thay đổi cuộc đời bạn! Bạn có thể đọc bao nhiêu tùy thích, nhưng sẽ không có gì xảy ra trừ khi bạn thực hiện hành động. Bạn cần phải áp dụng những gì bạn đọc. Một cuốn sách có thể truyền cảm hứng, nhưng bạn phải sử dụng trí tuệ của mình ​​vào. Vì vậy, bạn hãy hành động, áp dụng sự khôn ngoan và thay đổi cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn. Nhớ rằng, bạn chỉ có hành động mới tạo ra kết quả.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của SachHay24h.Com, để đọc thêm các bài viết giới thiệu những cuốn sách hấp dẫn và review sách hay nên đọc vui lòng truy cập vào trang web SachHay24h.Com để theo dõi nhé!

Bài viết liên quan