Băng Keo Tiếng Anh Là Gì? Tên gọi các loại băng keo trong tiếng Anh

Hỏi Đáp

Băng keo hay còn gọi là băng dính. Đây là một trong những vật dụng vô cùng quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Thế nhưng, bạn đã bao giờ thắc mắc Băng Keo Tiếng Anh Là Gì? Tên gọi các loại bằng keo trong tiếng Anh như thế nào? Nếu những câu hỏi này đang làm khó bạn, bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin giúp bạn có được câu trả lời như ý.

Băng Keo Tiếng Anh Là Gì? Tên gọi các loại băng keo trong tiếng Anh

Băng Keo Tiếng Anh Là Gì?

Băng Keo Tiếng Anh Là Gì?

Băng keo là vật dụng phổ biến trong đời sống của chúng ta bên cạnh các loại dụng cụ như dao, kéo, thùng carton,… Đây là sản phẩm được tạo ra nhằm giúp kết dính các vật liệu khác nhau lại với nhau mà không làm tốn nhiều thời gian công sức của con người. Nó được sử dụng chủ yếu trong việc đóng gói sản phẩm, đồ đạc hay các thiết bị điện tử, hàng hóa,…

Băng Keo Tiếng Anh Là Gì? Tên gọi các loại băng keo trong tiếng Anh

Hiện nay, có rất nhiều loại băng keo khác nhau được phân loại theo tiêu chuẩn hoặc mục đích sử dụng. Các loại băng dính phổ biến dễ bắt gặp trong đời sống phải kể đến băng keo trong, băng keo hai mặt, băng keo simili,… Ngoài ra còn có các loại băng keo chuyên dụng dùng để đóng gói hàng hóa trong vận tải biển, máy bay,…

Mặc dù được phân ra nhiều loại nhưng trong nền công nghiệp sản xuất băng dính, thuật ngữ tiếng Anh dùng để chỉ chung cho băng keo có tên gọi là Cellophane tape hay Scotch tape. Đây là thuật ngữ phổ biến và thông dụng bạn có thể sử dụng trong giao tiếp với người nước ngoài khi muốn nói đến băng keo hoặc cuộn băng keo.

Băng Keo Tiếng Anh Là Gì? Tên gọi các loại băng keo trong tiếng Anh

Tên gọi chung của băng keo trong tiếng Anh là Cellophane tape hay Scotch tape

Tên gọi các loại băng keo cụ thể trong tiếng Anh

Hiện nay, nước ta là một quốc gia chuyên sản xuất và xuất khẩu băng dính cung cấp ra thị trường nước ngoài. Bên cạnh tên gọi chung là Cellophane tape, bạn cũng nên hiểu hơn về tên gọi tiếng Anh của các loại băng keo thông dụng khác. Cụ thể đó là:

Băng keo 2 mặt tiếng anh 

Băng keo 2 mặt là loại băng keo có khả năng kết dính cao. Trong đó, một mặt là băng keo mặt còn lại là lớp vật liệu khác. Gỡ bỏ lớp này thì lớp băng dính sẽ lộ ra. Loại băng dính này thường được sử dụng để dán các vật dụng với mục đích tạo tính thẩm mỹ do lớp băng keo ở giữa sẽ không bị lộ ra ngoài.

Tên gọi tiếng Anh của băng keo 2 mặt là “Double sided tape”. Băng keo được quấn thành cuộn với nhiều kích cỡ khác nhau. Sản phẩm mang đến sự tiện lợi nhanh chóng, đảm bảo thẩm mỹ.

Băng keo điện tiếng anh 

Băng keo điện là loại chuyên được sử dụng trong ngành công nghiệp điện điện tử bởi nó có khả năng cách điện đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Không chỉ vậy nó còn có rất nhiều ưu điểm khác như chịu nhiệt, chống mài mòn, kháng tia tử ngoại,…

Băng Keo Tiếng Anh Là Gì? Tên gọi các loại băng keo trong tiếng Anh

Băng keo điện có tên gọi tiếng Anh là Electrical tape

Đặc biệt, nó có khả năng kết dính cực tốt, bền chắc và không dễ bong ra như các loại băng keo thông thường. Tên tiếng Anh của băng keo điện là “Electrical tape”. Đây là cũng là thuật ngữ phổ biến sử dụng trong ngành điện khi muốn nhắc đến cuộn băng keo điện.

Băng keo giấy tiếng anh

Băng keo giấy có tính ứng dụng cao và linh hoạt. Nó thường được sử dụng trong lĩnh vực may mặc, trang trí,… Loại băng keo này bạn có thể dán lên các vật dụng rồi viết lên trên các thông tin cần thiết. Băng keo giấy có độ dính vừa phải, khi gỡ băng keo ra khỏi bề mặt cũng không để lại vết keo vô cùng tiện lợi và thẩm mỹ.

Băng Keo Tiếng Anh Là Gì? Tên gọi các loại băng keo trong tiếng Anh

Băng keo giấy có tên gọi tiếng Anh là masking tape

Tên gọi tiếng Anh của băng keo giấy là “masking tape”. Với đặc điểm kể trên. loại băng keo này hiện được sử dụng phổ biến trong việc đánh dấu tài liệu, phân loại giấy tờ, đánh dấu lỗi,… Hoặc ghi tên các loại hàng hóa sản phẩm để tránh gây nhầm lẫn.

Băng keo đục tiếng anh 

Băng keo đục là loại băng keo thông dụng trong đời sống. Nó còn có tên gọi khác là băng keo vàng hay opp đục,… Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp đóng gói vận chuyển hàng hóa. Tên tiếng Anh của loại băng kèo này là “opaque tape”.

Qua bài viết hôm nay, chắc hẳn các bạn đã biết được Băng keo Tiếng Anh Là Gì và tên gọi của các loại băng keo khác trong tiếng Anh. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên là hữu ích cho bạn.

Địa chỉ bán băng keo giá rẻ nhất TPHCM

Bao bì Nam Long là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại băng keo OPP dán thùng carton với mức giá rẻ tại TPHCM. Bạn có thể liên hệ qua Nam Long theo thông tin dưới đây

  • Bao Bì Nam Long
  • Địa chỉ: 188 Hiền Vương, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.
  • Hotline: 0843 620 620
  • Website: https://baobinamlong.com
Bài viết liên quan