Cách cúng sao kế đô đầy đủ và chi tiết nhất

Tổng Hợp

Sao kế đô là một ngôi sao xấu và là biểu tượng của những rắc rối, những khó khăn và những buồn khổ. Việc rơi vào chòm sao kế đô chắc chắn sẽ khiến nhiều người lo lắng. Tuy nhiên với những cách cúng sao kế đô chi tiết và đầy đủ sẽ giúp bạn có thể giảm thiểu tối đa sự nghiêm trọng của các sự việc mà chòm sao xấu này mang đến.

Tất tần tật những điều cần biết về sao kế đô

Vào dịp đầu năm, bạn sẽ thấy mọi người nhắc đến rất nhiều chòm sao khác nhau. Trong đó sao kế đô là một trong những chòm sao khiến nhiều người phải hoang mang, lo lắng nhất. Vậy theo quan niệm dân gian sao kế đô là sao gì? Vì sao nhiều người tìm cách cúng sao kế đô để giải hạn? Theo đó, sao kế đô chính là hiện thân của những khó khăn, của nỗi buồn và những điều xui xẻo.

Nếu bị sao kế đô chiếu mệnh thì trong năm đó, bạn sẽ hay gặp nhiều điều không may mắn, những chuyện không vui. Nếu như là nam giới sẽ phải đối mặt với những khó khăn trong công việc, chuyện tình cảm. Nếu là nữ giới thì khi bị sao kế đô chiếu mạng sẽ có những ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, cuộc sống, chuyện tình cảm.

Cách cúng sao kế đô đầy đủ và chi tiết nhất

Bàn mâm cúng dâng giải hạn sao kế đô

Cách xác định tuổi bị sao kế đô chiếu mệnh năm 2022

Trong mỗi năm thì lại có những tuổi nhất định bị sao kế đô chiếu mệnh. Bạn có thể xác định tuổi bị sao kế đô chiếu mệnh dựa vào tuổi âm. Theo đó, năm 2022 những tuổi dưới đây bị sao kế đô chiếu mệnh như:

  • Nam mạng: 97, 88, 79, 70, 61, 52, 43, 34, 25, 16, 7.

  • Nữ mạng: 91, 82, 73, 64, 55, 46, 37, 28, 19, 10.

Chi tiết cách cúng sao kế đô chuẩn xác nhất

Sao kế đô là sao xấu nên chắc chắn sẽ khiến cuộc sống của bạn trong năm đó gặp nhiều vấn đề. Vì vậy đối với nhiều người khi bị sao kế đô chiếu mạng nên làm lễ cúng để có thể hoá giải được những điều xui xẻo. Và để có thể thực hiện được một lễ cúng sao kế đô đầy đủ và chi tiết bạn có thể tham khảo hướng dẫn sau:

Thời gian

Đối với sao kế đô, để có thể làm lễ cúng hóa giải các điều xui xẻo thì cần thực hiện vào đầu giờ chiều của ngày 18 âm lịch hàng tháng. Khi đó bạn cần phải lưu ý đến thời gian này bởi mỗi tháng thì có một ngày phù hợp để thực hiện lễ cúng giải hạn sao kế đô.

Giờ cúng sao kế đô thường sẽ là từ 13h – 15h. Khi qua 15h thì sẽ tiến hành việc đốt bài vị ở trong nhà. Điều này sẽ giúp hiệu quả của việc cúng tối đa nhất cũng như đảm bảo đúng nhất.

Lễ vật

Để cúng sao kế đô thì ngoài thời gian bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật. Theo đó lễ vật để cúng sao kế đô thường là những món đồ sau: Nước lọc, trái cây, hương hoa, phẩm oản, trầu cau, gạo muối, tiền vàng, mũ vàng, bài vị vàng của sao kế đô, 21 ngọn nến hoặc ngọn đèn.

Cách cúng sao kế đô đầy đủ và chi tiết nhất

Ban thờ dâng sao giải hạn cung kế đô

Chi tiết bài cúng sao kế đô

Khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật bạn sẽ bày trên một mâm để thuận tiện hơn cho việc hành lễ. Bài cúng sao kế đô sẽ được sử dụng một cách chuẩn xác  như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam Mô Hiệu Thiên Chí Tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Dẩu cửa hàm giải Ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh Quân.

Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu Quân

Tín chủ con là: ……………

Hôm nay là ngày ….. tháng …… năm ………………. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) …………..… để làm lễ cúng sao giải hạn Kế Đô chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Với cách cúng sao kế đô được gợi ý chi tiết này sẽ giúp bạn yên tâm hơn nếu như trong năm đó bị ngôi sao này chiếu mạng. Thông qua cách cúng này cũng giúp bạn có thể hóa giải được phần nào những xui xẻo mà hung tinh mang lại.

Bài viết liên quan