3 cách thoát khỏi tín dụng đen bạn nhất định phải biết

Tổng Hợp

Hiện nay tín dụng đen đang rất phổ biến và dần trở thành nỗi lo trong xã hội. Các tổ chức này lợi dụng sự thiếu hiểu biết của những người đang túng thiếu khiến họ vô tình sập bẫy tín dụng đen từ đó lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, tan cửa nát nhà. Vậy đâu là cách thoát khỏi tín dụng đen

1. Tín dụng đen là gì?

3 cách thoát khỏi tín dụng đen bạn nhất định phải biết

Tín dụng đen là gì?

Tín dụng đen thực tế là một hình thức cho vay từ các cá nhân, tổ chức,… mà không thông qua một tổ chức tài chính, ngân hàng nào. Nói cách khác nó là hình thức bất hợp pháp bởi không được nhà nước cấp phép hoạt động. Khi rơi vào tình cảnh túng thiếu, cần tiền nhiều người đã lựa chọn vay tín dụng đen với mức lãi cao gấp nhiều lần so với quy định hiện hành.

Bởi vì không được pháp luật kiểm soát nên quyền lợi của bên vay đôi khi không được bảo vệ chính đáng. Chính vì thế, tín dụng đen có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn. Nếu không may lỡ vay tín dụng đen bạn cần nghĩ cách nhanh chóng thoát khỏi nó tránh ảnh hưởng tới cuộc sống sau này khi lãi mẹ đẻ lãi con ngày càng cao.

2. 3 cách thoát khỏi tín dụng đen bạn nên biết

3 cách thoát khỏi tín dụng đen bạn nhất định phải biết

Cách thoát khỏi tín dụng đen bạn nên biết

– Nhờ pháp luật vào cuộc

Khi dính vào tín dụng đen chắc hẳn nhiều người cũng không thể trả hết nợ bởi số tiền lãi tăng chóng mặt, thậm chí nhiều hơn cả tiền gốc. Hơn nữa tín dụng đen có phương pháp đòi nợ cực đoan họ sẽ nhờ xã hội đen đe dọa, uy hiếp hay thậm chí là dùng vũ lực. Do đó khi gặp phải trường hợp này bạn có thể tìm đến sự tham vấn của pháp luật bằng cách mời luật sư tham vấn.

Trước thực trạng ngày càng nguy hiểm của tín dụng đen thì nhiều công ty luật đã đứng tư vấn pháp lý miễn phí cho những nạn nhân của tín dụng đen. Bởi vì tín dụng đen hoạt động không có sự cho phép của pháp luật nên họ sẽ có thái độ né tránh chính quyền, luật pháp. Do đó nếu luật sư thương lượng hòa giải với điều kiện ổn thỏa thì thỏa thuận có thể thành công.

– Nhờ sự giúp đỡ của người thân

Bên cạnh đó việc nhờ pháp luật vào cuộc bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của người thân để trả nợ. Khi đã cố gắng hết sức làm việc, bán nhà cửa, đất đai vẫn không thể trả hết, liên tục bị tín dụng đen làm phiền ảnh hưởng đến cuộc sống thì hãy nhờ người thân trong gia đình, bạn bè cho vay tiền trả nợ để giải quyết.

– Đến nơi khác sinh sống 

Đối với trường hợp đường cùng, không có khả năng trả nợ lại bị đe dọa quá mức không thể dựa vào pháp luật, không có ai để nhờ cậy thì cách tốt nhất là bỏ trốn khỏi nơi cư trú đến địa phương khác làm ăn để chủ nợ không thể tìm thấy. Đây cũng là một cách tạm thời bởi mạng lưới tín dụng đen rất rộng, rất có thể một ngày bạn sẽ bị phát hiện và tiếp tục bị đe dọa.

3. Một số lời khuyên cần thiết khi dính vào tín dụng đen

3 cách thoát khỏi tín dụng đen bạn nhất định phải biết

Một số lời khuyên cần thiết khi dính vào tín dụng đen

Nếu không may dính vào tín dụng đen thì đây sẽ là một số lời khuyên mà bạn nên áp dụng:

  • Nếu có nhiều khoản nợ tín dụng đen cùng lúc bạn cần ưu tiên dồn trả những khoản vay có lãi suất cao trước tránh khoản lãi cao hàng tháng.

  • Nếu được hãy tìm gặp đối tượng cho vay để thương lượng giảm lãi suất hoặc gia hạn thời gian trả lãi.

  • Bạn có thể xem xét vay tín dụng tại các ngân hàng uy tín để nhanh chóng thoát khỏi tín dụng đen, yên tâm làm ăn ổn định cuộc sống.

Trên đây là 3 cách thoát khỏi tín dụng đen mà ai cũng làm được chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn.

Bài viết liên quan