SQL Server là gì? cách học SQL Server

Hỏi Đáp

Với công nghệ đang ngày càng phát triển mạnh như hiện nay thì ngành CNTT đang dần nổi bật và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên ngoài việc học những ngôn ngữ lập trình quan trọng thì SQL Server cũng là một hệ thống thuộc ngành mà một dân công nghệ không thể bỏ sót. Vì vậy để biết rõ về SQL Server là gì? cách học SQL Server thì hãy cùng tham khảo ngay bài viết sau nhé!

SQL Server là gì?

SQL Server còn được gọi là Microsoft SQL Server ( tên viết tắt là MS SQL Server). Đây là một phần mềm ứng dụng cho hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ theo tiêu chuẩn RDBMS. Phần mềm này được phát triển hoàn toàn bởi Microsoft vào năm 1989, phiên bản SQL Server 1.0 đầu tiên ra đời, dùng cho hệ điều hành 16-bit và phát triển cho đến ngày nay.

Đặc biệt SQL Server được sử dụng rộng rãi vì nó được tối ưu hóa để chạy trên môi trường cơ sở dữ liệu rất lớn lên đến Tera – Byte phục vụ cùng lúc hàng ngàn người dùng.

SQL Server là gì? cách học SQL Server

SQL Server còn được gọi là Microsoft SQL Server

Tại sao nên dùng SQL Server trong thiết kế website?

Dưới đây là một số lý do khiến người dùng thích sử dụng SQL Server trong thiết kế website, cụ thể:

SQL Server là gì? cách học SQL Server

Tại sao nên dùng SQL Server trong thiết kế website?

  • SQL Server có tính tương tác cao. Người dùng có thể dễ dàng giao tiếp với tiện ích bằng các câu lệnh SQL tới cơ sở dữ liệu và nhận kết quả từ đó.

  • SQL cho phép nhúng vào các ngôn ngữ khác có thể sử dụng các mô-đun SQL, thư viện và triển khai trình biên dịch trước.

  • SQL được sử dụng để tương tác với dữ liệu trong máy chủ web và máy chủ Internet

  • SQL là một ngôn ngữ lập trình quản lý cơ sở dữ liệu. Quản trị viên cơ sở dữ liệu có thể quản lý và kiểm soát quyền truy cập vào CSDL thông qua SQL

  • SQL được dùng như một công cụ để giao tiếp với các ứng dụng trong hệ thống CSDL client-server.

Bí quyết học SQL Server hiệu quả nhất

  • Tự học SQL Server  hiệu quả với website: Ngày này hầu như việc chọn học trực tuyến dường như đã quen thuộc với nhiều người. Vừa tiết kiện được thời gian di chuyển, học phí và có thể chủ động được thời gian học.  Vì thế chọn học SQL Server tại website là một cách học khá thông minh và đạt hiệu quả cao.

  • Tự thực hành sau khi học lý thuyết: Bạn hoàn thành bao nhiêu khóa học và thuộc bao nhiêu bài học cũng không quan trọng nếu bạn chưa bao giờ thực sự tự mình viết mã SQL.

  • Hiểu rõ các kiến thức cơ bản về SQL Server: Để có thể thành thạo và sử dụng SQL Server một cách hiệu quả thì bạn cần biết và hiểu rõ những kiến thức cơ bản liên quan. Quan trọng nhất hãy chọn đi từ cơ bản rồi mới đến nâng cao.

  • Không coi thường những thông tin nhỏ: Khi bạn học SQL Server , hãy chú ý đến các chi tiết và thông tin nhỏ nhất. Điều quan trọng nhất là chuẩn bị một cuốn sổ ghi chép và lưu lại những thông tin cần thiết.

Học SQL Server nhanh chóng và hiệu quả tại freetuts.net

Trong công nghệ có thể nói việc sử dụng SQL Server đang ngày càng tăng lên nên lựa chọn một nơi học uy tín và đạt hiệu quả cao, đặc biệt là không mất quá nhiều thời gian là vô cùng khó khăn với một số người. Vì hiểu được điều này mà freetuts đã nhanh chóng cung cấp những bài học  SQL Server từ cơ bản cho đến nâng cao. Đồng thời còn giúp người học linh hoạt giờ giấc học.

Và tất nhiên khi chọn học SQL Server tại đây các học viên sẽ được tiếp thu bài nhanh chóng thông qua những video hướng dẫn cụ thể. Hơn thế nữa là còn đưa ra một số mẹo học hiệu quả giúp các học viên có thể nâng cao trình độ của mình trong khoảng thời gian ngắn.

Lời kết

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ về SQL Server là gì? cách học SQL Server hiệu quả. Để nâng cao kiến thức và thực hành hiệu quả hãy chọn đồng hành cùng freetuts.net nhé!

Bài viết liên quan