Sự thật về FE Credit bị tố lừa đảo khách hàng?

Tổng Hợp

Trong những năm gần đây, hình thức vay tín chấp không cần thế chấp tài sản đang càng ngày càng được ưa chuộng để đáp ứng nhu cầu mua sắm và những công việc cá nhân của nhiều người.

FE Credit là một trong những công ty tài chính nổi lên với rất nhiều sản phẩm khác nhau, phù hợp nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, có rất nhiều người đã tố cáo công ty tài chính này lừa đảo, khiến một số khách hàng cảm thấy hoang mang, lo lắng. Vậy điều này có phải là sự thật hay không?

Có phải công ty FE Credit lừa đảo khách hàng hay không?

Sự thật về FE Credit bị tố lừa đảo khách hàng?

Có phải công ty FE Credit lừa đảo khách hàng hay không?

Tiền thân của FE Credit là Dịch vụ Tín dụng tiêu dùng của Khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc VPBank (Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng). Công ty tài chính này đã chiếm được lòng tin của rất nhiều khách hàng kể từ khi mới ra mắt hoạt động và cho đến thời điểm hiện tại.

Để trở thành một thương hiệu uy tín và lớn như hiện nay, FE Credit đã trải qua rất nhiều giai đoạn khó khăn. Điển hình nhất là các phản hồi tiêu cực của những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của công ty.

Chẳng hạn những lời cáo buộc FE Credit là một tổ chức lừa đảo có quy mô, gian thương, chuyên cho vay với lãi suất cao cắt cổ và cấu kết với cá nhân để lừa đảo,…

Không chỉ vậy, những cáo buộc này nhanh chóng được truyền bá với tần suất dày đặc và được minh chứng với nhiều clip quay cận cảnh, video, hình ảnh,… được đăng tải rầm rộ trên mạng xã hội như youtube, facebook, instagram,…

Thế nhưng, trên thực tế, các điều tra của cơ quan chức năng đã cho thấy rằng, quy trình và thủ tục cho vay của FE Credit đều đúng theo quy định pháp luật. Nếu có tình trạng lừa đảo thì chỉ có thể là khách hàng đã bị các tổ chức hoặc người cho vay giả danh FE Credit lừa đảo.

Lý do tại sao khách hàng tố cáo FE Credit lừa đảo

Sự thật về FE Credit bị tố lừa đảo khách hàng?

Lý do tại sao khách hàng tố cáo FE Credit lừa đảo

Một số lý do khiến khách hàng tố cáo Công ty FE Credit lừa đảo là:

Người đi vay không hiểu rõ thủ tục vay và cách tính lãi suất

Một trong những vấn đề đang tồn tại hiện nay là sự chủ quan của những người đi vay. Khi có nhu cầu vay tiền online, nhiều người thường không quan tâm, để ý hoặc bỏ qua việc đặt ra câu hỏi cho nhân viên tư vấn tại các tổ chức vay tín dụng.

Thay vào đó, họ nhanh chóng ký bừa vào bản hợp đồng để mau chóng nhận tiền và dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Ngoài ra, người đi vay cũng không tìm hiểu về cách tính lãi suất của khoản vay mà tự ý ký bừa vào bản hợp đồng.

Từ đó dẫn tới nhiều trường hợp bị tính với mức lãi suất cao hơn bình thường nên họ cho rằng mình đã bị FE Credit lừa.

Để giải đáp vấn đề này, người đi vay cần phải hiểu rõ về cách tính lãi suất mà FE Credit và các tổ chức tín dụng khác đang áp dụng hiện nay. Thông thường, khi vay tín chấp tại FE Credit sẽ có 2 cách tính lãi suất là giảm dần và lãi suất cố định trên dư nợ gốc.

Khách hàng tự ý trả tiền trước thời hạn vay nên bị phạt nhiều loại phí

Sự thật về FE Credit bị tố lừa đảo khách hàng?

Khách hàng tự ý trả tiền trước thời hạn vay nên bị phạt nhiều loại phí

Đối với những người đi vay, tâm lý trả càng sớm càng tốt luôn được định hình trong họ.

Tuy nhiên, với hình thức vay tín chấp tại Công ty FE Credit hay bất cứ một tổ chức tài chính nào đi nữa, nếu trả sớm hơn so với thời gian đã ký kết trên hợp đồng, các bạn sẽ bị tính một khoản phí là phí trả trước hạn. Theo đó, phí trả trước sẽ được tính từ 2 – 5% so với số tiền đã vay.

Đây là khoản phí để bù đắp vào những rủi ro về lãi suất và cân đối nguồn vốn. Lý do là bời vì trong thời gian khách hàng vay tiền, FE Credit vẫn phải trả lãi cho những bên mà họ huy động vốn. Khi các bạn trả sớm, FE Credit sẽ mất thời gian để giải ngân cho khách hàng khác.

Những khoản phạt này đã được ký trong bản hợp đồng, nên khi trả sớm có nghĩa là khách hàng đã vi phạm hợp đồng và phải chịu tất cả khoản phí trong hợp đồng đưa ra.

Chính vì không hiểu rõ điều này, nhiều người đã tố “FE Credit lừa đảo”. Đây cũng là thực trạng chung của tất cả các tổ chức cho vay tín chấp chứ không riêng gì FE Credit.

Do đó, nếu có ý định trả sớm hơn so với hợp đồng, các bạn nên đọc kỹ những điều khoản trong bản hợp đồng và có sự tính toán hợp lý. Trong trường hợp nếu muốn trả sớm, khách hàng chỉ nên trả trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Bên cạnh đó, bạn muốn tham khảo thêm nhiều kênh vay tiền uy tín có thể truy cập tại website: banker.com.vn để tìm hiểu nhé.

Có thể thấy rõ một điều rằng, FE Credit lừa đảo là một tin đồn thất thiệt và chưa có căn cứ để khẳng định. Tuy nhiên, dù thế nào chăng nữa, trước khi muốn vay tiền online tại bất cứ một công ty tài chính hay một ngân hàng nào, các bạn cũng cần phải nắm rõ các thông tin, đọc thật kỹ và hiểu rõ mọi điều khoản hợp đồng. Đây chính là các công cụ tuyệt vời giúp bảo vệ chính đáng lợi ích và quyền hợp pháp của khách hàng.

Bài viết liên quan