Giải đáp thắc mắc chung: Có nên mua xe oto trả góp không?

Tổng Hợp

Có nên mua xe oto trả góp không đang là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm và cân nhắc lựa chọn. Bởi vì việc mua ô tô trả góp chính là giải pháp hữu ích giúp tối ưu hóa ngân sách tài chính cho những người đang có nhu cầu sở hữu xe mới. Tuy nhiên lại không có sẵn một khoản tiền lớn để trả hết một lần.

Giải đáp: Có nên mua xe oto trả góp không?

Giải đáp thắc mắc chung: Có nên mua xe oto trả góp không?

Có nên mua xe ô tô trả góp không là thắc mắc của nhiều người

Các chính sách mua xe ô tô trả góp được đưa ra để tạo điều kiện thuận lợi, giúp khách hàng có thể sở hữu một chiếc xe cho riêng mình mà không cần phải trả hết trong một lần. Tuy nhiên, có nên mua xe ô tô trả góp hay không luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người vì một số điều bất lợi có thể phát sinh.

Bên cạnh đó, có nhiều trường hợp, khách hàng mua xe ô tô trả góp rơi vào cảnh chưa trả hết nợ trước đã phải trả thêm nợ mới. Ngoài ra, nhiều người còn e ngại về sự chênh lệch chi phí giữa mua trả góp và mua trả ngay. Thông thường, khi quyết định có nên mua xe ô tô trả góp không, mọi người nên chú ý đến 3 yếu tố như sau:

  • Khả năng tài chính: Mức thu nhập hàng tháng của khách hàng.

  • Lãi suất trả góp xe ô tô: Lãi suất của mỗi ngân hàng áp dụng cho khung thời gian trả góp sẽ có sự khác nhau.

  • Những thủ tục khác: Các loại giấy tờ và thủ tục cần có để hoàn thiện hợp đồng mua xe ô tô trả góp.

Những điều khách hàng nên tìm hiểu trước khi mua xe ô tô trả góp

Giải đáp thắc mắc chung: Có nên mua xe oto trả góp không?

Những điều khách hàng nên tìm hiểu trước khi mua xe ô tô trả góp

Một số điều các bạn nên tìm hiểu trước khi mua xe ô tô trả góp là:

Mức giá thực của xe ô tô mà khách hàng muốn mua

Trước khi mua xe ô tô trả góp, các bạn cần phải kiểm tra chi tiết mức giá của mẫu xe mà mình muốn sở hữu. Tốt nhất, khách hàng nên truy cập vào trang web chính thức của hãng để xem bảng giá niêm yết xe ô tô.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên nhớ một điều rằng, đây chỉ là mức giá niêm yết chứ chưa bao gồm những loại thuế phí khác. Chẳng hạn như phí bảo trì đường bộ, phí trước bạ, phí đăng ký biển số, phí bảo trì đường bộ, phó bảo hiểm trách nhiệm dân sự,…

Thông thường, mức giá thực của một chiếc xe ô tô sẽ bao gồm giá niêm yết cộng với những loại thuế phí kể trên. Từ đó, các bạn sẽ cân đối được ngân sách mình đang có và số tiền cần phải vay trả góp để lên kế hoạch mua xe ô tô.

Đời xe ô tô mà khách hàng muốn mua

Giải đáp thắc mắc chung: Có nên mua xe oto trả góp không?

Chú ý đến đời xe ô tô mà khách hàng muốn mua

Nhiều xe ô tô mẫu mới có rất ít sự thay đổi so với những phiên bản đời trước. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngược lại, xe ô tô đời mới được bổ sung thêm tính năng và nâng cấp nhiều hơn so với những phiên bản cũ.

Lúc này, chính sách vay trả góp mua xe ô tô đời cũ và đời mới sẽ có sự khác nhau về thời gian, lãi suất vay,… Do đó, các bạn phải chú ý tới chất lượng của các đời xe ô tô trước khi mua xe trả góp để chọn được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình.

Qua bài viết trên đây, Blogtranphu.com hy vọng các bạn giải đáp được thắc mắc có nên mua xe oto trả góp không? Tóm lại, lời giải đáp cho câu hỏi này còn tùy theo nhu cầu và điều kiện tài chính của từng người.

Bài viết liên quan