So sánh top 3 phần mềm kế toán tốt nhất

Công Nghệ

Nhiều doanh nghiệp trong quá trình lựa chọn phần mềm phù hợp đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn phần mềm nào tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu. Dưới đây là so sánh top 3 phần mềm kế toán tốt nhất.

Các chức năng phục vụ nhu cầu kế toán

Phần mềm kế toán MISA SME.NET

Phần mềm kế toán Fast

Phần mềm kế toán Bravo

Danh mục

Gồm hai phần chính là phần khai báo và phần quản lý các thông tin thuộc về Khách hàng – Nhà cung cấp, Nhân viên, Hàng hóa, Kho, Quỹ, Tiền lương, TSCĐ & CCDC, Đối tượng tính giá thành/tập hợp chi phí,…

x

x

x

Chứng từ

Tạo và quản lý các chứng từ Thu / Chi, Hóa đơn bán hàng / Hóa đơn mua hàng, Phiếu nhập kho / Phiếu xuất kho, Phiếu kế toán, Phiếu điều chuyển quỹ / kho,…

Việc nhập một chứng từ cũng được xem là một quy trình con trong hệ thống phần mềm kế toán.

x

x

x

Quy trình

Là công việc của kế toán từ khai báo danh mục đến lập chứng từ, sau đó khai báo các thông tin khác (như thời gian, tài khoản khấu hao TSCĐ & CCDC),…

Dựa vào quy trình làm việc được thiết lập trên phần mềm, chúng ta có thể biết được một phần mềm là đơn giản hay phức tạp, đối tượng ưu tiên là doanh nghiệp lớn hay nhỏ,…

Nói cách khác, phần mềm kế toán đó có phù hợp với doanh nghiệp hay không. (Quy trình tính giá thành là một quy trình phức tạp và sẽ được đề cập trong một bài viết khác)

x

x

x

Hệ thống Báo cáo

Bao gồm báo cáo thuế và báo cáo quản trị.

x

x

x

Các chức năng phục vụ nhu cầu quản trị

Phần mềm kế toán MISA SME.NET

Phần mềm kế toán Fast

Phần mềm kế toán Bravo

Quản lý nhân viên và phân quyền

Cho phép quản lý các quyền hạn của người sử dụng để tránh tình trạng vượt quyền hoặc làm trái quy định của Doanh nghiệp.

x

x

x

Quản lý lịch sử nhập xuất chứng từ

Theo dõi quá trình sử dụng, nhập xuất phiếu của người dùng để biết được các thay đổi về số liệu trên hệ thống.

x

x

x

Quản lý hợp đồng (mua, bán, vay nợ)

Ba loại hợp đồng chủ yếu của Doanh nghiệp bao gồm Hợp đồng mua, Hợp đồng bán và Hợp đồng vay.

Các hợp đồng này thường được sử dụng để theo dõi quá trình thực hiện cũng như các chứng từ và bút toán liên quan, quá trình tính lãi, lịch thanh toán,…

x

x

x

Quản lý ngân sách và dòng tiền

Lập dự toán ngân sách cho chi tiêu hàng tháng, so sánh thực chi và dự toán cũng như cảnh báo chi vượt dự toán.

x

o

o

Quản lý dự án

Dự án là một loại đơn hàng bán đặc biệt. Ngoài các yêu cầu thường có của một Đơn hàng bán, dự án còn cho phép quản lý dự toán, nhập xuất tồn NVL, tính giá thành, quản lý công nợ cũng như kết quả kinh doanh.

x

x

o

Các chức năng bổ sung

Phần mềm kế toán MISA SME.NET

Phần mềm kế toán Fast

Phần mềm kế toán Bravo

Quản lý tiền lương và chính sách lương thưởng

Một phần của hệ thống HRM, chức năng quản lý lương thưởng trong phần mềm kế toán chủ yếu chỉ để tính và ghi nhận bút toán lương, bút toán thuế TNCN và lập tờ khai thuế TNCN.

x

o

x

Quản lý các chính sách giá và bán hàng

Một phần của phần mềm quản lý bán hàng, chức năng quản lý chính sách giá trong phần mềm kế toán chủ yếu chỉ để hỗ trợ kế toán trong quá trình tạo Hóa đơn bán hàng, tránh nhầm lẫn, sai sót khi viết giá sản phẩm do có quá nhiều nhóm khách hàng, hợp đồng,… khác nhau.

x

x

x

Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2020 – Đa dụng, liên kết và phổ biến

Phần mềm kế toán MISA SME.NET là phần mềm dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phần mềm kế toán đáp ứng đầy đủ mọi nghiệp vụ kế toán: Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Quản lý hóa đơn, Thuế, Kho, Tài sản cố định, Công cụ dụng cụ, Tiền lương, Giá thành, Hợp đồng, Ngân sách, Thủ quỹ, thủ kho, Tổng hợp.

Phần mềm phù hợp triển khai cho doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: Thương mại; Dịch vụ; Xây lắp; Sản xuất.

