10 mẹo tự thiết kế ứng dụng mobile app hay nhất 2020

Công Nghệ

App Mobile ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi sự phát triển như vũ bão của thời đại công nghệ. Bởi nó mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích trong việc quảng bá thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng mạng lưới khách hàng & tăng hiệu quả bán hàng.

Tiêu đề: 10 mẹo tự thiết kế ứng dụng mobile app hay nhất 2020

Đối với các nhà phát triển, thiết kế của App Mobile đã trở nên quen thuộc. Nhưng đối với những người mới bắt đầu, đây thực sự là một công việc khá mới mẻ. Còn chần chừ gì nữa, theo dõi ngay 10 mẹo hướng dẫn tự học thiết kế App Mobile trong bài viết sau đây nhé!

1. Tìm hiểu và nắm vững các quy tắc thiết kế Ứng dụng dành cho thiết bị di động

Để bắt đầu quá trình tự học cách thiết kế ứng dụng, điều quan trọng đầu tiên cần làm là tìm hiểu và nắm vững các quy tắc thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động. Đó là:

Quy tắc sắp xếp thông tin từ trái sang phải – tương tự như thói quen đọc sách, đảm bảo tính khoa học – rõ ràng, tạo sự thuận tiện cho người dùng khi tìm kiếm thông tin.

+ Quy tắc sử dụng hình ảnh để gây ấn tượng mạnh cho người dùng ngay từ lần đầu tiên.

+ Quy tắc chọn màu, cần chọn màu cơ bản và màu chuẩn khoa học để làm nổi bật ứng dụng & truyền tải thông tin đến người dùng hiệu quả hơn.

+ Nghệ thuật khoảng trắng.

+ Sử dụng linh hoạt tâm lý thị giác.

+ Không thiết kế rập khuôn theo một phong cách nào.

 Nếu bạn cần hoặc yêu cầu tư vấn về dịch vụ thiết kế ứng dụng. Vui lòng liên hệ CNV Loyaty để được hỗ trợ tốt nhất về dịch vụ Thiết kế ứng dụng và phát triển ứng dụng di động.

2. Xác định mục tiêu khi thiết kế App Mobi

Trong bất kỳ công việc hay lĩnh vực nào, việc xác định mục tiêu là bước rất quan trọng – tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển sau này.

Tiêu đề: 10 mẹo tự thiết kế ứng dụng mobile app hay nhất 2020

Vì vậy, hướng dẫn thiết kế ứng dụng tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ là xác định mục tiêu rõ ràng khi bắt đầu bất kỳ thiết kế ứng dụng dành cho thiết bị di động nào.

+ Mục tiêu thiết kế của Mobile App đó là gì?

+ Tại sao bạn lập trình ứng dụng đó sai?

+ Ứng dụng đáp ứng những nhu cầu nào của khách hàng?

+ Ứng dụng có thực sự hữu ích với người dùng không?

3. Nghiên cứu thị trường và các đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu thị trường – đối thủ cạnh tranh là bước không thể thiếu trong quá trình tự học thiết kế Mobile App. Giờ đây, với thời đại kỹ thuật số, bạn có thể làm điều này mà không gặp quá nhiều khó khăn với sự trợ giúp của “Google”.

Điều này cực kỳ hữu ích vì nó giúp bạn dễ dàng tìm thấy các ý tưởng thiết kế ứng dụng điện thoại thông minh độc đáo và khác biệt. Ý tưởng đó không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà còn tránh lặp lại Ứng dụng hiện có của đối thủ cạnh tranh nhưng lại có những thứ mà Ứng dụng đối thủ còn thiếu.

4. Lập kế hoạch

Lập kế hoạch cũng là một bước quan trọng không thể thiếu khi thiết kế một ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Trước đó, bạn cần xác định “Ứng dụng có những tính năng gì?” “Làm thế nào tôi có thể kiếm được tiền từ Ứng dụng sau khi hoàn thành” – Đó là tiền từ quảng cáo, khách hàng mua Ứng dụng để sử dụng …

5. Ghi nhớ kiến ​​thức chuyên ngành

Dù bạn là người mới bắt đầu tự học thiết kế App Mobile thì chắc chắn bạn phải học và ghi nhớ những kiến ​​thức chuyên ngành.

Khi học thiết kế logo: Hãy bắt đầu học cách tạo bộ nhận diện thương hiệu – Đơn giản nhất là Card Visit.

+ Khi học thiết kế ứng dụng di động: Tạo ứng dụng ấn tượng – Giao diện đẹp – Dễ sử dụng.

+ Khi học thiết kế Web: Tạo một trang web có bố cục hợp lý – Dễ nhìn – Dễ vận hành.

6. Học cách sử dụng Illustrato và Photoshop

Illustrato và Photoshop là hai phần mềm đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ quá trình thiết kế ứng dụng trên smartphone.

+ Illustrator giúp tạo logo & biểu tượng dễ dàng hơn.

+ Photoshop giúp bạn thoải mái phác thảo, tạo mẫu.

Tiêu đề: 10 mẹo tự thiết kế ứng dụng mobile app hay nhất 2020

7. Bắt đầu với các bước thiết kế Ứng dụng di động

+ Phác thảo ý tưởng cho App Mobile;

+ Lên cấu trúc cây thư mục;

+ Thiết kế giao diện chi tiết – trực quan hấp dẫn từng màn hình;

+ Triển khai xây dựng ứng dụng;

8. Thử nghiệm Demo App Mobile

Sau khi xây dựng xong App Mobile, hãy mang bản Demo để nhờ bạn bè, người quen đóng góp ý kiến ​​nhằm mục đích cuối cùng là hoàn thiện ứng dụng.

Để nâng cao chất lượng trải nghiệm, bạn có thể sử dụng 2 công cụ hỗ trợ phổ biến là Proto / io và Pixate.

Sau đó, chọn gợi ý thích hợp và bắt đầu sửa – chữa các vấn đề được phát hiện trong giai đoạn kiểm tra.

9. Phát hành ứng dụng trên Google Play, AppStore, Microsoft Market Place

Cuối cùng thì việc tự học thiết kế App Mobile cũng đã kết thúc. Nhưng đừng quên kiểm tra lại lần cuối rồi đăng lên Google Play, AppStore, Microsoft Market Place… nhé!

Nếu bạn lo lắng về việc sở hữu ứng dụng trên thiết bị của người dùng, bạn có thể xuất bản ứng dụng đó trong Ứng dụng trước để tiếp cận trực tiếp với những người muốn trải nghiệm những ý tưởng mới. Phản hồi từ họ hứa hẹn sẽ hữu ích.

Tuy nhiên, để kiếm tiền từ ứng dụng mới của mình, bạn nên nghiên cứu các chiến lược tiếp thị để bán ứng dụng cho đối tượng mục tiêu của mình.

10. Một số lưu khi học thiết kế Mobile App

+ Người học cần có lòng say mê, tính kiên trì, yêu thích sáng tạo, có óc thẩm mỹ tốt và luôn có hoài bão học hỏi cái mới.

Thiết kế ứng dụng điện thoại nên mang lại sự tiện lợi cho người dùng.

+ Quản lý tổ chức danh sách chi tiết – rõ ràng.

Người dùng có thể quay lại ứng dụng một cách dễ dàng.

+ Tạo liên kết giữa App và Mobile Web.

Hy vọng rằng 10 mẹo thiết kế ứng dụng di động trong bài viết trên sẽ hữu ích với những ai đang muốn thử sức với lĩnh vực này. Chi tiết vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể.

Bài viết liên quan