Gửi tiết kiệm ngân hàng được coi là kênh đầu tư an toàn nhất khi bạn có khoản tiền nhàn rỗi. Nhưng không phải khách hàng nào cũng biết cách để được hưởng lãi suất tiết kiệm tốt nhất. Nếu bạn cũng là một trong số đó, những lưu ý dưới đây có thể giúp bạn đảm bảo an toàn; nâng cao lợi nhuận cho khoản tiền gửi của mình.

Chọn ngân hàng uy tín có lãi suất tiết kiệm hấp dẫn

Đây là việc quan trọng nhất bạn cần làm khi có ý định gửi tiền ngân hàng. Ngân hàng tốt cần đáp ứng các tiêu chí như uy tín cao; có lịch sử phát triển lâu đời; có độ an toàn cao và trước đó chưa từng xảy ra sự cố liên quan đến tiền gửi. Những ngân hàng có nhiều phòng giao dịch/ chi nhánh; cung cấp các dịch vụ ngân hàng số hay dịch vụ trực tuyến đa dạng cũng đáng để bạn lựa chọn đầu tiên.

Khi đã chọn được danh sách TOP 5 ngân hàng uy tín, bạn nên tìm hiểu và so sánh mức lãi suất tiết kiệm của các ngân hàng. Ví dụ, lãi suất Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) được khảo sát ngày 4/8/2020 áp dụng cho kỳ hạn 13 tháng là 7,8%/năm. Đây là mức cao nhất đang được áp dụng tại biểu lãi suất tiết kiệm thường được niêm yết tại quầy. Ngân hàng SCB cũng là TOP 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất hiện nay. Do đó, đây hoàn toàn có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn khi muốn gửi tiết kiệm khoản tiền nhàn rỗi của mình.

Cách gửi ngân hàng thông minh để được hưởng lãi suất tiết kiệm tốt nhất

Khách hàng nên chọn ngân hàng uy tín có lãi suất tiết kiệm cao để gửi tiền

Nên chia tiền vào nhiều tài khoản tiết kiệm để tối đa tiền lãi

Các ngân hàng thường quy định nhiều kỳ hạn tiết kiệm để đáp ứng mục tiêu tiết kiệm đa dạng của khách hàng. Điển hình như ngân hàng SCB đang quy định các kỳ hạn gửi 31, 39, 45 ngày và từ 1 tháng đến 36 tháng. Và khách hàng có thể chủ động lựa chọn hình thức tái ký. Mỗi kỳ hạn sẽ tương ứng với mức lãi suất khác nhau. Kỳ hạn gửi tiết kiệm càng dài thì lãi suất tiết kiệm càng cao.

Theo các chuyên gia tài chính, bạn không nên dồn toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình vào 1 tài khoản tiết kiệm. Phương án gửi tiết kiệm thông minh nhất là chia ra nhiều sổ với các mức kỳ hạn khác nhau. Khi đó, nếu có nhu cầu dùng tiền gấp bạn có thể rút tiền từ tài khoản tiết kiệm ngắn hạn. Lãi suất tiền gửi ở tài khoản tiết kiệm không hề bị ảnh hưởng.

Lập kế hoạch gửi tiết kiệm và thực hiện một cách nghiêm túc

Với nhiều khách hàng, gửi tiết kiệm chỉ là một hình thức giữ tiền nhàn rỗi một cách an toàn nhất. Nhưng với không ít khách hàng, việc tiết kiệm có kỷ luật là một cách giúp họ thực hiện mọi mục tiêu trong cuộc sống. Nếu nằm trong trường hợp này, bạn hãy lập cho mình một kế hoạch gửi tiết kiệm rõ ràng và nghiêm túc thực hiện nó. Tiết kiệm càng sớm, bạn sẽ càng sớm đạt được mục tiêu. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu việc gửi tiết kiệm với xuất phát điểm là số tiền tối thiểu theo quy định mở tài khoản tiết kiệm của ngân hàng.

Cách gửi ngân hàng thông minh để được hưởng lãi suất tiết kiệm tốt nhất

Lập kế hoạch gửi tiết kiệm là cách để bạn thực hiện sớm các mục tiêu cuộc sống của mình

Những điều lưu ý khi gửi tiết kiệm

Ngoài chọn ngân hàng uy tín; tìm hiểu về lãi suất tiết kiệm, khi gửi tiền ngân hàng, bạn cần lưu ý những việc sau:

– Nhận ngay số tiết kiệm sau khi gửi tiền nếu chọn hình thức gửi tiết kiệm tại quầy. Không ít khách hàng phải chịu rủi ro khi phó mặc tấm sổ tiết kiệm của mình cho nhân viên ngân hàng. Vì lý do nào đó họ cho nhân viên ngân hàng nợ sổ. Và khi nhân viên ngân hàng nghỉ việc, họ hoàn toàn không biết tấm sổ tiết kiệm của mình đi đâu về đâu.

– Sau khi nhận sổ tiết kiệm, bạn nên kiểm tra lại đầy đủ thông tin quan trọng như họ tên; địa chỉ liên hệ; số tiền gửi. Bất kỳ sai sót nhỏ nào trong quá trình gửi cũng có thể khiến bạn gặp phải những rắc rối khi rút tiền ra.

– Hạn chế thay đổi chữ ký là nguyên tắc bạn cần nhớ khi gửi tiết kiệm tại quầy. Khi thay đổi chữ ký, bạn vẫn có thể rút số tiền của mình nhưng sẽ phải chứng minh rất phức tạp và mất thời gian.

– Gửi tiết kiệm online là cách giúp bạn được hưởng lãi suất tiết kiệm cao nhất. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều khuyến khích khách hàng của mình gửi tiết kiệm online. Với hình thức này, các ngân hàng giảm được chi phí nhân viên; chi phí mặt bằng và thời gian phục vụ khách hàng. Vì vậy mức lãi suất gửi tiết kiệm online được các ngân hàng áp dụng cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy.

Cách gửi ngân hàng thông minh để được hưởng lãi suất tiết kiệm tốt nhất

Lãi suất gửi tiết kiệm online cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm tại quầy

Ngân hàng SCB là một trong số những ngân hàng có mức lãi suất gửi tiết kiệm online cao nhất trên thị trường. Nếu muốn tư vấn thêm về dịch vụ gửi tiết kiệm tại ngân hàng SCB, quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 1900 6538 hoặc 1800 5454 38!

Bài viết liên quan