Hướng dẫn cách cúng sao Thái Âm đúng chuẩn, thu về tài lộc dồi dào

Tổng Hợp

Sao Thái Âm theo tử vi là sao cát lợi, là sao tốt nhất thuộc Cửu Diệu. Những người nam mệnh, nữ mệnh được sao Thái Âm chiếu sẽ mang lại cuộc sống sung túc, sự nghiệp thành công mạnh mẽ, nhiều cơ hội làm giàu và thường được quý nhân phù trợ. Nhưng để duy trì cũng như gia tăng thêm ánh sáng, vận khí thì bạn nên cúng sao Thái Âm theo đúng phong tục. Vậy cách cúng sao Thái Âm như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách cúng đúng nhất. 

Hướng dẫn cách cúng sao Thái Âm đúng chuẩn, thu về tài lộc dồi dào

Cách cúng giải hạn sao Thái Âm

Sao Thái Âm là gì?

Sao Thái Âm là một trong 9 ngôi thuộc Cửu Trùng Đài, là sao Cát Tinh ở Cửu Diệu chủ về danh lợi. Sao này đều tốt cho cả nam mệnh và nữ mệnh. Theo tử vi, nam nữ mệnh được sao Thái Âm chiếu sẽ gặp nhiều điều may mắn, cuộc sống sung túc, hạnh phúc. Đặc biệt, sự nghiệp tiến tới mạnh mẽ, nhiều cơ hội làm giàu và thường được quý nhân phù trợ.

Với những người tuổi giáp tý thì năm sao Thái Âm sẽ có duyên và thành gia lập thất. Tuy nhiên, theo phong tục dân gian thông thường sẽ cúng đón sao Thái Âm dịp đầu năm để có thể nhận được những ảnh hưởng tốt- xấu từ sao này.

Tính theo Cửu Diệu, sao Thái Âm sẽ bắt đầu chiếu mạng nam giới lần đầu tiên vào năm 8 tuổi, nữ mạng năm 13 tuổi. Sau đó cứ cách 9 năm sao Thái Âm sẽ chiếu mệnh một lần. Cụ thể các tuổi được chiếu mệnh như sau:

  • Nam mệnh: 8- 17- 26- 35- 44- 53- 62- 71- 80- 89- 98 tuổi

  • Nữ mệnh: 13- 22- 31- 40- 49- 58- 67- 76- 85- 94

Cách cúng sao Thái Âm đón lộc cho nam nữ

Dù là sao tốt, chủ về danh lợi nhưng bạn vẫn cần cúng đón và giải hạn sao Thái Âm dịp đầu năm. Và đây cũng là nghi thức giúp bạn tránh được những hạn vận xui rủi ở tháng kỵ của sao Thái Âm. Cách thức cúng sao Thái Âm 2022 tuy không đơn giản nhưng bạn chuẩn bị kỹ càng một chút là có thể thực hiện được. Cụ thể như sau:

Hướng dẫn cách cúng sao Thái Âm đúng chuẩn, thu về tài lộc dồi dào

Sơ đồ mô tả sao Thái Âm

Lễ vật cần chuẩn bị cúng sao Thái Âm

Cúng đón sao Thái Âm bạn cần chuẩn bị đầy đủ lễ vật gồm có:

  • Bài vị màu đen ghi rõ “ Nguyệt cung Hoàng Hậu Thái Âm tinh quân vị tiền”.

  • Chuẩn bị một chiếc mũ màu vàng.

  • Chuẩn bị đủ 8 cây nến hoặc đèn.

  • Hương hoa quả phẩm gồm trái cây, phẩm oản, trầu cau, tiền vàng, chai nước và gạo muối.

Lưu ý, các lễ vật dâng cúng sao Thái Âm phải có màu vàng. Nếu lễ có màu khác thì dùng giấy vàng gói lại và sắp xếp lên mâm theo hướng chính Bắc. Đèn hoặc nến cũng cần được đặt theo đúng sơ đồ hình ảnh sao Thái Âm.

Cách cúng sao Thái Âm

Theo quan niệm dân gian, thường cúng đón sao Thái Âm vào dịp đầu năm tức tháng 1 âm lịch. Nhưng các chuyên gia tử vi khuyên rằng, bạn nên cúng sao Thái Âm vào ngày 26 hàng tháng. Nếu cúng sao Thái Âm giải hạn thì nên chọn ngày 26/01 âm lịch và cúng vào khoảng 19h đến 21h là tốt nhất.

Hướng dẫn cách cúng sao Thái Âm đúng chuẩn, thu về tài lộc dồi dào

Cúng sao Thái Âm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hương hoa, quả, phẩm oản và đèn cầy hoặc nến xếp thành hình mô tả sao Thái Âm. Tín chủ sẽ niệm “ Nam mô A Di Đà Phật!” 3 lần và niệm bài văn cúng đã chuẩn bị sẵn. Đợi sau 21h, tuần hương hết mệnh chủ sẽ hoá tiền vàng cùng bài vị cúng sao Thái Âm, rắc muối và gạo khắp bốn phương tám hướng. Điều này giúp mệnh chủ đón sao Thái Âm chiếu mệnh, mang tài lộc và công danh về cho mình ổn định hơn.

Bài viết trên đây là những thông tin hướng dẫn cách cúng sao Thái Âm giúp mệnh chủ duy trì tài lộc, vận khí cho cả năm. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến kiến thức hữu ích cho bạn.

Bài viết liên quan