Bình hút lộc đang là vật phẩm trang trí đang được rất nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên có không ít người chỉ mua theo số đông mà chưa thực sự hiểu được ý nghĩa bình hút lộc. Vậy sản phẩm này mang ý nghĩa gì? Cách bày trí trong nhà như thế nào là chuẩn nhất? Hãy cùng Blog Trần Phú tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Ý nghĩa bình hút lộc và cách bày trí hợp phong thủy

Ý nghĩa bình hút lộc là gì?

Ý nghĩa bình hút lộc

Bình hút lộc được xem là bát bửu của Phật Giáo. Hơn nữa đây còn là một trong những vật đã được tìm thấy dưới dấu chân của Đức Phật. Bởi vậy mà người ta cho rằng gia chủ sẽ nhận được nhiều may mắn và xua đuổi tà khí khi đặt bình hút lộc trong nhà.

Ngoài ra những chiếc bình này sẽ được thiết kế miệng loe rộng, thân bình phình to và thắt lại tại cổ. Đây là kiểu dáng chuẩn theo phong thủy giúp hút tài lộc mà lại giữ được vận may cho gia chủ. Bên cạnh đó ngay cả hoa văn trên bình cũng được trang trí giúp mang tới cho gia chủ tài lộc, công danh…

Ý nghĩa bình hút lộc và cách bày trí hợp phong thủy

Bình hút lộc mang tới tài lộc, công danh…

Cách đặt bình hút lộc 

Để bình hút lộc phát huy được công dụng tốt nhất thì vị trí đặt bình là yếu tố vô cùng quan trọng. Trong dân gian, người xưa thường quan niệm  bình hút lộc phải đặt ở nơi kín đáo. Bởi nếu đặt ở nơi lộ liễu sẽ dễ bị mất mát và hao hụt.

Ngoài ra bình hút lộc nên được để trong tủ kính hoặc được che đậy cẩn thận. Điều này giúp hạn chế được bụi bẩn hay tà khí xâm nhập tránh việc thất thoát tiền bạc.

Dưới đây là một số vị trí đặt bình hút lộc tốt nhất các bạn có thể tham khảo:

 • Với các loại bình bằng gốm sứ sẽ thuộc hành Thổ vì thế nên đặt theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc.
 • Đối với bình làm từ chất liệu kim loại thì hướng Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc sẽ thích hợp.
 • Nên đặt bình ở những nơi kín đáo tránh mọi người nhìn ngó như trong phòng ngủ. Đặc biệt với trường hợp bình đựng đá quý và tiền bạc sẽ tránh mất cắp.
 • Không được đặt bình hút lộc đối diện với cửa dễ dẫn tới tiêu tan của cải.
 • Ngoài ra có thể đặt bình tại phòng làm việc trên các vị trí tủ, kệ hoặc bàn làm việc.

Ý nghĩa bình hút lộc và cách bày trí hợp phong thủy

Bình hút lộc nên để ở nơi kín đáo tránh khí xấu

Bí quyết chọn bình hút lộc

Ngày nay có rất nhiều mẫu bình hút lộc từ các chất liệu khác nhau trên thị trường. Tuy nhiên thì gốm sứ vẫn là chất liệu được ưa chuộng và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả. Khi chọn bình hút lộc các bạn có thể tham khảo một số mẹo sau:

Về kiểu dáng

Theo phong thủy bạn nên chọn bình có miệng loe rộng, đáy rộng, thân phình to và cổ thon. Loại bình này sẽ giúp thu hút vượng khí, tài lộc và giữ của tránh thất thoát tiền bạc cho gia chủ.

Về họa tiết

Hoạt tiết cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới ý nghĩa bình hút lộc. Mỗi họa tiết lại mang một hàm ý riêng, mời các bạn tham khảo dưới đây.

 • Hình ảnh thuyền tượng trưng cho may mắn, bình an, công danh thăng tiến.
 • Họa tiết linh vật Tỳ Hưu hay Cóc Thiềm Thừ đại diện cho thu hút tài lộc.
 • Họa tiết 5 con dơi và 5 chữ Thọ đại diện cho Tài, Phúc, Lộc, Thọ sẽ đến với gia đình.
 • Họa tiết lý ngư vọng nguyệt thể hiện nghị lực và đại diện cho sự thành công.
 • Họa tiết tùng hạc diên niên sẽ mang tới sự trường tồn và cao quý.
 • Họa tiết chim phượng và tứ quý là sự kết hợp giữa may mắn, tài lộc, phú quý sẽ luôn song hành cùng gia chủ.

Tham khảo thêm nhiều sản phẩm bình hút lộc hơn tại Cửa hàng gốm sứ Bát Tràng Family.

Bình hút lộc được xem là vật phẩm nên có trong mỗi gia đình, đặc biệt với những người kinh doanh. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ lựa chọn được chiếc bình phù hợp cho gia đình mình nhé.

Bài viết liên quan