Phần mềm kế toán MISA SME.NET giải quyết bài toán của doanh nghiệp theo từng đối tượng:

Website: https://sme.misa.vn/

Đăng ký dùng thử miễn phí: https://sme.misa.vn/dang-ky/

 • Với kế toán

Kế toán thường mất nhiều thời gian, công sức ghi chép, nhập liệu chứng từ sổ sách, mất nhiều thời gian tìm kiếm dữ liệu. Kế toán thường mất thời gian và công sức khi làm sai phải đi tìm lỗi sai và sửa lại.

Kế toán không cung cấp kịp thời các báo cáo quản trị điều hành do đặc tính các báo cáo ngành phân tích theo nhiều tiêu chí khác nhau. Nếu không nộp báo cáo tài chính, thuế kịp thời thì sẽ bị phạt.

 • Với chủ doanh nghiệp

Chủ doanh nghiệp thường không kiểm soát được chi phí, hàng tồn kho, công nợ, luồng tiền, có thể dẫn giảm lợi nhuận.

Nếu không có phần mềm kế toán, khi có sự thay đổi nhân sự kế toán không quản lý được số liệu kế toán liên tục, đầy đủ.

Doanh nghiệp mới thành lập không kiểm soát được doanh thu, chi phí, dòng tiền dẫn đến thua lỗ.

Như vậy, phần mềm kế toán MISA SME.NET là phần mềm kế toán dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ giải quyết nhu cầu quản lý tài chính doanh nghiệp, phục vụ trực tiếp cho đối tượng kế toán và lãnh đạo doanh nghiệp.

So sánh top 3 phần mềm kế toán tốt nhất

3.1.4. Tính năng của phần mềm kế toán MISA SME.NET

Phần mềm kế toán MISA SME.NET đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản lý tài chính kế toán của doanh nghiệp: Quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Thuế, Kho, TSCĐ, CCDC, Hóa đơn, Lương, Giá thành, Ngân sách, Tổng hợp cho doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực: Thương mại, Dịch vụ, Xây lắp, Sản xuất.

So sánh top 3 phần mềm kế toán tốt nhất

 • Phần mềm kế toán MISA SME.NET là cho phép tự động nhập liệu chứng từ mua hàng từ hóa đơn điện tử của nhiều đối tác: meInvoice.vn, BKAV, Thaison, VNPT, Viettel, Softdream…

 • Tích hợp hệ sinh thái: phần mềm hóa đơn điện tử, phần mềm bán hàng, ngân hàng điện tử, chữ ký số eSign giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sử dụng hóa đơn, giao dịch ngân hàng…

 • Tự động cảnh báo tình trạng hoạt động của doanh nghiệp: đang/ngừng hoạt động, giải thể…tránh rủi ro pháp lý về chứng từ.

 • Cung cấp đầy đủ các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực kế toán, thuế và liên tục tự động cập nhật khi có thay đổi.

 • Tiếp cận sàn vay vốn trực tuyến – Nhận kết quả sau 8h làm việc

 • Theo dõi, kiểm soát được luồng tiền, công nợ, hàng tồn kho, chi phí giúp tăng lợi nhuận

 • Từng nghiệp vụ đều được thiết kế theo đúng thông tư 200 & Đáp ứng thông tư 133 của Bộ Tài Chính.

 • Cập nhật đầy đủ báo cáo tài chính có hướng dẫn chi tiết lập BCTC, phát hiện sai sót và hướng dẫn sửa sai sót

 • Cập nhật nhiều mẫu báo cáo quản trị phân tích theo nhiều tiêu chí khác nhau theo yêu cầu Bán giám đốc . Cung cấp tức thời nhiều biểu đồ phân tích, hệ thống báo cáo quản trị giúp giám đốc nắm bắt nhanh chóng, chính xác các thông tin về sức khỏe của Doanh nghiệp.

 • Quản trị tình hình tài chính kế toán mọi lúc, mọi nơi qua mobile. Phiên bản mobile cho phép lãnh đạo doanh nghiệp nắm bắt tình hình tài tài chính tức thời, kịp thời ra quyết định điều hành.

So sánh top 3 phần mềm kế toán tốt nhất

Phần mềm kế toán MISA giúp tiết kiệm 80% chi phí và thời gian, tiết kiệm tối thiểu 30% chi phí phát hành hóa đơn.

Phần mềm kế toán MISA SME.NET  tăng hơn 85% năng suất công việc. Hạn chế 90% sai sót so với làm kế toán theo phương pháp thông thường

Triển khai nhanh chóng: Chỉ cần 5 phút cài đặt là sử dụng được ngay. Đơn giản – Dễ sử dụng – Giao diện thông minh

Báo cáo tài chính lên tự động, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của nhà nước và yêu cầu của sếp. Nộp báo cáo cho nhà nước kịp thời, chính xác tránh bị phạt. Đáp ứng kịp thời và tuân thủ các quy định mới nhất của Nhà nước.

Bài viết liên quan