Kho Thâm Quyến ở đâu? Thời gian vận chuyển hàng từ kho Thâm Quyến

Hỏi Đáp

Nếu bạn bán hàng online và thường xuyên lấy hàng ở Trung Quốc về, chắc chắn bạn sẽ có nghe đến kho Thâm Quyến. Đây là địa điểm trung gian để vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Vậy chính xác thì kho Thâm Quyến ở đâu? Quá trình nhập hàng, vận chuyển từ kho Thâm Quyến về có lâu không? Blog Trần Phú sẽ giúp bạn giải đáp.

Kho Thâm Quyến ở đâu? Thời gian vận chuyển hàng từ kho Thâm Quyến

Kho Thâm Quyến ở đâu? 

Kho Thâm Quyến hay Thẩm Quyến nằm ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Vị trí kho cách cửa khẩu Móng Dòng Quảng Ninh 649 km, cửa khẩu Tân Thanh 769 km. Nơi đây là kho hàng gần Việt Nam nhất nên đơn hàng từ đây về Việt Nam sẽ nhanh hơn so với các kho khác.

Kho Thâm Quyến ở đâu? Thời gian vận chuyển hàng từ kho Thâm Quyến

Vị trí kho Thâm Quyến ở đâu? 

Ưu điểm của kho Thâm Quyến là nó cực kỳ gần với các cửa hàng bán buôn đồ điện tử của Trung Quốc, đồng thời quy tụ nhiều xưởng sản xuất lớn của đất nước này. Đó là lý do giúp cho người mua hàng giảm thiểu được chi phí và được đảm bảo hơn khi lấy hàng Trung Quốc về kho Thâm Quyến.

Khi được thông báo là hàng đã rời kho Thâm Quyến thì có nghĩa là hàng đang trên đường về Việt Nam mà không phải qua bất cứ kho trung gian nào khác ở Trung Quốc nữa. Sau khi hàng về đến sẽ được các đơn vị vận chuyển trong nước giao đến cho bạn.

Kho Thâm Quyến ở đâu? Thời gian vận chuyển hàng từ kho Thâm Quyến

Thâm Quyến là kho hàng gần với Việt Nam nhất 

Vận chuyển hàng hóa từ kho Thâm Quyến về Việt Nam mất bao lâu?

Như vậy, chúng ta đã biết được kho Thâm Quyến ở đâu. Tuy nhiên, với khoảng cách đó, vận chuyển hàng từ kho này về Việt Nam có mất nhiều thời gian hay không? Theo các đơn vị vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, thời gian chuyển hàng về phụ thuộc về 2 yếu tố:

  • Thời gian nhập hàng: Tính từ khi lên đơn hàng thành công về kho Thâm Quyến là 1-2 ngày. Thời gian di chuyển nội địa này phụ thuộc vào nhà cung cấp ở Trung Quốc có đáp ứng hàng nhanh hay không. Nếu số lượng hàng hóa lớn hoặc hàng không có sẵn thì thời gian sẽ dài hơn.

  • Thời gian vận chuyển về Việt Nam: Tính từ khi hàng rời kho Thâm Quyến về đến kho Việt Nam sẽ mất tầm 3-5 ngày.

  • Thời gian này còn chịu nhiều yếu tố khác tác động như: Tắc biên, thông quan chậm (do hàng từ Thâm Quyến chủ yếu được vận chuyển về bằng đường bộ), thời tiết khó khăn…

Kho Thâm Quyến ở đâu? Thời gian vận chuyển hàng từ kho Thâm Quyến

Vận chuyển hàng từ kho Thâm Quyến có lâu không?

Quy trình đặt hàng qua kho Thâm Quyến  

Để trực tiếp đặt hàng về kho hàng Thâm Quyến, người mua hàng tại Việt Nam sẽ liên hệ với một đơn vị logistics trong nước và sử dụng dịch vụ mua hộ hay ký gửi hàng hóa về Việt Nam. Sau đó các bước đặt và vận chuyển hàng hóa sẽ theo lộ trình như sau:

  • Bước 1: Chủ shop lên đơn hàng thành công và yêu cầu đơn vị logistic Việt Nam được gửi hàng về kho Thâm Quyến.

  • Bước 2: Đơn hàng thành công, nhà cung cấp bên Trung Quốc sẽ soạn đơn hàng, chuyển sang cho đơn vị vận chuyển nội địa Trung.

  • Bước 3: Các đơn vị vận chuyển Trung Quốc sẽ ship hàng về kho Thâm Quyến sau khi đơn vị logistics Việt Nam đã làm việc trước.

  • Bước 4: Nhân viên logistics Việt Nam sẽ nhận hàng tại kho Thâm Quyến, sau đó làm thủ tục, giấy tờ thông quan hàng hóa và vận chuyển hàng về Việt Nam.

  • Bước 5: Sau khi hàng về đến Việt Nam, chủ shop sẽ đến kho của đơn vị vận chuyển trong nước nhận hoặc được ship về tận nhà, tùy yêu cầu dịch vụ.

Trên đây là những lý giải cụ thể cho thắc mắc: “Kho Thâm Quyến ở đâu?” để người mua hàng có thể yên tâm hơn khi đặt hàng và lựa chọn kho Thâm Quyến làm trung gian vận chuyển hàng hóa. Nhờ vị trí thuận lợi mà kho Thâm Quyến được nhiều chủ shop Việt Nam chọn lựa nhất. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn tự tin hơn khi mua hàng tại Trung Quốc.

Bài viết liên quan