Hướng dẫn cách cúng sao Thổ Tú trong năm đầy đủ

Tổng Hợp

Sao Thổ Tú là gì, nó tốt hay xấu? Cách cúng sao Thổ Tú sẽ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cách cúng giải sao Thổ Tú trong năm thuộc về chủ đề tử vi được đông đảo mọi người quan tâm nhiều nhất hiện nay. Để tìm ra lời giải đáp nhanh cho những thắc mắc này nhé. 

Sao Thổ Tú là gì?  Sao Thổ Tú tốt hay xấu?

Sao Thổ Tú là loại sao hung tinh trong Cửu Trùng Đài. Hạn Thổ Tú còn được gọi là tai ách, có nghĩa là dễ mang tại họa, việc xuất hành sẽ không được thuận lợi, gia súc còn bị hao hụt. Những người gặp sao Thổ Tú nếu như không giữ sẽ bị tiểu nhân gièm pha, những chức vụ quan chức sẽ gặp nhiều trắc trở.

Hướng dẫn cách cúng sao Thổ Tú trong năm đầy đủ

Sao Thổ Tú là gì?

Những độ tuổi mà sao Thổ Tú chiếu tới thường gặp rất nhiều thử thách sự kiên trì và cả bản lĩnh của tuổi đó. Lúc đầu, công việc và các mối quan hệ có thể sẽ không gặp được nhiều may mắn. Nhưng nếu biết cách chuẩn bị kỹ càng ngược lại sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Với những người mắc sao Thổ Tú trong năm nên mặc đồ màu trắng thường xuyên sử dụng đồ màu này hơn. Bởi đây là màu của hành Kim, hành sẽ khắc chế hành Thổ của sao Thổ Tú. Còn những vật phẩm phong thủy được làm bằng đá quý có màu trắng sẽ giúp cho mệnh của người đó dần được hóa giải một phần nào của tai họa có khả năng xảy ra.

Cách cúng sao Thổ Tú đúng chuẩn

Hướng dẫn cách cúng sao Thổ Tú trong năm đầy đủ

Cách cúng sao Thổ Tú đúng chuẩn

Việc tổ chức cúng bái sao giải hạn cần phải thật nghiêm trang, tiết kiệm hạn chế mê tín dị đoan, tuyệt đối không xuất hiện yêu yếu tố dịch vụ trục lợi mà phải đúng chuẩn Chính pháp để mọi người còn hiểu rõ hơn về luật nhân quả. Thực hiện những việc tốt, sống an yên để tránh bất an trong đời sống của chính mình. Xem ngay cách hóa giải sao Thổ Tú sau đây:

Ngày giờ cúng sao Thổ Tú 

Việc cúng sao giải hạn vào đầu năm sẽ được lựa chọn để tiến hành trong thời điểm tháng giêng. Thông thường việc cúng sao sẽ được chọn vào ngày 19 tháng 1 âm lịch bởi đây chính là thời điểm sao này giáng hạ nhất, nên chọn khung giờ từ 20h đến 22h thích hợp nhất. Nếu không thể làm lễ trong giờ đẹp này thì có thể cúng vào thời gian sớm hơn nhưng phải trong cùng ngày.

Chuẩn bị lễ vật cúng 

  • Bài vị cúng sao Thổ Tú 2023 màu vàng đề rõ chữ: “ Trung ương Mậu Kỷ Thổ Tú tinh quân vị tiền”.

  • 5 ngọn đèn

  • 1 chiếc mũ màu vàng

  • Hương hoa, trái cây, tiền vàng phẩm oản, muối, gạo, trầu cau và nước.

Các lễ vật cúng bắt buộc phải màu vàng, đối với lễ vật có màu sắc khác thì phải lấy giấy vàng để bọc lại. Sau đó, tiến hành bày lên mâm cúng nhắm hướng chính Tây để bái.

Hướng dẫn cách cúng sao Thổ Tú trong năm đầy đủ

Lễ vật cúng sao Thổ Tú

Bài văn khấn 

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên Chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Đức Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân. Tín chủ con là: ………………………………….. Hôm nay là ngày … tháng … năm …. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………..…. Để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng. Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Hy vọng rằng với những thông tin cách cúng sao Thổ Tú  trên bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Bên cạnh đó bạn có thể truy cập trực tiếp tại Blog Trần Phú để tham khảo thêm nhiều thông tin chi tiết hấp dẫn, thú vị khác tại đó.

Bài viết liên quan