Bật mí 4 mẫu oản dâng lễ đẹp nhất và địa chỉ mua oản ở đâu Hà Nội đẹp rẻ

Chọn Mua Chuẩn

Với sự cải tiến mạnh mẽ về mẫu mã, oản tài lộc hay oản lễ đang dần trở thành lễ vật được nhiều người lựa chọn khi dâng lễ lên bàn thờ Phật, Gia Tiên, bàn thờ Thần Tài và Tứ Phủ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người mẫu oản đẹp cũng như địa chỉ mua oản ở đâu Hà Nội uy tín nhất.

Oản tài lộc dâng hương – Lễ vật trang trọng cầu bình an

Ngày nay trên các mâm lễ cúng người ta thường sắm bánh kẹo công nghiệp với bao bì sặc sỡ màu sắc nhưng đâu biết rằng việc dâng tiến những thức bánh truyền thống của dân tộc vẫn tốt hơn và thành kính hơn cả.

Đúng như tên gọi, oản tài lộc mang ý nghĩa cầu tài cầu lộc, cũng là vật phẩm hiếu kính trang trọng mà con cháu cúng tiến bậc bề trên. Người ta cho rằng, oản gắn liền với quá trình phát triển văn hóa tín ngưỡng của dân tộc. Oản xuất hiện trong các dịp lễ lớn tại các làng xã xưa. Oản ra đời và song hành cùng với sự phát triển của Phật Giáo. Dân gia truyền rằng phẩm oản có hình trụ chóp là do ước lệ theo hình dáng chính yếu của các tòa tháp trong Phật Giáo. Nó mang ý nghĩa như vòng tuần hoàn của đất trời và tạo hóa. Trong tâm linh, oản mang ý nghĩa tài lộc, đại diện cho những ước nguyện về cuộc sống ấm no đủ đầy của con người.

Trong ý nghĩa đó, việc dâng cúng đôi oản lễ tài lộc trên mâm cúng Phật, Gia Tiên, Thần Tài, Tứ Phủ khiến mâm lễ không bị xuềnh xoàng mà đầy đủ thành ý cùng nguyện vọng của con cháu.

Vậy nên chọn những mẫu oản như thế nào và mua oản ở đâu hà nội thì vừa đẹp vừa an tâm.

4 mẫu oản dâng lễ đẹp nhất

Cải tiến từ những quanh oản đường bọc giấy bóng kiếng đơn giản, các nghệ nhân đã sáng tạo nên nhiều mẫu mã oản khác nhau. Tuy nhiên, đây vẫn là 4 mẫu oản được nhiều người lựa chọn nhất:

1. Mẫu oản bọc giấy bóng kiếng

Khác với mẫu oản xưa, mẫu oản này cũng bọc giấy bóng kiếng nhưng được trang trí thêm cùng các chi tiết hoa nhũ khiến cho quanh oản trở nên nổi bật và bắt mắt hơn cả. Đối với những người không thích sự cầu kỳ nhưng cũng chẳng thích những quanh oản giản đơn thì đây chính là lựa chọn thích hợp nhất.

Bật mí 4 mẫu oản dâng lễ đẹp nhất và địa chỉ mua oản ở đâu Hà Nội đẹp rẻ

2. Mẫu oản lụa trang trí cùng quạt

Thiết kế cầu kỳ hơn và chi tiết hơn đó là mẫu oản được trang trí cùng những chiếc quạt cầm tay.

Trong phong thủy, quạt mang ý nghĩa xua đi cái xấu, mang lại năng lượng tốt cho gia chủ. Oản chay được kết hợp với quạt mang ý nghĩa cầu tài cầu lộc và mang đến vạn điều tốt lành. Những mẫu oản lụa quạt được trang trí cùng nhiều chi tiết hoa lụa mang lại vẻ đẹp bắt mắt mà không hề phô trương.

Bật mí 4 mẫu oản dâng lễ đẹp nhất và địa chỉ mua oản ở đâu Hà Nội đẹp rẻ

3. Mẫu oản nón hài

Mẫu oản nón hài được thiết kế riêng dành cho những con hương muốn dâng lễ Tứ Phủ. Oản là sự kết hợp giữa bánh oản tài lộc và bộ mã dâng tiến Nhà Ngài gồm mũ, hài, quạt hoặc các phụ kiện kèm theo tùy theo vị Thánh. Điều này giúp cho con hương tối giản đồ lễ, tiết kiệm thời gian sắm lễ mà vẫn đảm bảo đủ sự chu đáo, đủ lòng thành tâm.

Bật mí 4 mẫu oản dâng lễ đẹp nhất và địa chỉ mua oản ở đâu Hà Nội đẹp rẻ

4. Mẫu oản mã đầy đủ

Vẫn là sự kết hợp của bánh oản tài lộc và bộ mã dâng tiến Nhà Ngài nhưng điểm khác biệt của mẫu oản mã là mỗi chi tiết được làm tỉ mỉ hơn và các phụ kiện đi cùng bộ mã cũng nhiều hơn. Oản mã được kết hợp đầy đủ cả y phục, nón, hài, quạt hoặc gươm, kiếm, … mã ngựa cùng các chi tiết hoa lụa trang trí tạo nên mẫu oản nổi bật và bắt mắt.

Bật mí 4 mẫu oản dâng lễ đẹp nhất và địa chỉ mua oản ở đâu Hà Nội đẹp rẻ

Mua oản ở đâu Hà Nội đẹp và rẻ?

Đã là đồ lễ thì phải mua đồ tốt tại địa chỉ uy tín nhưng thêm vào đó lại mua được đồ lễ đẹp mà giá cả phải chăng thì thuận trăm đường. Vậy nên mua oản ở đâu Hà Nội?

Với mức giá chỉ từ 100.000 VND, bạn đã có thể mua được oản lễ như ý tại Oản Cô Tâm. Những mẫu oản đẹp nhất và được nhiều người lựa chọn nhất đều có tại Oản Cô Tâm.

Được biết đến là một trong số ít những thương hiệu cung cấp oản tài lộc uy tín và chất lượng trên thị trường, Oản Cô Tâm được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Mọi sản phẩm tại Oản Cô Tâm đều được làm thủ công từ khâu làm oản, bọc oản đến trang trí oản. Xuất phát từ tôn chỉ “vạn sự do tâm” nên ở mọi công đoạn, Oản Cô Tâm đều đặt cái tâm để làm nghề nên tạo được sự an tâm từ chất lượng bên trong cho đến mẫu mã bên ngoài của mỗi khách hàng khi mua đồ lễ tại đây.

Bạn chỉ cần liên hệ với Oản Cô Tâm qua các kênh online là sẽ nhận được sự tư vấn tận tình từ nhân viên. Từ đó giúp bạn dễ dàng lựa chọn được mẫu oản, kích thước oản dâng tiến cũng như giá cả phù hợp, ưng ý nhất với bản thân.

Bài viết liên quan