Cách sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện

Chọn Mua Chuẩn

cách sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện vì nhiều gia đình lo ngại việc sử dụng máy nước nóng cũng chính vì điều này. Trong bài viết này, Blog Trần Phú sẽ cùng bạn tìm hiểu có cách nào tiết kiệm điện cho gia đình bạn không nhé!

Cách sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện

Cách sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện

Hầu hết mọi người ngại sử dụng máy nước nóng vì lý do nó rất hao điện, và dễ gây chập các mạch điện hay là giật điện. Tuy nhiên bạn sẽ không còn phải lo về các vấn đề đó nữa nhé. Hãy nhanh cập nhập ngay các cách dưới đây nhé.

Chọn dung tích bình chứa phù hợp

Điều đầu tiên là bạn cân chọn một chiếc máy nước nóng có dung tích phù hợp với gia đình mình. Vì đối với loại máy nước nóng gián tiếp thì dung tích nó hơn lớn cho nên nó sẽ khá là hao phí điện năng.

Dung tích bình nước nóng

Ngoài ra, việc sử dụng máy nước nóng trực tiếp cũng là một hình thức tiết kiệm điện. Nước được làm nóng bằng một dây đốt và đưa trực tiếp ra vòi cho bạn dùng mà không cần đi qua bình trữ nước, không cần tốn thời gian chờ đợi để làm nóng bình nước nên sẽ tiết kiệm điện hơn.

Xem kỹ thông tin sản phẩm

Nếu bạn mua máy nước nóng hay loại giá rẻ thì cũng phải chú ý đến thương hiệu và xuất xứ, nếu không rõ ràng thì đừng mua, vì những sản phẩm như vậy thường không đảm bảo chất lượng và an toàn cho bạn.tem năng lượng

Các thông số tiêu thụ điện luôn có tên tem dán nhãn năng lượng . Đối với những chiếc máy nước nóng có thương hiệu, bạn có thể dễ dàng tham khảo từ những người đã sử dụng.

Bên cạnh đó, thông tin về sản phẩm luôn có các thông số tiêu thụ và tiết kiệm điện trên tem dán nhãn năng lượng. Ngoài ra bạn cũng nên xem về tính năng chống giật, chống bỏng của sản phẩm.

Phải có dây nối đất

Khi sử dụng máy nước nóng nếu có hiện tượng rò rỉ điện xuất hiện thì dây nối đất hay gọi là dây “mát” sẽ tự động ngắt điện, triệt tiêu dòng điện vừa bảo tồn điện năng vừa giữ an toàn cho người sử dụng.

Vì vậy, lúc lắp đặt máy nước nóng, việc nối đất cho máy này là không nên bỏ qua hay làm qua loa.

lắp đặt dây nối đất

Chỉ bật máy chạy trước khi tắm khoảng 10-15 phút

Đừng mở máy chạy cả ngày sẽ rất lãng phí điện, gây hư tổn cho máy và không an toàn cho người dùng, bạn chỉ nên mở máy trước khi sử dụng khoảng 10-15 phút là tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn nên chú ý không để nhiệt độ bình quá cao hay công tắc điện thấp nếu nhà bạn có trẻ nhỏ.

Bài viết liên quan