Hiện nay, youtuber là một nghề rất hot tại Việt Nam. Đây là nghề tăng thu nhập khá hiệu quả nên thu hút lượng lớn người trẻ tìm hiểu và dấn thân vào con đường này. Vậy youtuber là nghề gì? Cách kiếm tiền của youtuber trên youtube như thế nào? Những câu hỏi này sẽ lần lượt được giải đáp ngay sau đây.

Youtuber là nghề gì?

Youtuber là nghề gì? Họ kiếm tiền như thế nào?

Youtuber là người sáng tạo nội dung và quay video đăng tải lên youtube

Youtuber là thuật ngữ dành cho những người làm thiên về sáng tạo nội dung và chia sẻ những nội dung đó trên youtube. Hiểu một cách cụ thể là người đó tự quay video, nội dung, ý tưởng của mình, không sử được sử dụng nội dung video, hình ảnh, âm thanh của người khác khi chưa có sự cho phép.

Người youtuber thường có vô vàn nội dung để có thể tạo ra sản phẩm cho riêng mình như: âm nhạc, phim, hoạt hình, quay hình ảnh thiên nhiên, tin tức, kể chuyện, hài độc thoại,.. Nói chung là bất kỳ những ý tưởng nào bạn nghĩ có người quan tâm.

Cách youtuber kiếm tiền trên youtube như thế nào?

Youtuber là nghề gì? Họ kiếm tiền như thế nào?

Xu hướng kiếm tiền khi làm youtuber đang ngày càng thịnh hành

Theo như thông tin được biết thì có 5 cách cơ bản để youtuber kiếm tiền trên youtube.

Kiếm tiền từ chương trình Youtube Partner

Cách kiếm tiền truyền thống nhất của việc kiếm tiền trên youtube đó chính là trở thành một Partner. Youtube sẽ chấp nhận với điều kiện kênh của bạn được phép bật kiếm tiền.

Để được bật chế độ kiếm tiền thì kênh của bạn phải có hơn 1000 lượt đăng ký và 4000 giờ xem công khai hợp lệ trong vòng 12 tháng gần nhất. Cách tăng view youtube nhanh nhất bạn có thể xem tại đây hoặc search google nhé.

Lúc này, các chương trình quảng cáo sẽ hiển thị tên có video của bạn. Và số lượng người click vào càng nhiều thì bạn sẽ có càng nhiều tiền. Bạn sẽ nhận được tiền bằng tài khoản adsense. Nếu con số đạt tới mức là 100$ thì Adsense sẽ có trách nhiệm chuyển khoản cho bạn qua Western Union và bạn có thể ra ngân hàng để nhận.

Kiếm tiền bằng việc tham gia Network

Được biết, Ads Network là đơn vị đảm nhiệm vai trò trung gian đứng ra quản lý nội dung và phân phối quảng cáo ở trên video mà bạn đăng tải. Công việc này cũng tương tự như việc bạn trở thành một youtube partner. Tuy nhiên, đối với network bạn không cần tài khoản Adsense.

Các Network Việt Nam sẽ thanh toán cho bạn qua tài khoản ngân hàng. Ở Việt Nam, bạn có thể gia nhập vào Network như: Yeah1, POPS Worldwide, Metube,…

Kiếm tiền từ kinh doanh, bán hàng

Youtube là một ứng dụng của mạng xã hội về videos. Chúng sở hữu một lượng lớn người xem. Đồng thời, chúng được người xem tìm kiếm chỉ đứng sau Google. Đây sẽ là một cơ hội rất lớn để bạn có thể liên kết việc kinh doanh, bán hàng và xây dựng thương hiệu cho bản thân.

Kiếm tiền từ quảng cáo trực tiếp

Nếu bạn sở hữu một lượng người đăng ký và người xem đông đảo thì bạn là một người có ảnh hưởng ở trong cộng đồng. Điều này sẽ tạo điều kiện cho các nhãn hàng biết đến bạn nhiều hơn. Từ đó, họ sẽ mời bạn làm gương mặt thương hiệu cho nhãn hàng của họ.

Đây chính là cách giúp bạn có thể kiếm được nhiều tiền. Một sản phẩm video như vậy có thể đem về cho bạn từ vài triệu cho đến vài chục triệu. Nếu sự ảnh hưởng của bạn càng lớn thì số tiền thương hiệu trả bạn càng cao.

Kiếm tiền từ sự ủng hộ của người xem

Trường hợp bạn không muốn kiếm tiền từ việc quảng cáo thì bạn có thể kêu gọi mọi người tương tác, xem trực tiếp sản phẩm của bạn ở trong nội dung hoặc phần mô tả.

Con đường để trở thành một Youtuber

Youtuber là nghề gì? Họ kiếm tiền như thế nào?

Youtuber không phải là một nghề không phải dễ dàng để thành công

Youtube là kênh mạng xã hội cho phép tất cả mọi người tự do tạo tài khoản và chia sẻ những sản phẩm video do chính bạn làm ra với đến tất cả mọi người. Do đó, bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể trở thành youtuber.

Tuy nhiên, để trở thành một youtuber thực thụ thì đòi hỏi bạn là một người có ý tưởng, sáng tạo nội dung. Tuyệt đối không được phép làm lại nội dung có sẵn khi chưa xin phép. Ngoài ra, cần tuân thủ những chính sách và nguyên tắc mà cộng đồng youtube đặt ra.

Khởi đầu với nghề youtuber khá đơn giản. Bạn chỉ cần trang bị chiếc điện thoại có chức năng quay video và kết nối được với mạng internet. Hãy ghi lại những khoảnh khắc thường nhật của bạn hoặc mọi người xung quanh, sau đó chia sẻ chúng. Những khoảnh khắc đó có thể là bác xe ôm, chú thợ xây, cô lao công,.. đây cũng là ý tưởng hay mà nhiều người muốn tìm hiểu.

Một khi quyết theo nghề thì các bạn xác định tư tưởng đến thành công cần một lượng thời gian dài. Công việc này đòi hỏi sự chăm chỉ, cần cù và đam mê thật sự. Nhiều khi, bạn ra mặt 100 sản phẩm đầu tiên chẳng hề mang đến cho mình một đồng nào cả. Những cái bạn gặt hái được trước mắt đó chính là sự hứng thú của khán giả dành cho bạn.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp sẽ nhận về những lời mắng chửi, Lúc này, bạn hãy chuẩn bị sẵn tâm lý vì mọi sản phẩm ra mắt có người thích và có người không thích. Điều này rất bình thường.

Hy vọng, với những chia sẻ xoay quanh chủ đề youtuber là gì? Cách kiếm tiền của youtuber trên youtube và con đường để trở thành youtube thực thụ đã giúp bạn hiểu hơn về nghề này. Nếu bạn đã ấp ủ làm youtuber thì hãy cố gắng vươn tới ước mơ. Chúc các bạn thành công.

Theo Taichinhcenter.net tổng hợp.

Bài viết liên quan