Đăng ký chạy grab ở đâu? Quy trình đăng ký chạy grab tiêu chuẩn

Hỏi Đáp

Tài xế chạy grab là một nghề khá phổ biến hiện nay dành cho nhiều đối tượng bao gồm người lao động, học sinh sinh viên,…. Chỉ cần bạn có xe máy (hoặc xe hơi), giấy tờ thủ tục đi kèm và khả năng lái xe tốt là có thể theo nghề này. Vậy đăng ký chạy grab ở đâu? Đăng ký chạy xe grab có khó khăn hay không? Chắc hẳn không ít người tò mò về vấn đề này khi có nhu cầu làm công việc chạy grab.

Đăng ký chạy grab ở đâu? Quy trình đăng ký chạy grab tiêu chuẩn

Chạy xe grab là nghề cực kỳ phổ biến hiện nay tại các thành phố lớn

Đăng ký chạy grab ở đâu hiện nay?

Hiện nay ở tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… cực kỳ chuộng dịch vụ chạy xe công nghệ. Dịch vụ này phục vụ cho nhu cầu đi lại, ship hàng hay đồ ăn tận nơi cho mọi người. Và trong số các nơi cung ứng dịch vụ này thì grab được đánh giá cao nhất. Lượng khách sử dụng dịch vụ luôn dồi dào, chế độ tốt, độ uy tín cao.

Đặc biệt là mức lượng của tài xế chạy xe grab cũng khá cao. Chính vì thế nên có rất nhiều người đăng ký chạy grab hiện nay. Vậy có thể đăng ký chạy grab ở đâu?

Hiện nay bạn có thể đăng ký chạy grab trực tuyến hoặc trực tiếp. Nếu đăng ký trực tuyến thì cần truy cập vào website: grab.com/vn. Sau đó thực hiện các bước theo hướng dẫn. Và sau đó cũng sẽ phải đem hồ sơ giấy tờ nộp ở văn phòng grab + phỏng vấn.

Chính vì thế nên khi nhắc đến đăng ký chạy grab ở đâu thì nhiều người khuyên nên đăng ký trực tiếp tại văn phòng grab luôn. Bởi vì dù bạn có đăng ký trực tuyến thì cuối cùng cũng cần phải đến văn phòng thực hiện một số thủ tục bắt buộc. Vậy quy trình đăng ký diễn ra như thế nào? Theo dõi ngay phần sau để biết câu trả lời nhé!

Đăng ký chạy grab ở đâu? Quy trình đăng ký chạy grab tiêu chuẩn

Đăng ký chạy grab bao gồm nhiều bước thực hiện

Quy trình đăng ký chạy grab

Như vậy ở phần trên bạn đọc đã được tìm hiểu về nơi đăng ký để chạy grab. Tiếp theo đây sẽ là quy trình đăng ký chạy xe grab. Cụ thể là bao gồm 6 bước, diễn ra bao gồm như sau:

  1. Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết. Bao gồm CMND/CCCD, bằng lái xe (A1, A2, B2), giấy tờ xe, bảo hiểm tai nạn, lý lịch tư pháp (đối với người lao động) và thẻ sinh viên (đối với sinh viên).

  2. Đơn vị tiến hành kiểm tra chất lượng xe có đảm bảo thực hiện dịch vụ hay không. Đảm bảo xe hoạt động tốt, không bị hư hỏng, không thiếu các phụ kiện thiết yếu (ví dụ như gương xe), không rách hỏng yên xe,…

  3. Đăng ký tại văn phòng grab

  4. Học cách sử dụng grab Driver – Phần mềm bắt buộc đối với tài xế lái xe grab. Bao gồm cách thức làm sao để nhận đơn hàng mới, làm sao chọn hoàn thành đơn hàng,…. Đi kèm đó là phải học các tác phong, chuẩn mực của người tài xế. Cuối cùng sẽ có một bài kiểm tra đơn giản.

  5. Đăng ký momo và mua đồng phục (bao gồm áo khoác, áo thun, 2 mũ bảo hiểm, 2 áo mưa,… với giá 285.000 đồng cho đến 400.000 đồng).

  6. Cuối cùng là chờ tài khoản được kích hoạt (thường là 12h trưa hôm sau) để có thể bắt đầu nhận khách hàng.

Đăng ký chạy grab ở đâu? Quy trình đăng ký chạy grab tiêu chuẩn

Đăng ký chạy xe grab không hề khó khăn hiện nay

Một số lưu ý khi đăng ký chạy grab

Như vậy ở phần trên là quy trình đăng ký chạy grab, và ngay sau đây sẽ là một số lưu ý cho bạn khi đăng ký. Đầu tiên là cần chuẩn bị tiền để mua đồng phục (đây là khoản bắt buộc để có thể hoạt động). Tiếp theo là khi đến nơi cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ cũng như trang phục lịch sự, chỉn chu.

Đặc biệt là kiểm tra trước tình trạng xe của bạn, sửa chữa trước để đạt tiêu chuẩn mà văn phòng grab yêu cầu. Hiện nay, trụ sở của grab tại TP HCM là tầng 2, 268 Tô Hiến Thành – P15, quận 10. Còn tại Hà Nội địa chỉ là tầng 1, tòa nhà Kim Ánh, ngõ 78, phố Duy Tân, quận Cầu Giấy.

Trên đây là thông tin về đăng ký chạy grab ở đâu, quy trình đăng ký. Mong rằng sẽ giúp bạn thuận lợi hơn để trở thành tài xế lái xe grab.

Bài viết liên quan