Thiết kế website giá bao nhiêu, gồm những gì?

Công Nghệ

Đi kèm với nhu cầu sử dụng website, câu hỏi thiết kế website giá bao nhiêu được khách hàng quan tâm hơn cả. Chuẩn bị chi phí cho thiết kế và tạo lập trang web là công đoạn doanh nghiệp không thể bỏ qua. Bài viết dưới đây, Blog Trần Phú sẽ cung cấp cho độc giả thông tin chi tiết về vấn đề này.

Chi phí thiết kế web gồm những gì?

Thiết kế website giá bao nhiêu phụ thuộc vào 3 yếu tố chính, gồm có chi phí: tên miền, hosting, thiết kế và xây dựng nội dung. Thông tin cụ thể vui lòng theo dõi ngay dưới đây.

Thiết kế website giá bao nhiêu, gồm những gì?

Chi phí cho tên miền

Chi phí đầu tiên doanh nghiệp cần chi trả cho thiết kế website là tên miền, được chia làm 2 loại chính là tên miền Việt Nam và tên miền quốc tế. Trong mỗi loại còn được chia thành nhiều kiểu nhỏ khác nhau theo đuôi và hiển nhiên, mức phí người dùng cần trả để có thể sử dụng cũng khác nhau.

Thông thường, tên miền quốc tế sẽ rẻ hơn tên miền Việt Nam. Tên miền Việt Nam cấp 1 có giá từ 460.000 VNĐ trở lên, còn tên miền quốc tế dao động từ 300.000 VNĐ. Chi phí cho tên miền được thanh toán theo năm, ít nhất 1 năm và nhiều nhất là 10 năm. Khi hết thời hạn đã đăng ký, doanh nghiệp cần gia hạn để có thể sử dụng tiếp.

Đóng vai trò chỉ dẫn, dẫn đường cho người dùng mạng nên tên miền của website cần có sự độc đáo, súc tích và phù hợp với những thông tin, sản phẩm doanh nghiệp cung cấp. Để lựa chọn tên miền tốt và tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp nên nhờ đến sự tư vấn của các công ty thiết kế website.

Thiết kế website giá bao nhiêu, gồm những gì?

Chi phí cho hosting

Hosting là yếu tố quan trọng thứ hai trong thiết kế website và hiển nhiên, doanh nghiệp cũng cần chi trả một khoản phí nhất định cho dịch vụ này. Hosting hiện được cung cấp dưới dạng các gói, mỗi gói có dung lượng cũng như mức giá riêng. Giá của hosting thường từ 588.000/năm trở lên.

Tùy vào quy mô website mà chi phí dành cho hosting sẽ có sự khác biệt. Với các trang web có nhiều dữ liệu, yêu cầu nhiều không gian lưu trữ thì chi phí hosting có cũng có lúc chiếm đến 30 – 40% tổng chi phí thiết kế web. Doanh nghiệp cần trao đổi với các nhà phát triển để lựa chọn gói hosting phù hợp nhất.

Chi phí thiết kế website

Thiết kế website giá bao nhiêu phụ thuộc khá nhiều vào chi phí cho dịch vụ thiết kế. Tùy vào nhu cầu sử dụng, giao diện hoặc công nghệ dùng khi thiết kế, các tính năng, nội dung,… mà chi phí thiết kế website sẽ có sự giao động nhất định.

Về giao diện, doanh nghiệp nên cân nhắc kỹ về nhu cầu sử dụng và điều kiện về vốn để đưa ra lựa chọn sử dụng giao diện có sẵn theo mẫu hay thiết kế giao diện riêng. Chi phí của giao diện có sẵn tiết kiệm hơn rất nhiều so với thiết kế giao diện mới.

Về tính năng, bất kỳ website nào cũng cần các tính năng cơ bản như trang chủ, giới thiệu, tin tức, biểu mẫu, tìm kiếm, menu,… Thao tác tích hợp những tính năng này tương đối đơn giản và không tốn nhiều thời gian, do đó chi phí sẽ không cao.

Ngoài tính năng cơ bản, doanh nghiệp có thể yêu cầu thêm các tính năng nâng cao. Tuy nhiên sẽ được tính phí riêng và chúng sẽ có giá cao hơn hẳn tính năng thường.

Xây dựng nội dung

Nội dung này bao gồm banner, trang about, ảnh, giới thiệu về doanh nghiệp, thương hiệu,… Chúng được xây dựng song song với việc thiết kế website và chi phí này phụ thuộc vào số lượng và chất lượng bài viết.

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Bizfly

Tổng chi phí của những khoản trên quyết định trực tiếp đến vấn đề thiết kế website giá bao nhiêu. Chi phí dành cho các khoản này sẽ khác nhau đối với từng lĩnh vực và ngành nghề. Để yên tâm hơn về giá, doanh nghiệp nên chọn dịch vụ thiết kế website tại các công ty công nghệ lớn.

Với hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết kế website uy tín tại Việt Nam, Bizfly hiểu biết tâm lý tiêu dùng và  thị trường Việt Nam. Đồng thời đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp.

Thiết kế website giá bao nhiêu, gồm những gì?

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Bizfly cung cấp cho khách hàng rất nhiều ưu đãi và tiện ích như:

  • Tư vấn, hỗ trợ mua tên miền, thuê hosting miễn phí.
  • Làm việc với khách hàng theo quy trình 8 bước thiết kế
  • Thiết kế mã nguồn cho mọi website, đảm bảo sự độc quyền về mã nguồn
  • Thiết kế giao diện đảm bảo UI, UX, responsive theo yêu cầu với giải pháp Smart Web
  • Xây dựng hệ thống bảo mật web kiên cố, chống lại mọi sự xâm nhập từ hacker
  • Tư vấn, hỗ trợ lên top Seo, xây dựng các chiến lược kinh doanh online
  • Xây dựng các phần mềm, tính năng theo định hướng phát triển cũng như lĩnh vực hoạt động của website.
  • Sử dụng công nghệ tiên tiến, ngôn ngữ lập trình tốt nhất, phù hợp nhất trong quá trình thiết kế web.

Đến với Bizfly, doanh nghiệp có thể sở hữu ngay một website ổn định, tối ưu với giá từ 5.000.000 – 15.000.000 (tùy theo loại web). Ngoài ra, nếu có yêu cầu sở hữu một trang web siêu độc – lạ thì gói thiết kế website chuyên nghiệp trong giải pháp Smart Web sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Tin rằng với những thông tin này, câu hỏi thiết kế website giá bao nhiêu không còn khó giải đáp nữa. Điều cần làm bây giờ là liên hệ với đội ngũ chuyên gia Bizfly, chọn gói thiết kế cũng như tên miền và  hosting phù hợp để sở hữu một website ưng ý.

Bài viết liên quan