Có nên mua máy lạnh cũ hay không?

Chọn Mua Chuẩn

Vấn đề thu nhập với thời buổi hiện nay và nhu cầu mua máy lạnh cũ cũng tăng cao. Bởi vì nếu như mua chiếc máy lạnh mới sẽ gây không ít khó khăn cho gia đình có thu nhập thấp. Và còn câu hỏi có nên mua máy lạnh cũ không? cũng khá nhiều người quan tâm.

Có nên mua máy lạnh cũ hay không?

Hôm nay Trần Phú sẽ cùng bạn tìm hiểu vấn xem mua máy lạnh cũ có tốt không nhé!

Chi phí mua thấp

Để mua một chiếc máy lạnh cũ thì chi phí bỏ ra thấp bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền so với việc mua máy lạnh mới. Điều này đúng. So với việc mua máy lạnh mới, gia đình bạn có thể tiết kiệm được khoảng 2/3 khi mua máy cũ.

Chi phí mua máy lạnh cũ thấp

Chi phí mua máy lạnh cũ thấp

Hao tốn điện năng

Máy lạnh là một trong những thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng trong gia đình. So với máy lạnh máy, thfi máy lạnh cũ tiêu tồn nhiều điện hơn. Và máy lạnh cũ thường không được trang bị công nghệ tiết kiệm điện Inverter.

Máy lạnh cũ thường có hiệu suất làm lạnh không cao vì động cơ đã yếu đi sau khi trải qua một thời gian dài sử dụng. Vì vậy, để tạo được độ mát như mong muốn, máy lạnh cần phải tiêu tốn rất nhiều điện.

Máy lạnh cũ rất hao tốn điện năng, công suất hoạt động thấp

Máy lạnh cũ rất hao tốn điện năng, công suất hoạt động thấp

Chi phí sửa chữa cao

Một trong những phiền phức khi mua máy lạnh cũ là việc phải thường xuyên sửa chữa, bảo trì liên tục do máy lạnh cũ thường gặp phải những trục trặc, hỏng hóc trong quá trình vận hành. Điều này sẽ khiến cho chi phí sử dụng máy lạnh nhà bạn tăng lên một cách đáng kể.

Máy lạnh cũ thường xuyên phải sửa chữa, tốn nhiều chi phí

Máy lạnh cũ thường xuyên phải sửa chữa, tốn nhiều chi phí

Sử dụng máy lạnh cũ có tốt không?

  • Sử dụng máy lạnh cũ sẽ khiến bạn dễ cảm thấy mệt mỏi vì cánh quạt của máy lạnh thường nhỏ, và không còn mạnh mẽ để lưu thông không khí cũng như tỏa không khí lạnh khắp phòng do đã trải qua một thời gian dài sử dụng.
  • Việc này khiến bạn thường phải nằm gần máy lạnh mới được mát; từ đó sẽ khiến bạn cảm thấy rất khó chịu do máy lạnh thổi khí trực tiếp vào người cũng như da dẻ trở nên khô ráp vì bị mất nước.
  • Mặt khác, đa số các máy lạnh cũ không có chức năng lọc khí, kháng khuẩn, bạn sẽ cảm thấy khó thở và dễ mắc các bệnh truyền nhiễm thông thường.

Sử dụng máy lạnh cũ dễ khiến người dùng bị mệt mỏi

Sử dụng máy lạnh cũ dễ khiến người dùng bị mệt mỏi

Kết Luận

Khi bạn muốn mua máy lạnh cũ bạn cần phải chú ý tới những điều dưới để mua được chiếc máy lạnh cũ đảm bảo chất lượng nhé.

  • Trước khi mua hãy kiểm tra kỹ các bộ phận của máy lạnh như vỏ máy, cục nóng, cục lạnh, mối hàn dẫn gas.
  • Chỉ nên đến những địa điểm cung cấp máy lạnh cũ uy tín, được nhiều người tin tưởng chọn mua.
  • Chọn mua máy lạnh đổi trả ở các siêu thị điện máy nếu bạn muốn sở hữu máy lạnh còn tốt mà giá rẻ.
  • Mời một người có hiểu biết và kinh nghiệm chọn mua máy lạnh cũ đi cùng để giúp kiểm tra kỹ các chức năng hoạt động của máy, cũng như có sự tư vấn chọn mua tốt nhất cho bạn.

Hy vọng với bài viết Có nên mua máy lạnh cũ? trên đã giúp bạn có thêm một vài kiến thức mới khi lựa chọn mua chiếc máy lạnh cũ đám bảo chất lượng nhất nhé.

Bài viết liên quan