Cách cúng sao Thuỷ Diệu chuẩn xác 2023 bạn nên biết

Tổng Hợp

Sao Thuỷ Diệu được coi là chòm sao tốt trong Cửu Trùng Đài. Nhưng muốn cả năm được may mắn, an lành thì bạn nên cúng sao Thuỷ Diệu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cúng sao Thuỷ Diệu như thế nào cho chuẩn xác. Vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cúng và chuẩn bị lễ vật cúng sao Thuỷ Diệu đầy đủ, chính xác nhất. 

Cách cúng sao Thuỷ Diệu chuẩn xác 2023 bạn nên biết

Cúng sao Thuỷ Diệu chuẩn xác nhất 2023

Khái quát về sao Thuỷ Diệu

Sao Thuỷ Diệu hay Thuỷ Đức Tinh Quân là một trong 9 chòm sao ở Cửu Trùng Đài. Và cũng là một trong 5 vị Tinh Quân trong Đạo Giáo. Tương truyền, Thuỷ Đức Tinh Quân ở phương Bắc, thông thuộc vạn vật, linh khí cũng như vận thế tương ngộ nơi trần thế.

Thuỷ Đức Tinh Quân là con trai của Hắc Đế, chủ nguyên khí là vị thần của nhà nông, cai quản thuỷ tộc. Nếu hỏi sao Thuỷ Diệu tốt hay xấu thì câu trả lời là tốt. Bởi đây là chòm sao mang phước lộc tinh. Nếu sao Thuỷ Diệu chiếu mạng sẽ mang đến điều may mắn cho mệnh chủ. Cuộc sống luôn tràn ngập niềm vui, may mắn, công danh thuận lợi.

Tuy nhiên, sao Thuỷ Diệu 2023 chiếu mệnh nữ sẽ bất lợi hơn, chủ yếu là khẩu thiệt thị phi. Đồng thời, sao Thuỷ Diệu hợp người mang mệnh Mộc và Kim. Nhưng với người mệnh Hoả sẽ có đôi chút trở ngại nếu không cúng giải hạn sao Thuỷ Diệu. Và chòm sao này rất kỵ tháng tư và tháng tám.

Cách cúng sao Thuỷ Diệu giải hạn nam nữ

Cúng sao Thuỷ Diệu không đơn thuần là giải hạn mới cần, mà ngay cả khi bạn được chiếu mệnh cũng nên cúng để chiêu tài cho cả năm tài lộc, hoan hỉ. Dưới đây là những điều bạn cần chuẩn bị và cách cúng sao Thuỷ Diệu chuẩn xác nhất.

Sắm sửa lễ vật cúng sao Thuỷ Diệu

Cách cúng sao Thuỷ Diệu chuẩn xác 2023 bạn nên biết

Lễ vật cúng sao Thuỷ Diệu

Lễ vật dâng cúng Thuỷ Đức Tinh Quân sẽ gồm có mũ đen, giấy tiền vàng, bài vị màu đen ghi tên “ Bắc Phương Nhâm Quý Thuỷ Đức Tinh Quân Vị Tiền”, trầu cau, hương hoa, ngũ oản. Đặc biệt, lễ vật cúng không thể thiếu 7 ngọn nến hoặc đèn cầy, gạo, muối và nước trắng. Trong đó, 7 ngọn đèn cầy hoặc nến được sắp xếp theo hình tượng trưng cho sao Thuỷ Diệu.

Cúng sao Thuỷ Diệu giải hạn

Theo quan niệm từ xưa của ông cha, bất kể là sao xấu hay tốt chiếu mạng thì đều nên làm lễ hoá giải và nghinh sao. Dù sao Thuỷ Diệu là phước lộc tinh, không cần làm lễ dâng giải hạn nhưng cũng nên làm lễ nghinh sao để đón lộc, chiêu tài, tránh rủi ro, tăng vượng khí cho mệnh chủ.

Và thời gian đẹp nhất để cúng sao Thuỷ Diệu chính là lúc sao đăng viên ( sao chiếu sáng tròn nhất). Thời khắc sao Thuỷ Diệu đăng viên vào khoảng 19h đến 21h ngày 21 âm lịch hàng tháng. Khi cúng sao Thuỷ Diệu, mệnh chủ cần sắp đúng vị trí 7 ngọn nến và hướng về chính Bắc để làm lễ cúng.

Lưu ý, khi làm lễ cúng thì trong nhà mệnh chủ nên treo nhiều đồ vật mang ý nghĩa cát tường, may mắn. Hoặc mệnh chủ có thể mang trang sức đá quý màu xanh, phỉ thuý hoặc thạch anh linh… Bên cạnh đó, mọi lễ vật phải có màu đen hoặc bọc bằng giấy màu đen rồi mới dâng lên cúng sao Thuỷ Diệu.

Cách cúng sao Thuỷ Diệu chuẩn xác 2023 bạn nên biết

Bản đồ sắp đèn cầy/ nến theo sao Thuỷ Diệu

Bài văn cúng sao Thuỷ Diệu sẽ niệm chú “ Nam Mô A Di Đà Phật!” lặp lại 3 lần. Bố cục bài văn tế phải đầy đủ câu niệm chú các vị Tinh Quân, 10 Phương Chư Phật và đầy đủ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ cùng lời cầu mong nguyện ý của tín chủ. Sau khi khấn cúng xong, chờ tuần hương tàn qua 21h, mệnh chủ sẽ hóa giấy tiền vàng và bài vị, muối gạo rắc đúng 10 phương để hoàn thành nghi thức cúng nghinh sao Thuỷ Diệu.

Qua nội dung này, chắc hẳn bạn đã biết cách cúng sao Thuỷ Diệu như thế nào cho chuẩn xác nhất. Hy vọng rằng, bạn sẽ hoàn thành lễ cúng nghinh sao Thuỷ Diệu thuận lợi, chiêu tài cho một năm may mắn.

Bài viết liên quan