Bật mí cách thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực hiệu quả nhất

Tổng Hợp

Cuộc sống của chúng ta đôi khi sẽ gặp phải nhiều muộn phiền và mệt mỏi. Để rồi, điều đó vô tình khiến chúng ta gặp có cho mình những suy nghĩ vô cùng tiêu cực. Để không ai gặp phải bất kỳ tình trạng này, ngày hôm nay Blog Trần Phú sẽ giúp các bạn thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực thông qua 5 cách sau đây. Đừng bỏ lỡ nhé!

1. Thường xuyên nghe và đọc những câu chuyện truyền cảm hứng

Bật mí cách thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực hiệu quả nhất
10 câu chuyện truyền cảm hứng hay và ý nghĩa nhất 2020

Nghe và đọc những câu chuyện truyền cảm hứng

Khi bị áp lực hoặc có những ngày bạn cảm thấy tất cả mọi thứ đều trở nên vô nghĩa, mờ mịt và hoảng loạn thì hãy tìm kiếm cho mình những câu chuyện truyền cảm hứng để nghe và đọc. Những câu chuyện chia sẻ về tự tử, trầm cảm của những người đã trải qua sẽ khiến bạn cảm thấy không cô độc. Đồng thời, những kinh nghiệm của họ, cách nhìn của họ sau khi vượt qua được điều đó cũng chính là lời khuyên cho bạn ở thời điểm hiện tại.

2. Tìm đến một bộ phim hoặc chương trình thực thế hài hước

Đây là cách tốt nhất để giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực không đáng có. Khi bạn tìm đến một bộ phim hoặc chương trình thực tế hài hước sẽ giúp bạn trở nên vui vẻ hơn. Từ đó, bạn dần có thể đem lại nguồn tích cực cho bản thân và quên đi nỗi buồn, nỗi áp lực trong mình.

3. Viết nhật ký

Bật mí cách thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực hiệu quả nhất

Viết nhật ký

Nhật ký ở đây không đơn giản là bạn sẽ viết về những gì mà bạn làm trong 1 ngày hay những gì bạn làm. Bạn có thể viết nhật ký bằng việc ghi lại những sự kiện đã xảy ra và có ảnh hưởng đến bạn. Bạn hãy tập trung viết về sự kiện đó, những suy nghĩ, cảm xúc của bạn khi cảm thấy tiêu cực. Theo các nhà tâm lý học, việc viết ra những cảm xúc của bản thân sẽ giúp bộ não của chúng ta điều chỉnh cảm xúc tốt hơn. Từ đó, các bạn sẽ cảm thấy nhẹ lòng hơn, bạn như được an ủi, sống tích cực hơn và có cái nhìn sâu hơn về những gì đang xảy ra xung quanh quanh mình.

4. Dùng các loại thực phẩm và vitamin giảm stress

Bật mí cách thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực hiệu quả nhất

Dùng các loại thực phẩm và vitamin giảm stress

Hiện nay có một số loại thực phẩm và vitamin có tác dụng giảm stress vô cùng hiệu quả như: vitamin B, vitamin C, vitamin D, đậu phộng, rau chân vịt, hạt điều, trứng, sữa, thịt bò, quả bơ,…Đồng thời, các bạn có thể dùng vitamin tổng hợp sẽ tốt hơn. Đặc biệt hơn, các bạn cũng có thể nhờ sự hỗ trợ đến từ các bác sĩ để có cho mình một thực đơn giảm stress tốt nhất. Tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc không rõ nguồn gốc khi không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

5. Hạn chế hoặc từ bỏ các mối quan hệ độc hại

Những mối quan hệ độc hại quanh cuộc sống của bạn đôi khi sẽ để lại những tổn thương khó lành không chỉ ở thể xác mà còn cả tâm lý của bạn. Nếu cảm thấy những mối quan hệ mà mình tiếp cận hàng ngày khiến bạn trở nên tồi tệ hơn thì bạn nên từ bỏ. Bao gồm người thân, bạn bè và cả người yêu. Dấu hiệu của những mối quan hệ độc hại có thể là sự dối lừa, bạo hành, không cảm thấy thoải mái, an toàn cũng như sự tôn trọng khi ở gần,…Các bạn nên nhờ, bạn bè ít cũng được nhưng cần sự chất lượng, quan tâm, thấu hiểu và sẻ chia khi chúng ta gặp khó khăn, tiêu cực trong cuộc sống.

Hy vọng với những thông tin mà Blog Trần Phú chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực một cách hiệu quả nhất. Hãy sống lạc quan như một cách yêu thương bản thân mình các bạn nhé!

Bài viết liên quan