Hướng dẫn cách cúng sao Mộc Đức chuẩn nhất cho nam nữ mệnh

Tổng Hợp

Sao Mộc Đức chiếu mệnh tốt hay xấu thì bạn cũng nên cúng giải hạn và nghinh sao dịp đầu năm. Điều này không chỉ giúp bạn tránh được những rủi ro mà còn giúp chiêu tài, tăng vận khí, thêm thuận lợi và hanh thông hơn. Vậy cách cúng sao Mộc Đức như thế nào mới đúng? Những tuổi nào được sao Mộc Đức chiếu mệnh? 

Hướng dẫn cách cúng sao Mộc Đức chuẩn nhất cho nam nữ mệnh

Cúng sao Mộc Đức giải hạn, chiêu tài năm 2022

Sao Mộc Đức tốt hay xấu?

Một trong 9 chòm sao thuộc Cửu Trùng Đài, Mộc Đức là chòm sao đại cát đại lợi, là sao tốt. Những năm được sao Mộc Đức chiếu mệnh, mọi việc diễn ra vô cùng tốt, thuận lợi, hanh thông. Không những thành công về sự nghiệp, cuộc sống tình duyên gia đạo của mệnh chủ cũng được viên mãn, hạnh phúc.

Tuy nhiên, bạn cũng nên thận trọng và cần tránh những điều không nên làm trong năm được chiếu mệnh. Không nên chủ quan khiến bản thân mất tất cả hoặc trắng tay. Đồng thời, dù là sao tốt chiếu mệnh những bạn cũng nên làm lễ cúng nghinh sao, chiêu tài và giải hạn nhằm tăng vận khí, duy trì sự thành công cho mình trong năm.

Những năm tuổi được sao Mộc Đức chiếu mệnh nam nữ

Sao Mộc Đức năm 2022 sẽ chiếu mệnh 9 năm một lần. Nam mệnh bắt đầu ở năm 9 tuổi, với nữ mệnh sẽ được chiếu mệnh lần đầu tiên vào năm 3 tuổi. Sau đó cứ cách 9 năm chiếu mệnh sao Mộc Đức một lần. Cụ thể:

  • Nam mệnh gặp sao Mộc Đức vào các tuổi: 9- 18- 27- 36- 45- 54- 63- 72- 81- 90 tuổi. Tương ứng với các tuổi Ất Dậu ( 2005); Bính Tý 1996; Đinh Mão 1987; Mậu Ngọ 1978; Kỷ Dậu 1969; Canh Tý 1960; Tân Mão 1951.

  • Nữ mệnh gặp sao Mộc Đức các năm: 3 tuổi- 12- 21- 30- 39- 48- 57- 66- 75- 84- 93 tuổi. Tương ứng các tuổi 2011 Tân Mão; 2002 Nhâm Ngọ; 1993 Quý Dậu, 1984 Giáp Tý; 1975 Ất Mão; 1966 Bính Ngọ; 1957 Đinh Dậu; 1948 Mậu Tý.

Cách cúng sao Mộc Đức đầy đủ 

Sao Mộc Đức chiếu mệnh tốt hay xấu thì bạn cũng nên cúng giải hạn và nghinh sao. Dưới đây là các bước chuẩn bị và cách cúng sao Mộc Đức để bạn cùng tham khảo cho mình:

Hướng dẫn cách cúng sao Mộc Đức chuẩn nhất cho nam nữ mệnh

Hướng dẫn cúng sao Mộc Đức đầy đủ, chi tiết

Thời gian cúng sao Mộc Đức đẹp nhất

Chiếu theo quan niệm của ông cha xưa, thường cúng sao Mộc Đức vào dịp đầu năm vừa là nghinh sao vừa là giải hạn. Nhưng theo giới chuyên gia về tử vi, lễ cúng giải hạn sao Mộc Đức vào 5h đến 7h, ngày 25 âm lịch hàng tháng. Tốt nhất là ngày 25 tháng 1 âm lịch. Đây là thời gian đẹp nhất để bạn làm lễ cúng giải hạn và nghinh sao Mộc Đức.

Lễ vật cúng sao Mộc Đức 

Sao Thái Âm là sao Lộc tinh thì Mộc Đức là chòm sao phúc tinh vì vậy bạn nên chuẩn bị lễ vật cúng giải hạn. Điều này giúp bạn thêm nhiều việc tốt, tiền nhiều càng thêm nhiều. Các lễ phẩm dâng cúng sao Mộc Đức đầy đủ sẽ bao gồm:

  • 20 ngọn nến hoặc đèn cầy.

  • Bài vị màu xanh cúng sao Mộc Đức, ghi tên “ Đông Phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh Quân”.

  • Mũ xanh, tiền vàng hoá sớ.

  • Hương nhang, hoa quả dâng cúng

  • Gạo muối trà nước.

Cúng sao Mộc Đức 

Toàn bộ lễ vật dâng cúng sao Mộc Đức phải mang màu xanh, hoặc được bọc giấy màu xanh bên ngoài rồi mới sắp lên ban thờ. Đồng thời, 20 ngọn nến hoặc đèn cầy chuẩn bị phải được bày xếp theo sơ đồ chòm sao Mộc Đức. Bàn cúng sao Mộc Đức phải quay theo hướng chính Đông.

Bài văn cúng sao Mộc Đức chuẩn bị đầy đủ nội dung gồm câu niệm chú “ Nam Mô A Di Đà Phật! ( niệm 3 lần), niệm đủ các Tinh Quân trong Cửu Diệu, niệm tên chủ Sao Mộc Đức cùng với thông tin họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ và ý nguyện của mệnh chủ. Sau khi khấn, tín chủ đợi hết tuần hương rồi hoá tiền vàng mũ mão, bài vị sao Mộc Đức. Với gạo muối thì rắc khắp bốn phương tám hướng để hoàn tất lễ cúng sao Mộc Đức.

Hướng dẫn cách cúng sao Mộc Đức chuẩn nhất cho nam nữ mệnh

Sơ đồ chòm sao Mộc Đức

Như vậy, nội dung bài viết này chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn những thông tin về cách cúng sao Mộc Đức để tăng thêm vận khí, tiền nhiều thêm nhiều. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ cho buổi lễ cúng sao Mộc Đức.

Bài viết liên quan