SML là gì? SML được sử dụng trong những trường hợp nào ?

Hỏi Đáp

SML xuất hiện phổ biến trên mạng xã hội cũng như trong giao tiếp hàng ngày của giới trẻ. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết và hiểu hết ý nghĩa, cách sử dụng của từ này. Vậy SML là gì? sử dụng trong những trường hợp nào? Bài viết dưới đây Blog Trần Phú sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

SML là gì? SML được sử dụng trong những trường hợp nào ?

SML là gì ?

SML là một từ viết tắt, là tiếng lóng được phát triển phổ biến nhờ trang web haivl. Sau đó, với sự phát triển vượt trội của Facebook, từ này được sử dụng thường xuyên trên mạng xã hội.

Một số cách hiểu của từ SML

Chúng ta thường sử dụng từ SML cả trên mạng xã hội lẫn ngoài cuộc sống, nhưng nhiều người vẫn chưa biết hết nghĩa của từ này. SML được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau.

sml là gì

Mang nghĩa trái với thuần phong mỹ tục

 • SML – Sấp mặt l** : Đây là câu  cửa miệng của nhiều bạn trẻ dùng để nói với những người bạn cùng tuổi hoặc có sự chênh lệch tuổi tác ít hoặc nhiều hơn một vài tuổi để chỉ một trạng thái đau đớn về thể xác do một biến cố nào đó xảy ra không kịp phản ứng.

Ngoài ra, SML được sử dụng trong trường hợp có một số việc không tốt xảy ra mà chúng ta không tránh khỏi.

Ví dụ:

 • Đánh SML: đánh mạnh,  khiến đối phương không thể chống đỡ nổi;
 • Mưa SML:  mưa quá lớn;
 • Té SML:  té rất đau không dậy nổi.

sml là gì

SML là gì? SML được sử dụng trong những trường hợp nào ?

 • SML – Sặc máu L** : chỉ trạng thái thiên về bộc lộ cảm xúc, không thể kiềm nén được không thể chịu đựng được. Nó  thường được sử dụng để bổ sung ý nghĩa cho một số động từ chỉ trạng thái: cười, đau, khóc. Ví dụ : cười SML, phê SML.

Một số cách hiểu khác

 • SML – Sấp mặt luôn: Hoàn toàn cùng nghĩa với hai từ trên Nhưng nếu không muốn viết hay phát ngôn thô tục nhiều người sẽ lựa chọn chọn theo cách này.
 • SML – Sa mạc lời : định nghĩa với ” cạn lời ” “không còn gì để nói nữa ” . Nghĩa này được sử dụng trong trường hợp  mình nói mãi mà đối phương không nghe ,không để ý hoặc không hiểu. Ví dụ : tao sa mạc lời với mày luôn rồi. SML theo các nghĩa trên là từ bổ sung ý nghĩa cho động từ, còn SML theo nghĩa này là động từ chính trong lời nói.
 • SML – Send my love : Đây là một ý nghĩa mang tính văn minh, bộc lộ tình cảm, tình yêu mà mình muốn gửi gắm đến đến những người mình yêu quý – ” gửi đến tình yêu của tôi “. Khi  dùng trong trường hợp này, SML  sẽ đi một mình, không đi kèm với bất kỳ danh từ, động từ, hay tính từ nào khác. Tuy nhiên, cách hiểu này ít được giới trẻ biết và sử dụng đến.
 • Ngoài ra, SML còn hiểu theo nghĩa : sợ mày luôn, sờ mạnh lên, sói mặt lợn.

  Những nghĩa này được giới trẻ sử dụng thường để troll bạn bè của mình, khi nói SML, bạn của họ hiểu theo nghĩa trái với thuần phong mỹ tục, thì họ sẽ troll lại theo nghĩa thông thường.

sml là gì

Chúng ta nghe và thấy SML ở đâu?

 • Mạng xã hội facebook được sử dụng phổ biến nhất. Giới trẻ sử dụng khi nói chuyện, bình luận, nhắn tin hoặc bất kì hoạt động nào trên facebook với bạn bè và những người khá thân thiết.
 • Không chỉ vậy, SML đã trở nên phổ biến ở các hoạt động giao tiếp hàng ngày.
 • Trong game liên quân Mobile hoặc liên minh.

  Một số lưu ý nhỏ khi sử dụng từ SML

Chúng ta chỉ nên sử dụng từ này trong hoàn cảnh phù hợp, ví dụ như bạn bè thân thiết, những anh em cùng phong cách nói chuyện với mình. Không nên sử dụng với người lớn tuổi hơn, hoặc với trẻ em trong các môi trường trường lớp, những không gian yên tĩnh, văn minh.

 Trên đây là những điều xung quanh thuật ngữ SML. Hi vọng sau khi đọc, bạn sẽ nắm rõ và sử dụng trong những tình huống, hoàn cảnh phù hợp.

Bài viết liên quan