Chi tiết cách tra cứu vận đơn Standard Express Shopee chuẩn xác

Tổng Hợp

Shopee là sàn thương mại điện tử nổi tiếng và sở hữu lượng người dùng cao nhất nhì Việt Nam. Lượng đơn hàng mỗi ngày cực kỳ lớn nên có rất nhiều đơn vị vận chuyển thực hiện chuyển đơn hàng đến tay người dùng. Trong số đó nếu đơn hàng của bạn được vận chuyển bởi Standard Express thì bạn cần nắm rõ cách tra cứu vận đơn Standard Express Shopee để có thể biết được hành trình vận đơn và biết được đơn hàng của mình hiện được vận chuyển đến đâu.

Chi tiết cách tra cứu vận đơn Standard Express Shopee chuẩn xác

Standard Express là đơn vị vận chuyển nào?

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều đơn vị vận chuyển hàng hóa khác nhau. Sự đa dạng này nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu mua sắm hàng hóa ngày một lớn. Nhất là khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp thì việc mua hàng hóa trực tuyến lại càng tăng cao và ngày càng có nhiều đơn vị vận chuyển được thành lập.

Chi tiết cách tra cứu vận đơn Standard Express Shopee chuẩn xác

Truy cập mục đơn hàng trên Shopee để biết hành trình 

Trong số nhiều đơn vị vận chuyển hiện nay thì không thể không nhắc tới cách tra đơn vị vận chuyển Standard Express. Standard Express thực chất là một đơn vị vận chuyển hàng hóa chịu trách nhiệm chuyển đơn hàng từ nước ngoài về Việt Nam cho sàn thương mại điện tử Shopee.

Theo đó, Standard Express là một đơn vị vận chuyển quốc tế nhận nhiệm vụ nhận hàng, chuyển phát, trung chuyển hàng hóa. Hiện nay, Standard Express đã có mặt ở nhiều quốc gia tại Nam Mỹ, Bắc Mỹ và tại châu Á. Tại Việt Nam, Standard Express sẽ thực hiện vận chuyển hàng hóa từ các cửa hàng, công ty nước ngoài về Việt Nam. Ngay khi đến Việt Nam thì hàng hóa sẽ tiếp tục được lựa chọn các đơn vị vận chuyển trong nước khác để dễ dàng đến tay người nhận.

Hướng dẫn cách tra cứu vận đơn Standard Express Shopee chi tiết

Việc mua hàng và theo dõi đơn hàng là điều vô cùng quan trọng bởi chúng sẽ giúp bạn biết được hành trình đơn hàng và có xảy ra sự cố gì không. Do đó, để có thể kiểm tra hàng hóa được thực hiện vận chuyển bằng Standard Express bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập đơn hàng tại Shopee

Bạn vào ứng dụng Shopee và truy cập và đơn hàng. Tại đây bạn sẽ có được thông tin cụ thể, chi tiết về đơn hàng của mình. Các đơn hàng khi ở trạng thái chờ lấy hàng thì sẽ được gắn thông tin vận chuyển và có mã vận đơn.

Bước 2: Lấy mã vận đơn của đơn hàng

Ngay khi ấn vào mục đơn hàng thì bạn sẽ thấy thông tin của đơn hàng cũng như mã vận đơn của đơn hàng. Có được mã vận đơn thì bạn có thể dễ dàng tra cứu hành trình đơn hàng của mình xem chúng đã được vận chuyển đến đâu.

Chi tiết cách tra cứu vận đơn Standard Express Shopee chuẩn xác

Tại giao diện có đầy đủ thông tin giúp bạn theo dõi được hiệu quả hơn

Bước 3: Tra cứu đơn hàng

Dựa vào thông tin mã vận đơn bạn có thể tra cứu trực tiếp trên ứng dụng Shopee hoặc có thể truy cập vào website của Standard Express để tìm kiếm hành trình đơn hàng. Bạn chỉ cần có mã vận đơn là đã có thể theo dõi được dễ dàng các đơn hàng của mình được vận chuyển bởi Standard Express.

Một số lưu ý khi tra cứu vận đơn Standard Express Shopee

Nhiều người thực hiện tra cứu nhưng hệ thống không tìm thấy thông tin. Khi đó bạn có thể thoát ra và truy cập lại lần sau để hệ thống có thời gian cập nhật. Bạn mua hàng trên Shopee thì hệ thống cũng sẽ tự động cập nhật hành trình đơn hàng của bạn nên sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc theo dõi.

Hiện nay nhu cầu mua sắm nước ngoài tăng nhanh chóng mặt. Việc biết được cách tra cứu vận đơn Standard Express Shopee sẽ giúp bạn có thể biết hành trình đơn hàng của mình hiện ở đâu. Bên cạnh đó, việc nắm rõ mã vận đơn còn giúp khách hàng có thể kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan