Cách cúng sao Thái Dương tăng vượng khí, tiền tài và danh vọng

Tổng Hợp

Cát tinh chiếu mệnh – Vinh hoa phú quý, đó là một lời truyền về sao Thái Dương. Tuy nhiên, để có thể được thăng hoa trong sự nghiệp, đón trọn “cửu diệu đệ nhất cát tinh” thì không phải đơn giản và không phải ai cũng làm đúng. Cùng khám phá cách cúng sao Thái Dương để tăng vượng khí, tiền tài và danh vọng trong năm 2023 tới đây.

Cách cúng sao Thái Dương tăng vượng khí, tiền tài và danh vọng

Sao Thái Dương

Sao Thái Dương – đệ nhất tinh quân

Có thể nói rất nhiều sách tử vi đưa ra các cách lý giải về sao Thái Dương và cách cúng sao Thái Dương Trong hệ thống cửu diệu tinh, Thái Dương được mệnh danh là đệ nhất cát tinh hay đệ nhất tinh quân. Thái Dương chủ về vinh hoa phú quý, an khang thịnh vượng. Người được sao Thái Dương chiếu mệnh thì công danh thăng tiến, mang lại nhiều may mắn và tốt lành.

Đối với nam nếu được sao Thái Dương chiếu mệnh thì được thăng quan tiến chức, đi làm ăn xa thì gặp nhiều may mắn, rộng mở về đường công danh. Đối với nữ nếu được Thái Dương tinh chiếu mệnh thì càng ngày càng duyên dáng, được người bạn đời gánh vác không phải lo toan vất vả.

Sao Thái Dương cứ chu kỳ 9 năm sẽ quay lại chiếu mệnh. Tính năm tuổi chiếu mệnh sẽ tính theo tuổi âm lịch và giới tính. Đối với nam mệnh thì vào các năm tuổi: 5 tuổi, 14 tuổi, 23 tuổi, 32 tuổi, 41 tuổi, 50 tuổi, 59 tuổi,  68 tuổi, 77 tuổi. Đối với nữ mệnh thì vào các năm tuổi: 7 tuổi, 16 tuổi, 25 tuổi, 34 tuổi, 43 tuổi, 52 tuổi, 61 tuổi, 70 tuổi, 79 tuổi.

Cách cúng sao Thái Dương tăng vượng khí, tiền tài và danh vọng

Nam nữ mệnh được sao Thái Dương chiếu mệnh được nhiều may mắn

Cách cúng sao Thái Dương năm Quý Mão 2023

Năm 2023 Quý Mão đang đến gần, những người được sao Thái Dương chiếu mệnh tương ứng các năm sinh. Đối với nam mệnh thì sinh năm 1974 (tuổi Giáp  Dần), 1965 (tuổi Ất Tỵ),  1956 (tuổi Bính Thân), 1992 (tuổi Nhâm Thân), 1983 (tuổi Qúy Hợi). Đối với nữ mệnh thì sinh năm 2008 (tuổi Mậu Tý), 1972 (tuổi Nhâm Tý), 1963 (tuổi Quý Mão), 1999 (tuổi Kỷ Mão), 1954 (tuổi Giáp Ngọ), 1990 (tuổi Canh Ngọ), 1981 (tuổi Tân Dậu).

Thông thường cúng sao Thái Dương sẽ cúng vào đầu năm âm lịch. Ngày mà tinh quân Thái Dương giáng hạ trần gian thường vào ngày 27 âm hàng tháng. Tuy nhiên để cho cả 1 năm may mắn, an khang thịnh vượng, thăng quan tiến chức thì nên cúng vào ngày 27 tháng 1 âm lịch, cung giờ cúng từ 11h đến 13h.

Cách cúng sao Thái Dương tăng vượng khí, tiền tài và danh vọng

Văn khấn sao Thái Dương

Để có thể đem lại may mắn cả năm, người có tuổi được sao Thái Dương chiếu mệnh nên cúng xuất phát từ tấm lòng thành. Về lễ vật cúng tiến cần: hương hoa, tiền vàng, gạo muối, trầu cau; 12 ngọn nến xếp theo sơ đồ Thái Dương tinh quân, bài vị “Nhật cung Thái Dương tiên tử tinh quân Vị”. Bạn cần chú ý bài vị phải màu đỏ. Sau khi sắp xong lễ vật, mệnh chủ bái lạy hướng chính Đông tiến hành cúng.

Sau khi cúng xong, cháy hết tuần hương, nên đem lễ vật là bài vị, tiền vàng, sớ đi hóa. Sau đó bạn nên dùng rượu đã cúng vẩy lên phía trên, lấy gạo và muối đã cúng rắc bốn phương, tám hướng xung quanh. Việc cúng sao Thái Dương 2023, bạn có thể cúng vào ngày 27 âm lịch hàng tháng nếu có điều kiện để cầu cho mọi việc hanh thông.

Việc cúng dâng sao giải hạn là một thói quen cũng là một tục lệ của người Việt từ trước đến nay. Để cách cúng sao Thái Dương hiệu quả mang lại tài lộc cho gia chủ, điều quan trọng nhất vẫn là sự thành tâm. Ngoài ra, gia chủ cần có tâm không làm điều ác, sống và làm việc theo đúng lương tâm thì ắt hẳn mọi việc sẽ hanh thông và may mắn.

Bài viết liên quan