Cách khắc phục không tải được ứng dụng trên App Store nhanh nhất

Công Nghệ

App Store chính là một kho tàng ứng dụng về phim, tiện ích khổng lồ của người dùng Apple. Người dùng có thể khám phá, tải hoặc mua tất cả mọi thứ ở nơi đây. Tuy nhiên, bỗng dưng một ngày nào đó bạn cảm thấy vô cùng khó chịu khi gặp phải lỗi không tải được ứng dụng.Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay cách khắc phục không tải được ứng dụng trên App Store thông qua bài viết dưới đây.

Cách khắc phục không tải được ứng dụng trên App Store nhanh nhất

Kiểm tra kết nối Wifi

Điều cơ bản nhất để có thể tải được ứng dụng từ App Store xuống thì chúng ta cần phải kết nối với wifi có tốc độ cao. Nếu như bạn đang sử dụng dữ liệu di động thì hãy chuyển sang kết nối với wifi vì Apple chỉ cho phép tải xuống tối đa 150MB thông qua dữ liệu di động. Nếu như kết nội wifi vẫn không hiệu quả thì hãy thử kết nối với một mạng wifi khác xem như thế nào nhé.

Cách khắc phục không tải được ứng dụng trên App Store nhanh nhất

Kiểm tra wifi

Kiểm tra dung lượng của bộ nhớ

Nếu như bạn nhận được thông báo “Not Enough Storage” khi định cài đặt thêm ứng dụng, thì hãy thử kiểm tra dung lượng lưu trữ bộ nhớ trên thiết bị IOS của bạn. Bởi bộ nhớ lưu trữ của các dòng thiết bị IOS không thể mở rộng thêm được bằng việc gắn thẻ nhớ ngoài như thiết bị Android.

Chính vì thế, bạn cần phải kiểm tra xem thử bộ nhớ của thiết bị có đang lưu trữ quá nhiều hình ảnh, video, nhạc hay không? Nếu có thì hãy xóa bớt những dữ liệu không cần thiết ra khỏi thiết bị nhé.

Cập nhật thông tin thanh toán cho Apple ID

Nếu bạn cần thông tin về thanh toán hợp lệ và thông tin liên hệ được liên kết với tài khoản Apple ID ngay cả khi bạn chỉ tải xuống những ứng dụng free từ App Store. Thì bạn cần kiểm tra xem phải cập nhật lại thông tin thanh toán hay không vì cũng có thể các chi tiết thanh toán ở trên tài khoản của bạn đã hết hạn.

Tự động thoát và đăng nhập lại App Store

Bạn có thể khắc phục nhiều lỗi ứng dụng bằng cách đăng nhập lại vào App Store. Bởi vì khi bạn vô tình đăng xuất khỏi App Store thì thiết bị sẽ tự động hủy tất cả mọi quá trình tải xuống ngay trên ứng dụng. Vì vậy, bạn chỉ cần đăng nhập lại và nhấn tải xuống một lần nữa là sẽ thành công.

Cách khắc phục không tải được ứng dụng trên App Store nhanh nhất

Đăng nhập lại vào App Store

Thay đổi lại ngày giờ

Việc ngày giờ bị đặt sai cũng chính là nguyên nhân khiến cho việc bạn không thể tải được bất cứ ứng dụng nào trên App Store. Vì thế, bạn phải điều chỉnh là ngày giờ sao cho phù hợp nhất nhé.

Khởi động iPhone

Trong một số trường hợp, cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi App Store này là khởi động lại thiết bị. Tuy nhiên đây chỉ là một giải pháp tạm thời mà thôi. Nếu như đang phải đối mặt với lỗi không tải ứng dụng trên App Store được, thì hãy thử khởi động lại điện thoại iPhone của bạn và tải lại ứng dụng xem lỗi còn hay không.

Cách khắc phục không tải được ứng dụng trên App Store nhanh nhất

Khởi động lại máy

Bật tắt chế độ máy bay

Nếu điện thoại của bạn đang ở chế độ máy bay thì hãy tắt chế độ này ngay đi. Sau đó, hãy kết nối lại Wifi và truy cập ngay vào App Store để tải lại ứng dụng xem có còn lỗi hay không. Nếu như lỗi vẫn còn, thì hãy truy cập vào ứng dụng Settings => rồi kích hoạt chế độ Airplane mode và chờ khoảng 15 – 20 giây rồi tắt đi.

Hy vọng bài viết trên đây mà chúng tôi đã tổng hợp và hướng dẫn bạn cách khắc phục không tải được ứng dụng trên App Store được. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tải xuống được bất kỳ một ứng dụng nào dù đã thực hiện các phương pháp khắc phục sự cố ở trên, thì hãy liên hệ ngay với nhà Apple thông qua bộ phận hỗ trợ trực tuyến để giải quyết mọi thắc mắc.

Bài viết liên quan