Trong cuộc nói chuyện với bạn bè, không ít lần chúng ta nghe đã được những câu như ‘tớ đang crush người này, người nọ’. Nhưng liệu từ ‘crush‘ lúc ấy có được dùng đúng với nghĩa gốc của nó hay không? Nếu không biết nghĩa, chúng ta có thể rất dễ hiểu nhầm nội dung nói chuyện. Vậy chúng ta hãy cùng Blog Trần Phú xem từ Crush là gì mà giới trẻ hiện nay hay dùng như vậy nhé!

Crush là gì? Các dạng crush phổ biến

Crush là gì?

Crush là một từ có rất nhiều ý nghĩa, có thể bạn sẽ cảm thấy hoang mang khi mấy đứa bạn hay nói nhiều về từ này trên facebook, nhưng bọn bạn rất lười để giải thích cho bạn biết liệu crush là gì đúng không ?

“crush” có nghĩa là gì?

Crush có nhiều nghĩa như vậy nhưng có ý nghĩa duy nhất, ngữ cảnh duy nhất được các bạn trẻ quan tâm sử dụng và biến nó thành trào lưu chính là cụm từ: have a crush on somebody/ someone. Như vậy Crush mà các bạn trẻ đang quan tâm có thể được định nghĩa là: Thích ai đó hay phải lòng ai đó.

Crush còn có rất nhiều nghĩa khác nữa, sử dụng trong từng ngữ cảnh khác nhau và được dùng trong các cuộc hội thoại.

Vậy trong Tiếng Anh từ crush là gì?

  • Danh Từ: Sự ép, vắt, nghiến hay sự đông đúc nói chung.
  • Động từ: Chỉ hành động nghiền, nhồi nhét hay vò nát.

Các biểu hiện của và cảm xúc thường thấy khi bạn “crush”

Chắc rằng ai cũng đã từng Crush một ai đó. Tuy nhiên, không biết crush có thích lại không. Nhiều bạn nghĩ crush nghĩa là “yêu đơn phương” hay “yêu thầm” nhưng không phải. Ý nghĩa không thật sự là như vậy, chỉ là do bạn đang suy diễn ra mà thôi. Chỉ cần bạn đang thích một ai đó thì có nghĩa là bạn đang crush mà không cần biết đối phương có đáp lại tình cảm của mình hay không.

Crush một ai đó

Crush gần bên cạnh ai đó

Đó là những người mà bạn thường xuyên gặp và trông thấy nhất, mức độ xuất hiện của họ khiến cho bạn không thể không để mắt đến. Sáng gặp, tối cũng gặp. Và nếu không gặp bạn ấy một ngày thì thấy trống vắng kinh khủng. Bạn đã thích họ mất rồi dù trước đó bạn chẳng quan tâm , mảy may để ý gì đến họ. Nói chung loại crush này do hoàn cảnh chi phối khiến bạn nảy sinh tình cảm.

Crush là bạn thân

Đây được xem là vùng Crush rất phổ biến và đặc biệt. Vì là bạn thân nên mọi nhất cử nhất động của nó bạn đều biết. Nó thích ăn gì, nó thích ca sĩ nào hay nó thích màu gì, nó học dốt môn gì,…

Biết quá nhiều về đối phương sẽ sinh ra tâm lý quan tâm và nghĩ là nếu không có bạn thì bạn ấy khó mà có ai hiểu nó như vậy, từ đó việc thích lúc nào cũng không hay. Tuy nhiên, cứ không phải ai là bạn thân cũng sẽ sinh ra “crush”, chúng ta không nên nhận định rằng “không có tình bạn thân thiết giữa nam và nữ” để ngụy biện cho tình cảm của mình.

Nếu crush là bạn thân

Crush là thần tượng

Thần tượng ở đây không phải là những ca sĩ hoặc diễn viên thần tượng mà bạn hâm mộ, mà là người mà bạn xem như thần tượng. Có thể là cô gái đó xinh đẹp, thông minh hay là anh ấy đẹp trai như sao Hàn, nhảy đẹp hát, ấm áp. Dạng crush này thường bị chi phối bởi ngoại hình và những gì đối tượng phô diễn ra bên ngoài. Điều đó chỉ là bạn đang bị say nắng bởi bề ngoài của đối tượng mà thôi.

Bạn đã hiểu crush là gì chưa? Và bạn có đang crush ai không? Dù cho Crush ở dạng nào thì cảm xúc chung của chúng ta khi gặp Crush đều là bối rối và ngại ngùng, đôi khi chẳng nói được câu gì. Và bạn luôn luôn muốn mình phải thật đẹp và hoàn hảo khi xuất hiện trước “crush” của mình.

Bài viết liên quan