Nóc hầm Thủ Thiêm ở đâu? Và những trải nghiệm không thể bỏ qua

Hỏi Đáp

Địa điểm check-in nào đang được giới trẻ Sài Thành săn lùng nhất hiện nay? Đó chính là nóc hầm Thủ Thiêm. Một công trình xây dựng tưởng chừng cực kỳ bình thường thì lại tạo ra vô vàn trải nghiệm cực “chill”. Vậy nóc hầm Thủ Thiêm ở đâu? Đến với nóc hầm Thủ Thiêm bạn không nên bỏ qua những trải nghiệm thú vị nào? Hãy cùng Blog Trần Phú tìm hiểu nhé.

Nóc hầm Thủ Thiêm ở đâu?

Các công trình xây dựng hiện nay đã được xây dựng với những kiến trúc độc đáo nhằm tô điểm thêm cho không gian đô thị. Nhất là tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP HCM có rất nhiều công trình xây dựng có kiến trúc đặc biệt và trở thành điểm check-in hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Nóc hầm Thủ Thiêm ở đâu? Và những trải nghiệm không thể bỏ qua

Nóc hầm Thủ Thiêm nằm trên đại lộ Đông Tây

Tại TP HCM hiện nay trong nhiều công trình xây dựng hot thì không thể không nhắc tới nóc hầm Thủ Thiêm. Vì sao một công trình xây dựng bình thường lại được giới trẻ yêu mến đến như vậy? Và nóc hầm Thủ Thiêm nằm ở đâu? Nóc hầm Thủ Thiêm còn được gọi là hầm vượt sông Sài Gòn hay công viên Thủ Thiêm.

Nóc hầm Thủ Thiêm được xây dựng tại khu vực Quận 1 và Quận 2, tọa lạc trên đại lộ Đông Tây. Hầm có tổng chiều dài là 1.490m bao gồm 6 làn giao thông với tất cả 371 hầm dìm. Đặc biệt, hầm Thủ Thiêm còn được trang bị hệ thống loa phóng thanh và hệ thống báo động hiện đại sẽ hoạt động khi hầm xảy ra sự cố.

Di chuyển đến nóc hầm Thủ Thiêm như thế nào?

Ngoài việc biết được nóc hầm Thủ Thiêm ở đâu thì bạn cũng cần biết cách di chuyển đến đây để có thể trải nghiệm hết những thú vị cũng như khám phá kiến trúc đặc biệt của công trình. Theo đó, để di chuyển đến hầm Thủ Thiêm bạn có rất nhiều phương án như:

Nóc hầm Thủ Thiêm ở đâu? Và những trải nghiệm không thể bỏ qua

Nóc hầm Thủ Thiêm khi đêm về

  • Từ TP Thủ Đức hoặc Quận 9: Bạn đi thẳng xa lộ Hà Nội tới ngã ba Cát Lái và đi thẳng tới đường Thủ Thiêm là sẽ tới hầm Thủ Thiêm.

  • Từ Quận 2: Bạn di chuyển đến hết đường Mai Chí Thọ là sẽ tới hầm Thủ Thiêm.

  • Từ Quận 1: Bạn đi theo lộ trình sau: Nguyễn Huệ -> Võ Văn Kiệt -> hầm Thủ Thiêm.

Mỗi hướng di chuyển sẽ có những cung đường khác nhau giúp bạn tới hầm Thủ Thiêm nhanh nhất. Chính vì vậy mà bạn cần căn cứ xem mình xuất phát từ đâu để lựa chọn lộ trình phù hợp cũng như tiết kiệm thời gian tối đa.

Những trải nghiệm không thể bỏ qua tại nóc hầm Thủ Thiêm

Các bạn trẻ từ các tỉnh thành khác đều cực kỳ tò mò không biết nóc hầm Thủ Thiêm ở đâu mà lại được giới trẻ Sài Thành ưa chuộng đến vậy. Do đó nếu bạn đang lập kế hoạch khám phá hầm vượt sông Sài Gòn thì nhất định không được bỏ qua những trải nghiệm thú vị sau:

Nóc hầm Thủ Thiêm ở đâu? Và những trải nghiệm không thể bỏ qua

Vẻ đẹp của nóc hầm Thủ Thiêm

  • Những góc check-in “thần sầu” tại nóc hầm Thủ Thiêm: Là một công trình xây dựng cực kỳ bình thường nhưng nóc hầm Thủ Thiêm lại mang đến vô vàn góc chụp ảnh đẹp cho các bạn trẻ. Bất kể góc chụp nào cũng giúp bạn có được những bức ảnh cực chất và cực nổi bật. Đặc biệt bạn không nên bỏ qua thời điểm hoàng hôn và bình minh bởi chúng sẽ tạo ra một cảnh tượng có 1-0-2 cực kỳ hấp dẫn.

  • Trải nghiệm ngắm đô thị về đêm: Đứng trên nóc hầm Thủ Thiêm bạn có thể cảm nhận được nhịp sống hiện đại của đô thị sầm uất bậc nhất Việt Nam. Bạn có thể nhâm nhi ly trà chanh và ngắm cảnh đô thị cực đẹp.

Có thể nói, bất cứ công trình xây dựng nào đều có thể trở thành điểm check-in hấp dẫn cho các bạn trẻ. Chính vì vậy biết được nóc hầm Thủ Thiêm ở đâu thì bạn hãy lập ngay kế hoạch để khám phá và trải nghiệm những vẻ đẹp độc đáo của hầm vượt sông Sài Gòn đặc biệt này.

Bài viết liên quan